Quần áo

Quần áo

10 thg 10, 2011

Eo thon, dáng đẹp nhờ trang phục

Theo một nghiên cứu mới đây tại Anh, 93% phụ nữ ước muốn mình có vòng bụng phẳng, 49% trong số những phụ nữ này nói rằng bụng là phần cơ thể mà họ ghét nhất!

Và không phải chỉ có người mập mới chịu nỗi ám ảnh của vòng eo to mà ngay cả những phụ nữ mảnh mai cũng có lúc than phiền rằng phần bụng dưới của mình lớn.

Đây quả là một vấn đề gây bực mình cho không ít phụ nữ và càng lớn tuổi thì tỉ lệ này càng cao. Vậy chọn trang phục như thế nào để có thể để giấu đi vòng bụng lớn?
1. Cải thiện dáng điệu
Hãy luôn có ý thức về dáng đi dáng đứng của mình vì điều này có ảnh hưởng tích cực đến vẻ bề ngoài của vòng bụng. Tập thói quen hơi ưỡn ngực ra phía trước, kéo vai ra sau và thót bụng vào mỗi khi bạn đi và đứng. Những người tập yoga trông thanh mảnh và năng động hẳn ra là vì phương pháp luyện tập này giúp sửa lại vùng lưng cong và giữ cho thân người luôn ở tư thế thẳng đứng.

2. Kiểu dáng váy


Đầm cài chéo, đầm cúp đế chế, đầm chữ A là những lựa chọn hàng đầu để che đi vòng bụng lớn. Đầm cài chéo là loại đầm được thiết kế để quấn quanh thân người. Đầm cài chéo tôn lên vẻ đẹp của vòng ngực, còn phần nhún ở eo lại tạo ra ảo giác làm mờ đi kích thước thật của vòng bụng và hướng người xem đến phần chân - kéo ánh nhìn xuống dưới chính là cách tuyệt vời để giấu đi phần bụng lớn.

Tương tự như vậy, đầm kiểu cúp đế chế với đường eo cao chạm lướt qua thay vì dính sát vào bụng giúp không chỉ giấu đi vòng eo lớn và còn đem đến ảo giác về chiều cao. Còn độ xòe của các kiểu đầm có hình dáng chữ A thì giúp làm cân bằng phần bụng không mong muốn.

3. Áo cổ hở

Các kiểu áo cổ hở hoặc có các chi tiết trang trí bắt mắt sẽ lôi kéo sự chú ý ra khỏi vùng bụng: Đừng làm cho vòng bụng to thêm bằng các kiểu áo ôm và cho áo vào quần hoặc váy. Thay vào đó hãy chọn loại áo kiểu có những đường xếp nếp mềm mại quấn quanh người bằng chất liệu mỏng xinh đẹp.

Tránh mặc áo sơ mi có sọc ngang vì chúng sẽ cộng thêm chiều rộng vào vùng bụng của bạn. Các loại áo xuôn và áo sơ mi có đường cúp đế chế hơi ôm dưới chân ngực và buông rũ xuống dưới là những lựa chọn tuyệt vời.

4. Mặc áo khoác ngắn ôm

Nhiều phụ nũ có khuynh hướng giấu vòng bụng to dưới chiếc áo khoác rộng, nhưng điều đó chỉ càng làm cho thân hình thêm vuông vức.

Thay vào đó, hãy thử chiếc áo khoác ngắn ôm theo thân người, có phần vai vừa vặn và thắt lại ở eo để làm tôn lên dáng vẻ, bất kể bạn thuộc size nào. Áo khoác dài qua eo một chút, cài một nút ở bụng là cách khéo léo để che đi vòng eo to.

5. Chọn quần jeans hoặc quần tây

Khi mặc quần jeans hoặc quần tây hãy chọn kiểu lưng vừa nằm giữa bụng thay vì loại lưng xệ. Quần tây nên có đường cắt âu phục ơm vừa vặn, không có các loại túi cồng kềnh ở phía trước. Ống quần hơi loe sẽ làm cân đối vòng bụng lớn, và quần nên có chiều dài phủ qua giầy cao gót để làm cho chân dài ra.

Tránh mặc các kiểu quần có chi tiết ở eo như con đỉa, túi, nơ, nút, móc khóa hoặc pli vì tất cả những thứ cồng kềnh này chỉ càng làm cho vòng bụng thêm nổi bật dù bạn bỏ áo vào trong hay ngoài quần. Loại quần duy nhất bạn nên chọn là kiểu có phía trước phẳng phiu với dây kéo bên hông.

6. Dây thắt lưng có độ co giãn

Một chiếc dây thắt lưng có độ co giãn thực sự là vật hỗ trợ cho vòng bụng và sẽ đem đến cho bạn một vòng eo. Đeo giây thắt lưng với áo kiểu bỏ ngoài quần hoặc các loại đầm xuôn ôm vừa vặn.

Tránh xa dây thắt lưng có những màu sắc sặc sỡ vì chúng sẽ làm cho bụng bạn trông bự hơn. Chọn màu tối và độ co giãn của dây thắt lưng không quá chặt thít vào eo.

7. Mặc cùng tông màu

Khối đồng màu từ trên xuống dưới sẽ làm phẳng phiu và kéo dài hình khối tổng thể của thân hình, giúp cho phần bụng bớt lộ rõ. Mặc thêm chiếc áo choàng dài hoặc áo khoác ngắn có màu đối nghịch ra ngoài. Trang phục màu tối hơn mặc bên trong sát với vòng bụng sẽ tạo ảo giác làm cho phần bụng nhỏ lại.

Màu tối không nhất thiết phải là màu đen mà có thể là màu xanh biển, xám đen, tím, đỏ nho, tất cả đều là những màu rất . Chọn giày đồng màu với trang phục để nhấn mạnh thêm đường nét đơn sắc. Giày cao gót vừa làm cho bạn trông cao hơn hơn vừa lôi kéo sự chú ý đến đôi chân - và đánh lạc hướng nhìn ra khỏi vùng bụng.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ