Quần áo

Quần áo

3 thg 10, 2011

Vợ mang thai, chồng cặp bồ

Cô đã mất chồng, con cũng mất cha, trong khi đó, người thứ 3 gây nên thảm cảnh này vẫn bình an vô sự.

Yêu nhau rồi nên vợ nên chồng, bất cứ ai nhìn vào mái ấm của Hà và Thắng cũng nói: "Vợ chồng cùng tuổi, nằm duỗi mà ăn". Thế nhưng, "hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp"...

Cái kim trong bọc...

Đôi mắt to tròn, đượm nét u buồn, Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1983, trú tại xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội) kể với tôi về những bất hạnh mà cô đã trải qua trong cuộc sống gia đình.

Hà tình cờ quen biết anh Nguyễn Đăng Thắng (sinh năm 1983, trú tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) qua một người bạn. Khi đó, để có thu nhập, Hà mở một quán nước ở xóm Hàn, xã Sơn Đồng. Thắng thường lui tới chuyện trò và dần chiếm được cảm tình của Hà. Tình yêu giữa hai người ngày càng mặn nồng, gắn bó.

Những ngày đầu làm vợ, Hà tràn đầy hạnh phúc, mãn nguyện. Sau ngày cưới 2 tháng, Hà mang thai. Sức khoẻ yếu, cộng thêm những cơn ốm nghén khiến cô gầy gò, xuống sắc. Như bao người vợ, ở vào thời điểm này cần có chồng bên cạnh chăm sóc, chia sẻ thì Hà lại không có được cái may mắn ấy. Sự thờ ơ, lạnh nhạt của chồng không ít lần khiến Hà rơi nước mắt.

Hà bị suy nhược cơ thể trầm trọng, nhiều lần phải vào bệnh viện vì nguy cơ sảy thai. Thương đứa con đang nằm trong bụng mẹ, Hà xin phép gia đình chồng về nhà mình dưỡng thai. Lúc này, thỉnh thoảng Thắng vẫn đi lại thăm nom hai mẹ con Hà.

Bất ngờ một lần, nghe người ta đàm tiếu rằng chồng mình có "bồ", Hà vẫn nghĩ chẳng qua cũng chỉ là những lời đồn thổi mà thôi. Cho đến khi những người bạn thân thiết của Hà cũng nói với cô về điều đó thì Hà không thể để ngoài tai được nữa. Cô hỏi chồng về người phụ nữ tên Chi, ở cùng xã. Chồng Hà giải thích hai người chỉ là bạn bè, ngoài ra không có chuyện gì khác.

Nhưng càng ngày, Hà thấy chồng mình càng xa dần khỏi cuộc sống gia đình. Cô chẳng thể biết anh đi đâu, làm gì mà chỉ mòn mỏi chờ đợi một cách vô vọng. Rồi "cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra", Hà tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình tay trong tay với người đàn bà khác. Uất ức vì cảm giác bị phản bội, lừa dối, Hà đâm đơn ra tòa xin ly dị, tự rút lui để cho chồng tự do đi lại với người đàn bà tên Chi.

"Vì yêu" bỏ vợ, bỏ con

Khi nghe vị thẩm phán phân tích thiệt hơn, nghĩ đến đứa con vừa chào đời và những lời hối lỗi của chồng, hứa sẽ cùng vợ làm lại từ đầu, Hà đã rút đơn. Cuộc hàn gắn hạnh phúc gia đình tưởng sẽ có kết cục tốt đẹp nhưng Hà không thể ngờ cuộc hôn nhân của cô đã không còn cách gì để cứu vãn.

Không chỉ âm thầm phản bội tình yêu và niềm tin của vợ, Thắng còn đàng hoàng tổ chức đám cưới lần thứ hai. Không còn lời nào để nói về sự cay đắng, bất hạnh mà Hà phải gánh chịu khi đứa con chung giữa vợ chồng Hà còn đang ẵm ngửa mà cô chẳng thể tìm lại mái ấm hạnh phúc cho con.

Điều khiến Hà chua chát nhất là chồng cô chưa một lần nói rõ với cô về mối quan hệ với người đàn bà khác. Tháng 3/2011, Hà tố cáo sự việc đến cơ quan công an. Công an xã Sơn Đồng can thiệp nhưng đến nay hai người vẫn chung sống với nhau tại nhà anh Thắng và có con chung. Biết rõ việc chung sống với nhau trong khi anh Thắng vẫn đang có vợ, con là vi phạm pháp luật nhưng "vì tình yêu", Thắng và Chi đã vứt bỏ tất cả.

Ông Nguyễn Đăng Bảo, trưởng xóm Chiêu, xã Sơn Đồng cho hay, đám cưới của anh Thắng, chị Chi, ông nắm được. Xóm đã hòa giải vấn đề của họ nhưng không thành. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Xuân Hương, chủ tịch Hội Phụ nữ xã Sơn Đồng khẳng định, anh Thắng, chị Chi xâm phạm Luật Hôn nhân & Gia đình và đề nghị xử lý theo pháp luật.

Đau lòng khi phải "vạch áo cho người xem lưng" nhưng Hà nói, cô chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Cô đã mất chồng, con cũng mất cha, trong khi đó, người thứ 3 gây nên thảm cảnh này vẫn bình an vô sự...

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ