Quần áo

Quần áo

18 thg 5, 2011

Hãy là chính mình

Ai chẳng khao khát mình giàu có, xinh đẹp, hạnh phúc, thành đạt… Thế nhưng, trong cuộc sống, mỗi người một số phận, một hoàn cảnh.

Người có cái này, lại thiếu cái kia. Nếu chỉ nhìn vào khiếm khuyết, thua kém của mình, bạn sẽ thật đau khổ vì mong muốn không bao giờ có giới hạn. Có những người không mệt mỏi đi tìm cái đẹp. Họ muốn mình giống người này, người kia, phải sửa lại chiếc mũi, xẻ cái cằm, cắt mắt hai mí… nhưng nhiều khi không đẹp lên mà còn xấu đi. Thậm chí tiền mất tật mang vì gặp phải bác sĩ dỏm…


Ảnh minh họa: Gettyimages.com

Vậy nên, bạn hãy nhìn vào thực tế, cho dù bạn có sửa sang bao nhiêu thì ra đường vẫn có người đẹp hơn. Nếu bạn chạy theo mốt thì sẽ có người áo quần đầu tóc mốt hơn bạn. Đừng điên cuồng làm nổi, hãy bằng lòng với những gì mình có, phát huy những tính cách đẹp đẽ từ nội tâm. Một bạn trẻ trang điểm, ăn mặc phù hợp và cư xử đúng mực sẽ luôn luôn đẹp.

Nếu bạn khao khát giàu, bạn có biết bao nhiêu là đủ không? Bạn làm việc cật lực, bươn chải bằng mọi cách. Bạn mua xe, sắm quần áo, mua máy tính, điện thoại xịn, rồi mua đất, xây nhà… và trăm ngàn nhu cầu không bao giờ hết. Nếu bình tĩnh suy xét một chút, bạn sẽ thấy không thể không theo đà tiến của xã hội, nhưng nên chọn mức độ vừa phải, phù hợp và thoải mái với bản thân. Những cuộc chạy đua không bao giờ đứt như vậy có thể sẽ làm cho bạn mất mát nhiều giá trị tinh thần, và cuối cùng ngồi trên đống của cải, bạn cũng không hạnh phúc.

Còn với tình yêu, có người nói rằng, nếu bạn không đủ sức hấp dẫn người khác, thì đừng đuổi theo, vì như thế sẽ làm cho người ta chạy nhanh hơn. Nếu bạn so sánh người này với người kia, bạn sẽ chẳng chọn được đỉnh núi nào cao hơn, mãi độc hành trên con đường đời dài vô tận.

Vì vậy, hãy là chính mình, hãy trân trọng những niềm vui dù nhỏ nhất. Bạn sẽ cảm thấy mình may mắn khi nghĩ tới những người đói cơm rách áo, những người bị bệnh nan y, những người tật nguyền… Bạn sẽ hiểu rằng, được sống, làm việc và cống hiến cho xã hội, đó cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao, không phải ai cũng có.

Vân An

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ