Quần áo

Quần áo

10 thg 10, 2011

Chị em phòng bệnh ung thư vú bằng trái cây

Ăn trái cây giúp chị em duy trì sắc đẹp và sức khoẻ. Những loại trái cây sau đây còn có tác dụng phòng bệnh ung thư vú nữa đấy!

1. Xoài

Khoa học nghiên cứu phát hiện, phụ nữ ăn nhiều xoài có tác dụng phòng bệnh ung thư vú. Các nhân viên nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về polyphenol, đặc biệt là các thành phần hoạt chất tannin chất có liên quan đến việc phòng và ức chế bệnh ung thư. Tannin acid là một loại polyphenol, có vị đắng, chất này cũng có trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu phát hiện chu trình phân chia tế bào do polyphenol phá vỡ.

Điều này có thể là một loại cơ chế phòng chống và ức chế tế bào ung thư của trái xoài.

2. Cam

Cam và các loại trái cây thuộc họ cam quýt như: quýt, bưởi, chanh... đều rất giàu vitamin C, có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine, giúp ngăn chặn và thích hợp cho những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư cổ họng và ung thư phổi.

3. Sơn trà

Thường dùng trong các món khai vị, giúp tiêu hóa tốt, làm giảm lượng mỡ trong máu. Nó giúp hoạt huyết, lưu thông, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời chứa hàm lượng vitamin C cao, có lợi cho đường tiêu hóa, hệ thống sinh sản của nữ giới và tốt cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày, ung thư vú...

4. Táo đỏ

Bổ tì vị, ích khí huyết, rất giàu các vitamin nhóm B, vitamin C... Nó có chứa một nhóm thành phần các triterpenoids rất có hiệu quả trong việc phòng chống ung thư.

5. Kiwi

Kiwi được xem như một loại trái cây quý, nó chứa hàm lượng vitamin C gấp 4-12 lần trái quýt, gấp 3 lần trái táo và 60 lần trái nho. Nghiên cứu cho thấy, vật chất chứa trong kiwi có thể ngăn chặn sự tạo thành nitrosamine trong cơ thể, từ đó có tác dụng tốt cho việc chống ung thư.

6. Táo lê đỏ

Các nhà nghiên cứu phát hiện, những loại rau, hoa quả có vỏ màu đỏ như táo lê đỏ... có tác dụng phòng trị đối với bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học đã thông qua thực nghiệm phát hiện rằng, trong các loại rau quả có vỏ màu đỏ có chứa một số thành phần thực vật mà nó có thể kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào khối u, đồng thời còn có thể làm giảm khả năng phản ứng của tế bào ung thư đối với estrogen, phòng ung thư vú

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ