Quần áo

Quần áo

13 thg 10, 2009

Sự nghiệp - Làm người thành đạtCó thể bạn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại, nhưng đừng vì thế mà tiêu cực. Hãy sống thoải mái lạc quan và không ngừng vươn lên những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Người ta luôn nói hạnh phúc nằm ở chặng đường đi đến chứ không phải ở kết quả bạn đạt được

1- Bằng lòng với những gì đang có
Người xưa nói: "Trông lên chẳng bằng ai, trông xuống chẳng ai bằng mình". Triết lý này chỉ để phản ánh một điều: Bạn đừng bao giờ quá tham vọng, quá ham muốn những gì không nằm trong tầm tay của mình, hãy biết bằng lòng và yêu lấy những gì bạn đang có.
Tâm lý thoải mái chấp nhận cuộc sống hiện tại là một điều hết sức quan trọng. Nó giúp cho bạn luôn cảm thấy thanh thản nhưng cũng giúp bạn cân bằng trong cuộc sống tâm lý. Nó không ngăn cản bạn phấn đấu vươn lên, nhưng chắc chắn nó không làm bạn mệt mỏi hao tổn trí lực vì những tham vọng, những ham muốn nằm ngoài tầm tay hoặc những ước muốn không thực tế. Nếu bạn luôn khao khát những gì nằm ngoài tầm tay, kết quả là bạn phải lao tâm khổ tứ và luôn có cảm giác mình là người thất bại.
2 - Không ngừng vươn lên
Bằng lòng với thực tại không có nghĩa là bạn tự mãn hoặc buông xuôi. Cuộc sống luôn đòi hỏi bạn phải nhìn về phía trước. Nếu bạn đã có những thành công, bạn cần phải biết phát huy nhiều hơn nữa. Nếu bạn gặp thất bại bạn cần phải đứng dậy. Hãy đặt cho mình những mục tiêu thực tế trong phạm vi khả năng bạn có thể làm được.
Những hoài bão, những giấc mơ, những dự định lớn lao cũng cần được chia nhỏ thành những mục tiêu trước mắt. Chiến lược lâu dài chỉ có thể thực hiện được khi những kế hoạch ngắn hạn được hoàn thành. Trèo cao thường ngã đau, ham muốn nhiều nhưng không làm việc, ảo tưởng về năng lực bản thân... những điều này rất dễ khiến bạn rơi vào trạng thái tiêu cực luôn luôn không hài lòng và cảm thấy xã hội con người bất công với riêng mình. Trong khi đó thành công chỉ đến với người lao động và nỗ lực không ngừng.
3 – Lựa chọn con đường cho riêng mình
Mỗi người có một con đường riêng cho mình. Có thể có những con đường tương tự nhưng không thể giống nhau y hệt. Thay vì soi mói, để ý đến những bước đường đi lên của người khác, bạn hãy tập trung vào công việc của chính mình.
Trong bất kỳ thời cuộc nào, chế độ nào vẫn có những người "may mắn", vẫn có những người tiến thân bằng rất nhiều cách khác nhau. Nhưng cách phấn đấu của bạn thì chỉ có một. Hãy lựa chọn con đường đi bằng chính năng lực của chính mình. Mọi sự "thuận lợi", "tạo điều kiện" (nếu có) chỉ mang tính chất hỗ trợ mà không nên phó thác hoàn toàn.
4 - Lạc quan
Lạc quan là điều hết sức quan trọng. Không ai muốn làm việc, cộng tác hay hay giao trọng trách cho một người suốt ngày rầu rĩ, than thân trách phận. Kinh nghiệm cho thấy những người thành công thường luôn dành phần lớn thời gian cho công việc. Họ không còn thì giờ cho những việc khác. Chính trong công việc bạn sẽ tìm thấy niềm vui sự lạc quan cho bản thân mình.
Hãy cứ bắt đầu bằng một công việc bất kỳ nào đó. Dù vị trí đó thu nhập chưa cao, công việc chưa hẳn đã thú vị nhưng bạn nhất thiết phải làm việc. Chứng lười biếng sẽ làm rơi rụng kiến thức, mài mòn lòng nhiệt tình và biến bạn thành một người vô dụng. Ngay cả khi gặp thất bại, những người thành đạt cũng biết bình thường hóa nó, thậm chí nhìn nhận thất bại dưới con mắt hài hước để vượt qua.
PN

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ