Quần áo

Quần áo

15 thg 11, 2011

Vũ Hoàng Điệp: Tôi không quảng cáo mình rẻ tiền như thế

Vũ Hoàng Điệp từng là người đẹp duy nhất thành công trên trường thi sắc đẹp quốc tế với danh hiệu Miss International Beauty 2009.

Tuy nhiên, thời gian qua, Vũ Hoàng Điệp lại gắn với những sự vụ đình đám như “hồn nhiên” khoe vòng 3 phản cảm hay mua bảo hiểm cho cặp chân dài với giá 50.000 USD. Đáp trả lại luồng tin đồn “bảo hiểm chân” là để học đòi và làm trò nổi tiếng. Ở khuôn khổ bài phỏng vấn này, người viết chỉ muốn đưa một Vũ Hoàng Điệp chân thật đến độc giả để xem cô nghĩ gì về nghề và đang ấp ủ giấc mơ nào khác ngoài việc làm người mẫu? Hãy cùng cô trải lòng với nhiều điều thú vị.
- Vừa qua, Hoàng Điệp mới mua bảo hiểm cho đôi chân của mình giá 50.000 USD. Người ta cho rằng phải chăng chị đang muốn chơi trội để đánh bóng hình ảnh?

- Việc mua bảo hiểm là sự thật. Tôi không việc gì phải quảng cáo mình một cách rẻ tiền như vậy. Tôi được một thương hiệu chuyên về các sản phẩm làm đẹp (đặc biệt là chú trọng đến chiều cao và đôi chân) mời làm đại sứ nên họ rất quý vóc dáng và đôi chân của tôi. Vì vậy, phía công ty này quyết định mua bảo hiểm cho đôi chân của tôi. Đơn giản vậy thôi! Giả dụ, nếu có công ty nào chuyên phát triển dòng sản phẩm mỹ phẩm cho vòng một, thì chẳng lẽ cấm họ mua bảo hiểm bộ ngực cho người mẫu đại diện.
- Ngoài đôi chân, theo Hoàng Điệp điều gì quý giá nữa của nghề người mẫu?

- Có lẽ đôi chân là “báu vật” của nghề người mẫu nhưng trí tuệ và một trái tim yêu nghề cũng cực kỳ quan trọng. Khi muốn làm người mẫu, bạn cần xác định rõ ràng vai trò của mình, biết chấp nhận những lời nhận xét trái chiều, cần có sự bền bỉ, kiên trì và tự tin. Vì vậy tôi thấy nếu một người mẫu có được sự ủng hộ từ gia đình, người thân thì sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn nữa. Với bản thân mình, tôi cảm thấy được điều này!

- Nghề người mẫu vốn nhiều thị phi và tai tiếng, có bao giờ Hoàng Điệp nghĩ tại sao không? Riêng chị, làm thế nào để bảo vệ hình ảnh của mình?

- Tôi nghĩ không riêng gì người mẫu mà bất kì ai làm về nghệ thuật cũng dễ vướng vào thị phi. Tôi không quan tâm nhiều đến cách mọi người nghĩ về tôi và nghề của tôi, tôi biết mình làm việc nghiêm túc và tôi tự hào về nghề nghiệp của mình. Nhưng đôi lúc tôi chỉ muốn như một người bình thường và hạnh phúc cũng đến bình thường. Tôi nghĩ sống giữa nhiều thị phi như vậy, tôi sẽ minh chứng bằng hành động và mọi người sẽ hiểu. Tôi bảo vệ hình ảnh của mình bằng cách làm việc nghiêm túc!

- Nghề người mẫu nhiều cạm bẫy, có cạm bẫy rất nhiều người quan tâm đó là tình dục, Hoàng Điệp nghĩ sao về điều này?

- Không riêng gì người mẫu, mà đã là người đẹp (kể cả nam giới) dễ bị mọi người để ý và quấy rối tình dục.

Không chỉ sau sân khấu, trên sàn diễn mà ngay cả ở môi trường công sở cũng vậy. Theo tôi điều quan trọng là chính bản thân người đó phản ứng thế nào trước sự quấy rối tình dục đó, tự trọng hay lăng loàn. Chứ đừng đổ dồn tất cả hình ảnh xấu vào nghề người mẫu. Cạm bẫy với người mẫu cũng chẳng khác gì với những người làm nghề khác.

- Người mẫu thường bị cho là “đầu ngắn chân dài”, Hoàng Điệp có thấy buồn không?

- Nếu sống dựa vào những lời nói của người khác thì sẽ khó có niềm vui. Khôn ngoan hay ngu xuẩn cũng tùy khái niệm. Hơi đâu mà chạy theo tiêu chuẩn của mọi người. Tôi nghĩ không phải ai cũng làm người mẫu được đâu, phải có duyên với nghề. Tôi mong sao mọi người hãy nhìn vào thành công và sự cống hiến của người mẫu. Nếu họ không có tài, hay ngu si thì liệu có được sự thành công đó không? Tôi thấy những suy nghĩ như vậy đã lỗi thời so với cuộc sống hôm nay.

- Khi mới vào nghề Hoàng Điệp có bị đàn chị chèn ép không?

- Đương nhiên khi mới vào nghề mình còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen. Các người mẫu đàn anh đàn chị có cá tính riêng của họ, và đôi khi, vì chưa quen nên khó gần, có cảm giác như mình bị bắt nạt. Mặt khác, tâm lý của những người mới đôi khi cũng nhiều tự ti. Cá nhân tôi hầu như chưa bị chèn ép, nhưng sự khổ luyện ban đầu là có. Nếu tôi là một người mẫu thiếu sự cá tính thì khó lòng trụ được.

- Từ khi đạt giải thưởng đến nay, và sau cuộc thi Bước Nhảy Hoàn Vũ, thấy Hoàng Điệp ít xuất hiện trên các sàn diễn, tại sao vậy?

- Tôi rất thích nghề người mẫu, nó mang lại cho tôi niềm vui, tiền bạc, danh tiếng và cả những scandal, nhưng nghề người mẫu cũng không phải là tất cả cuộc sống của tôi. Tôi còn nhiều công việc khác nữa, chẳng hạn như ca hát, đóng phim. Tôi muốn thử thách mình ở nhiều vai trò khác nhau, người mẫu không phải mục tiêu duy nhất, tôi cũng bắt đầu học kinh doanh để chinh phục một “ngọn núi” khác nữa!
- Theo Hoàng Điệp, vai trò của một người mẫu là như thế nào?

- Với riêng tôi thì người mẫu là những người truyền tải được nét đẹp trong sáng tạo của các nhà thiết kế ở những trang phục cụ thể. Nhiều người mơ hồ về người mẫu, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng chỉ cần mình đẹp, có chân dài và ăn mặc đẹp là thành người mẫu nhưng không phải như vậy. Người mẫu cần sự khổ luyện một cách nghiêm túc, như lúc đầu tôi cũng đã rất khó khăn với guốc cao gót, có khi bong gân cũng phải tập đi.

- Công chúng vẫn râm ran về chuyện giới người mẫu luôn có “đại gia” chống lưng. Hoàng Điệp đã từ chối đại gia bao giờ chưa? Liệu đây có phải cũng là một yếu tố làm hình ảnh người mẫu xấu đi?

- Có lẽ, xung quanh người đẹp thường xuyên có đại gia, không riêng gì người mẫu mà ngay cả người bình thường cũng vậy, không phải bây giờ mà xã hội từ xa xưa đã thế. Tôi nghĩ việc đó cũng không có gì là quá nghiêm trọng để chúng ta xoáy vào. Dù có đại gia hay không, một người mẫu muốn thành công phải có tài, cá tính và yêu nghề.

Có thể được “đại gia” chống lưng là điều kiện thuận lợi để người mẫu có cơ hội học hỏi hay giao lưu quốc tế nhưng nếu bản thân người mẫu đó không nỗ lực xây dựng hình ảnh của mình thì có 10 đại gia cũng không thể nào nâng đỡ được. Tôi cũng chẳng từ chối nếu có “đại gia” đề nghị chống lưng, nhưng tôi nghĩ, mình sẽ phải đi lên bằng đôi chân của mình thì mới vững được.

- Trong cuộc sống riêng, Hoàng Điệp có phương châm nào cho mình không? Đặc biệt ở khía cạnh chọn một người yêu?

- Tôi không thuộc tuýp người mộng mơ hay suy nghĩ quá nhiều, tôi nghĩ mình sống một cách thoải mái và chân thật. Tôi sinh ra trong một gia đình không được giàu có lắm nhưng các thành viên trong gia đình rất quan tâm lẫn nhau. Vì vậy, đến hôm nay tôi vẫn còn thấy mình rất trẻ con bên cạnh bố mẹ. Còn người yêu ư? Chắc chắn là phải chọn người thông minh, biết yêu thương và hiểu tôi. Chia sẻ và thông cảm với nhau cũng là yếu tố quan trọng.

- Xinh đẹp, nổi tiếng và hạnh phúc với gia đình riêng, Hoàng Điệp chọn điều gì?

- Tôi nghĩ ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời một con người mà 3 điều này sẽ lần lượt đến trong lựa chọn của họ.

Nếu như khi còn trẻ, họ sẽ chọn cho mình sự xinh đẹp, vì có được nhan sắc sẽ giúp tuổi trẻ thêm tự tin. Khi trưởng thành lao vào công việc, họ sẽ mong được thành công đương nhiên có sự nổi tiếng. Và khi cảm thấy đủ đầy thì một hạnh phúc riêng mới thật sự trọn vẹn. Tôi cũng chưa nghĩ đến việc lập gia đình vì còn quá sớm. Hiện tại tôi đam mê và muốn hoàn thành thật tốt các công việc của mình.

- Theo Hoàng Điệp, người phụ nữ của thời đại hôm nay cần xinh đẹp hay trí thông minh? Và 2 yếu tố đó sẽ mang đến cho người phụ nữ điều gì?

- Theo tôi, sắc đẹp cũng là yếu tố quan trọng nhưng nếu không có trí tuệ, tri thức thì sắc đẹp đó cũng trở nên tầm thường. Tôi thận trọng trong từng quan hệ của mình, tôi không thích kiểu làm quen chóng vánh. Tôi không biết những người đẹp khác thế nào, nhưng tôi chọn cách giữ cho mình một phong thái tỉnh táo, biết lựa chọn hơn là sự suồng sã. Mỗi người đẹp có đẳng cấp riêng của mình. Sắc đẹp là trợ thủ tạo ấn tượng nhưng trí tuệ sẽ mang đến cho người phụ nữ sự tự tin ở bản thân nhiều hơn!
- Bạn có kế hoạch nào cho nghề người mẫu của mình? Bạn có phát triển theo hình ảnh giải trí như nhiều người mẫu từng làm là lấn sân điện ảnh hay ca nhạc không?

- Hiện tại tôi rất hăng say tập hát. Tôi không đi hát theo kiểu nghiệp dư mà cũng không phải bán chuyên nghiệp, mà nói là kiếm sống thì càng không phải (cười). Có lẽ mọi người hình dung việc ca hát của tôi thế này, tôi sẽ hát những gì mình thích nhưng luôn có sự đầu tư chu đáo. Hiện tại, tôi muốn dành nửa thời gian cho nghề người mẫu, không phải show nào tôi cũng tham gia, tôi cảm thấy họ cần mình và mình có ý nghĩa trong show diễn tôi mới tham gia. Bên cạnh đó là công việc kinh doanh, tôi đang làm quen với nó! Hy vọng mọi người sẽ thấy tôi luôn năng động trong mọi vai trò của mình.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ