Quần áo

Quần áo

31 thg 10, 2011

Hãy quên anh đi em!

Lẽ ra, điều anh nên làm là cưới em làm vợ, khiến cho em được hạnh phúc, vui vẻ suốt đời. Nhưng… Tất cả giờ chỉ là con số không, chúng ta đã đường ai nấy đi, mỗi người mỗi ngả mặc dù em hết lời níu kéo anh.

Anh mong một lần được nói câu xin lỗi em dù rằng anh biết, điều đó với em giờ đây chẳng có ỹ nghĩa gì. Anh đã không làm tròn lời hứa, không mang lại cho em hạnh phúc như những gì anh đã nói. Có thể với em lúc này, anh đáng khinh hơn bất kì kẻ nào trước giờ đã là cái gai trong mắt em. Nhưng xin em hãy cho anh một lần được nói câu xin lỗi em.

Anh hiểu, giờ đây em đang rất buồn và đau khổ. Em sẽ nghĩ rằng, anh chỉ mang những lý do “củ chuối” đó ra để biện minh cho hành động sai lầm của anh. Em cho rằng, đàn ông ai cũng giống nhau, họ dễ dàng yêu và cũng dễ dàng từ bỏ một người con gái khi họ không cần nữa, thậm chí đã cướp đi mất cái quý giá nhất của đời con gái.

Anh biết, em đã cho anh rất nhiều thứ, không tiếc trao cho anh tất cả tấm chân tình của mình. Lẽ ra, điều anh nên làm là cưới em làm vợ, khiến cho em được hạnh phúc, vui vẻ suốt đời. Nhưng… Tất cả giờ chỉ là con số không, chúng ta đã đường ai nấy đi, mỗi người mỗi ngả mặc dù em hết lời níu kéo anh.


Anh vẫn ở đây, vẫn gần ngay cạnh em nhưng có cảm giác như khoảng cách xa quá, bởi giữa chúng ta đã không còn được như xưa nữa. Anh chẳng phải kẻ tham vàng bỏ ngãi, chẳng phải người háo sắc kiêu căng, chẳng phải kẻ thích yêu thế nào cũng được, cũng không phải người dễ nói lời yêu. Khi quyết định yêu em anh đã nghĩ rất nhiều. Anh đã bị hớp hồn ngay khi gặp em, khi nhìn ánh mắt và nụ cười của em. Nhưng trách sao được em ơi những phút xao lòng.

Anh chỉ là gã đàn ông cũng vì si mê trong tình đầu mà không kịp nhận ra rằng, đó chỉ là ảo giác. Yêu em rồi anh mới thấy, em đòi hỏi quá đáng. Em không cho anh một cơ hội giải thích bất kì điều gì thậm chí khi anh đến muộn chỉ có 5 phút. Điều gì em cũng bắt anh phải làm theo ý nghĩ của em, không cho phép anh tự quyết điều gì. Vậy anh còn là gã đàn ông tự trọng không em? Ngay trước mặt bạn bè, em cũng không để cho anh được nói những lời nào mà anh muốn. Em cứ sợ anh nói không hay, vô ý tứ hay là gì gì đó khiến em mất mặt. Em muốn trong mắt bạn bè em, anh phải là một người hoàn hảo, một người biết nghe lời.

Xin lỗi em, anh vốn là một kẻ phóng khoáng, biết yêu chân thành nhưng cũng biết điều gì nên làm. Anh là đàn ông, cái anh cần là chính kiến kia, là lòng tự trọng kia, là sự chia sẻ, thông cảm của người mình yêu, an ủi động viên nhau những lúc buồn chán như không phải là một bình hoa di động, cho em mặc sức nắm bắt, điều hành.

Nhiều lần anh đã góp ý với em về những điều em làm, chỉ mong em sửa chữa. Nhưng em lại chẳng biết việc mà còn vênh mặt lên dạy anh, và nói rằng: “Nếu yêu em, anh phải làm mọi việc vì em, phải nghe theo lời em”. Anh biết, tất cả những việc ấy chỉ là việc cỏn con, anh có thể làm thậm chí làm tốt hơn lúc này, tốt hơn em muốn nhưng anh không muốn vì yêu em mà anh biến thành một kẻ bị người khác sỏ mũi.

Dù anh đã cho em rất nhiều cơ hội nhưng chưa một lần em nhận ra. Em còn nói, nếu không làm được yêu cầu của em thì chúng mình chia tay.

Đấy, anh đồng ý chia tay em rồi. Nhưng khi đó, em lại khóc lóc van xin ỉ ôi anh. Có lẽ yêu anh một thời gian, em chưa hiểu rằng, anh cực ghét những người con gái ủy mị, đi cầu xin người khác. Anh càng không thích những người nói rồi mà không làm được. Anh không muốn một thứ tình yêu vì thương hại mà thành. Anh thích em cũng vì em cá tính, bản lĩnh và rất dung cảm. Nhưng giờ đây, em đã thay đổi.

Anh không biết nói gì ngoài câu xin lỗi em lúc này. Có thể nói, anh chán em cũng đúng. Anh chán cái tính thích điều khiển của em. Và khi sức chịu đựng đã quá giới hạn, mọi thứ sẽ biến thành vô nghĩa, dù là tình yêu.

Em hãy mạnh mẽ lên, tìm một người đàn ông khác. Anh tin rằng, trên đời này sẽ có rất nhiều người hợp tính em, thích chiều chuộng em, thích được em sai bảo. Còn anh, có lẽ em chưa kịp nhận ra, anh không phải là người như thế. Một lần nữa, xin lỗi em và mong em tìm được hạnh phúc. Em muốn hận anh, trách anh thế nào cũng được. Chỉ mong rằng, trong tình yêu mới, em sẽ là một cô gái khác với lúc đã từng yêu anh!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ