Quần áo

Quần áo

14 thg 12, 2011

Chồng tôi dại gái

Tôi không may lấy phải một ông chồng hiền lành, tốt bụng nhưng lại quá cả nể và dại gái. Chính mẹ chồng tôi cũng nói rằng anh ấy dại gái ngay từ hồi mới lớn, đi học có cô bạn nào hỏi xin sách, vở, máy tính… là cho luôn.


Với nam giới, anh ấy cũng cả nể nhưng chỉ ở mức vừa phải, chứ với phụ nữ thì…

Ngay từ hồi mới yêu tôi đã phát hiện ra tính dại gái của anh khi thấy anh không thể từ chối tôi bất cứ điều gì, ngay cả khi anh không vừa lòng. Tôi thấy cũng vui vui khi mình được chiều chuộng, nhưng chỉ ít lâu đã phát hiện anh ấy không chỉ “dại” với tôi.


Giờ đã có hai mặt con với nhau, anh vẫn vậy. Anh nói cần một cây bút đẹp và xịn, tôi mua cho anh, rất đắt tiền, được hai hôm đã mất, hỏi thì anh bảo chị X. nào đó ở cơ quan thích quá, tha thiết bảo để lại cho chị, không từ chối được, nhưng chả lẽ lại lấy tiền. Tôi rất bực mình, sao lại “chả lẽ” chứ, đã mua thì phải trả tiền, cây bút ấy tôi mua tiền triệu, chẳng qua chị gì đấy biết thừa tính anh nên mồm thì nói xin để lại mà thực chất là lấy không.


Đã không ít lần chồng tôi phải đi xe ôm về nhà vì các chị em trong cơ quan mượn xe về khi chồng không đón được, hoặc một cô nào đó mượn mũ bảo hiểm do buổi sáng đi taxi mà chiều có người chở về bằng xe máy.


Những hôm biết trời sẽ mưa, tôi đã chuẩn bị sẵn áo mưa tử tế cho chồng, nhưng rốt cuộc anh về ướt như chuột lột với cái áo mưa giấy mua vội dọc đường vì áo của anh đã bị cô đồng nghiệp đoảng vị nào đó mượn mất (dĩ nhiên không bao giờ trả, chỉ là cái áo mưa thôi mà). Tóm lại hễ có cô nào nỉ non là chồng tôi sẵn sàng lột đến cái quần đùi để cho họ, dù rằng anh không có tình ý gì.


Lại còn tiền nữa. Những phụ nữ quen anh toàn nghĩ đến anh khi cần vay tiền. Và nếu còn dù chỉ một đồng trong túi, anh sẽ cảm thấy áy náy, tội lỗi vô cùng nếu không cho họ vay.


Rút kinh nghiệm, tôi không bao giờ đưa nhiều tiền cho anh một lúc để giảm thiệt hại xuống mức tối thiểu. Thế nhưng đôi khi các chị em nhờ anh tha thiết quá, đến mức anh không có tiền cũng vay hộ. Người vay nhiều khi nhớ trả, nhiều khi quên, mà anh thì chẳng bao giờ dám đòi.


Tôi biết rằng anh chẳng có tình ý với cô nào cả, anh giúp người ta vì cả nể, bất kể người phụ nữ đó xấu hay đẹp, già hay trẻ, anh có thiện cảm hay không. Các bạn có cách nào giúp tôi “chữa bệnh” cho anh ấy không, kẻo cứ thế này nhiều khi tôi rất ức chế.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ