Quần áo

Quần áo

14 thg 12, 2011

Những thói quen tốt nên áp dụng ở văn phòng

Biết là cần phải "chia tay" với những thực phẩm không lành mạnh của văn phòng với những thói quen văn phòng không lành mạnh, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng làm được.
Bạn dành khoảng 6 đến 8 giờ làm việc ở văn phòng. Nhưng bạn có biết rằng, trên thực tế, với hầu hết chúng ta, văn phòng là một nơi quyết định chế độ ăn uống xấu đi kèm với một lối sống ít vận động. Biết là cần phải "chia tay" với những thực phẩm không lành mạnh của văn phòng với những thói quen văn phòng không lành mạnh, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng làm được.


Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu ở văn phòng. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhé.


- Ăn sáng để tránh bị đói: Cuộc sống văn phòng có thể quyết định chế độ ăn uống của bạn nếu bạn không cẩn thận. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến chúng ta ăn quá nhiều tại nơi làm việc là do chúng ta không ăn sáng đầy đủ. Bỏ qua bữa sáng về lâu dài có thể định hình phong cách sống thất thường sau này của bạn.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, và chúng ta không nên bỏ qua nó. Hãy chú ý đến những bữa ăn sáng lành mạnh là điều không hề thừa.


- "Làm thân" với máy pha cà phê: Caffeine kích thích hệ thống tim mạch và hô hấp. Tuy nhiên không nên quá thân thiện. Hạn chế tiêu thụ cà phê, chỉ uống hai cốc một ngày. Mỗi lần uống cà phê, hãy uống thêm nước để giúp hệ thống cơ thể hấp thụ caffeine có trong cà phê.


- Hãy thử và thay thế lượng nước uống bình thường bằng nước ấm: Nước ấm có nhiều lợi thế sức khỏe, chẳng hạn như:


• Loại bỏ các độc tố ra khỏi hệ thống cơ thể, giảm đau nhức, nhất là đau nhức đầu.


• Nước ấm sẽ giúp hệ tiêu hóa của cơ thể làm việc hiệu quả hơn, giữ cho dạ dày và đại tràng làm việc tốt chức năng của mình.


• Nước ấm giúp giữ ẩm cho da. Uống đủ nước có thể chống lại các vấn đề về da như bệnh vẩy nến, eczema, khô da, nếp nhăn.


- Mang cơm từ nhà đi ăn: Nếu có thể, hãy chế biến đồ ăn ở nhà và mang đến văn phòng để ăn trưa. Mang cơm từ nhà có tất cả các lợi thế của việc tránh mua phải thức ăn bị nhiễm trùng ở bên ngoài và hợp vệ sinh. Nếu ăn ở các quán ăn bên ngoài lâu ngày có thể dẫn đến các vấn đề phát sinh như thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu, nhất là nếu bạn lựa chọn đồ ăn nhanh...


- Ăn trưa lành mạnh: Dù cho bạn ở trong một văn phòng nhỏ thì bữa trưa cũng phải được ăn trong một môi trường thoải mái. Ngoài ra, nên uống nhiều nước trong ngày. Luôn luôn mang theo trái cây (trái cây là món ăn nhẹ tuyệt vời mà không làm cho bạn tăng cân) để ăn kèm trong bữa trưa.


Bạn cũng có thể chứa đồ ăn nhẹ lành mạnh và các loại thực phẩm như sữa chua, phô mai ít chất béo, pho mát chuỗi thấp chất béo, trái cây yêu thích... ở tủ lạnh của văn phòng (nếu có). Những loại đồ ăn này để trong tủ lạnh sẽ giúp bạn có cơ hội đứng lên đi lại vài giờ một lần.


Một điều cần nhớ là, cần xác định giới hạn của mình, tránh ăn uống quá đà trong buổi tiệc sinh nhật của đồng nghiệp hoặc quà tặng là đồ ăn của khách hàng...

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ