Quần áo

Quần áo

6 thg 10, 2011

Hoa hậu Thuỳ Dung: 'Vương miện đoạt mất sự bình yên'

Hoa hậu Việt Nam 2008 từng khóc nhiều sau những scandal, nhưng giờ cô đã tập được thói quen bình thản trước lời khen, chê của mọi người và nên đối diện với tin đồn.

- Từ ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2008 đến nay, bạn thấy mình được hay mất nhiều hơn? Cụ thể là gì?


Áp lực của ánh hào quang đã khiến tôi trưởng thành sớm hơn, suy nghĩ chín chắn hơn so với những cô gái tuổi đôi mươi khác. Danh hiệu hoa hậu Việt Nam đã mang đến nhiều thứ nhưng lấy mất của tôi sự bình yên.


- Nếu biết trước những áp lực, bạn sẽ chọn là một cô gái bình thường hay một Hoa hậu?


Cho đến giờ phút này, nếu được làm lại từ đầu, tôi vẫn chọn cho mình vị trí một Hoa hậu. Khi thử sức mình ở bất kỳ vai trò nào, tôi đều lường trước được những chông gai. Tôi thích những áp lực, vì đây là động lực thôi thúc tôi phải vươn lên, không ngừng hoàn thiện mình, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.


- Bạn có tin vào “điềm báo” không, vì ngay trong đêm đăng quang, vương miện của bạn đã rơi xuống khỏi đầu, báo hiệu những chông gai đang đợi bạn, từ khi đảm nhận vai trò đại diện nhan sắc Việt Nam?


Tôi không tin vào những điều được gọi là mê tín. Có lẽ trong đêm đăng quang, tôi xúc động, quá lúng túng, không kiểm soát được mình nên làm đánh rơi chiếc vương miện. Đây không phải là điềm xấu gì cả.


- Nhưng rõ ràng, vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2008, ngay lập tức dư luận lại dấy lên chuyện bảng điểm và bằng cấp của bạn. Lúc đó, cảm giác của bạn thế nào?


Tôi đã khóc rất nhiều và cảm thấy hụt hẫng. Nhưng khi lau khô những giọt nước mắt, tôi tự an ủi mình: Tôi đã không còn là Thuỳ Dung bé bỏng của bố mẹ nữa mà đã trở thành người của công chúng. Tôi phải bắt đầu tập dần thói quen bình thản trước lời khen, chê của mọi người và nên đối diện với nó. Nhờ những sóng gió như vậy, tôi đã rèn luyện cho mình một “tinh thần thép”, đối diện với những điều khắc nghiệt và vượt qua nó một cách nhẹ nhàng. Bố mẹ luôn là điểm tựa lớn nhất, mỗi khi tôi gặp những chuyện vui, buồn trong cuộc sống và có những lời khuyên hữu ích nhất.
- Hiện tại bạn đang học trường gì? Mục tiêu tương lai của bạn sẽ ở lĩnh vực kinh doanh hay giải trí?


Tôi đang học ngành kinh doanh thương mại. Mục tiêu phấn đấu của tôi là sẽ trở thành một doanh nhân. Mọi thứ đang còn ở phía trước, tôi chưa thể chia sẻ nhiều hơn, vì sợ "nói trước bước không qua".


- Đạt tiêu chuẩn của sắc đẹp: gương mặt hiền dịu thuần nét Á Đông, chiều cao, các chỉ số đo lý tưởng, nhưng hầu như Thuỳ Dung vắng bóng các cuộc thi nhan sắc thế giới. Vì sao vậy?


Cảm ơn những lời khen tặng của anh. Chắc có lẽ tôi chưa có duyên với các cuộc thi nhan sắc quốc tế đó thôi.


- Ngay khi vừa đăng quang, bạn đã trích 90% giải thưởng để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn tại quê hương Quảng Nam. Bạn có hài lòng với những gì mình làm được cho xã hội? Bạn nghĩ sao về một số người núp bóng từ thiện để PR cho bản thân mình, và có sợ mình bị đánh đồng như thế?


Tôi hài lòng với những việc mình làm trong thời gian qua. Tôi luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào các tổ chức từ thiện, công tác xã hội. Tôi không sợ ai đó nói mình “núp bóng từ thiện để PR tên tuổi” mà chỉ sợ mình không làm được nhiều việc có ích. Mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, tôi không thể làm thay đổi suy nghĩ của họ được.


- Bố mẹ đang sống ở nước ngoài, chọn TP.HCM làm môi trường sống và hoạt động nghệ thuật, cuộc sống của bạn hiện nay thế nào? Bạn có sợ những cám dỗ quanh mình?


Hiện tại, cuộc sống của tôi rất tốt. Tôi không có nhiều mối quan hệ linh tinh, chủ yếu là mối quan hệ trong công việc. Ngoài ra, tôi còn có những người bạn tốt luôn ủng hộ, quan tâm đến tôi nên tuy sống xa nhà nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy ấm áp và không bận tâm đến những cám dỗ xung quanh mình, nếu có

- Theo bạn, giả sử một chàng trai thông minh, học thức nhưng nghèo, các người đẹp có chấp nhận chọn làm người yêu?


Chuyện tình cảm trai gái là do duyên số, không phải muốn đến với nhau là được. Tôi chỉ cảm thấy mình bắt đầu yêu, khi có một sự rung động từ sâu thẳm con tim, một cảm giác bình yên ngay trong lần đầu tiên gặp “đối tượng”, còn anh ấy có giàu hay không, hạ hồi phân giải.


- Nhưng chưa thấy một người đẹp nổi tiếng nào có chồng, người yêu không phải là người giàu có, thế lực cả. Bạn đã từng nghe câu “hồng nhan bạc… tỷ”?


Hình như các vấn đề này đang được nhiều người quan tâm. Theo tôi, nếu duyên số gắn kết một người phụ nữ với một người đàn ông giàu có thì quá tốt, không có gì là xấu cả. Quan trọng là hai người có đến với nhau bằng một tình yêu thật sự, cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hay không mà thôi. Chưa chắc một người có nhan sắc dễ dàng kiếm được tiền tỷ nếu như không có tài năng và trí tuệ. Ngược lại, một người kém nhan sắc, vẫn có thể trở thành một đại gia đấy!


- Rất nhiều cuộc hôn nhân kiểu người đẹp – đại gia chóng vánh đổ vỡ. Bạn rút ra điều gì cho bản thân mình?


Hôn nhân đổ vỡ là điều chắc chắn không ai mong muốn, nhất là người phụ nữ. Khi kết thúc cuộc hôn nhân, người phụ nữ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất.


Không thể nói trước được điều gì. Ngay cả bản thân tôi, tôi cũng chưa biết sau này hôn nhân của mình có được như ý muốn hay không, nhưng tôi sẽ cố gắng “chọn mặt, gửi vàng”. Tôi hy vọng mình sẽ thoát ra khỏi “vết xe đổ” mà anh vừa kể.

- Vậy mẫu người yêu của bạn thế nào? Bạn dự tính khi nào mình sẽ kết hôn?


Tôi không đặt ra tiêu chuẩn cho người đàn ông của mình. Tôi quan trọng nhất ở người đàn ông là sự chân thật và mạnh mẽ. Tôi không biết bao giờ mình sẽ kết hôn, vì chưa bao giờ nghĩ đến.


- Bạn có nghĩ sau này mình là một người vợ, người mẹ đảm đang trong tương lai?


Tôi chưa từng trải qua cảm giác làm vợ, làm mẹ nên để trả lời câu hỏi này cũng hơi khó. Nhưng có lẽ, sau này khi có gia đình, tôi cũng giống như mẹ tôi, sẽ là một người vợ đảm đang, yêu thương chồng và là một người mẹ có trách nhiệm của các con.


- Theo bạn, điều gì có giá trị nhất trong cuộc sống?


Hạnh phúc và sự bình yên.


- Là một hoa hậu, khi xuất hiện trước công chúng, dĩ nhiên phải là hình ảnh rạng rỡ. Phía sau vẻ rạng rỡ đó, có bao giờ là một nỗi buồn?


Trong cuộc sống cũng phải có lúc vui, lúc buồn. Tôi luôn tìm cách vượt qua mỗi khi có nỗi buồn và biết đón nhận, tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống. Buồn, vui là hai trạng thái song song của cuộc sống mà, không thể nào tách biệt ra được!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ