Quần áo

Quần áo

21 thg 9, 2011

Tân Hoa hậu Hoàn vũ có thể bị tước vương miện?

Mới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 cách đây 1 tuần tại Sao Paulo, Brazil, nhưng ngôi vị này của Hoa hậu Angola Leila Lopes đang thực sự bị lung lay.

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đang tiến hành điều tra cáo buộc rằng Lopes đã giả mạo giấy tờ để tham dự cuộc thi Hoa hậu Angola tại Anh hồi đầu năm nay. Chính nhờ chiến thắng tại cuộc thi này Leila Lopes mới được đại diện cho Angola tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vừa diễn ra.

Tờ báo Infobae của Argentine đưa tin, Leila Lopes với sự giúp đỡ của một người đàn ông có tên Charles Mukano đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Angola tại Anh mặc dù thực tế cô sống ở Angola và chưa hề sống tại Anh. Điều này là vi phạm quy định của cuộc thi bởi cuộc thi chỉ dành cho các cô gái Angola đang sinh sống tại Anh. Mukano cũng cho biết đã giúp Lopes làm giấy tờ giả mạo cô là sinh viên quản trị kinh doanh tại một trường đại học Anh quốc.

Tờ báo này còn ám chỉ rằng, Lopes có thể đã hối lộ các giám khảo người Anh để giành chiến thắng.

Lúc này, Olesia Stefanko, Hoa hậu Ukraine và là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011, chắc chắn đang tràn đầy hi vọng. Mặc dù ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ khá vững chắc, không dễ bị thay đổi như ngôi vị Hoa hậu Mỹ, nhưng Lopes có thể bị phế truất và "cấm cửa" cuộc thi này nếu những cáo buộc được chứng minh là đúng sự thật.

Trong lịch sử 60 năm của cuộc thi này, đã có một số người đẹp nắm giữ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ đã phải từ bỏ ngôi vị trong nhiệm kỳ 1 năm của mình. Tuy nhiên, chỉ duy nhất một Hoa hậu Hoàn vũ "chính thức" bị truất ngôi khi nhiệm kỳ 1 năm chưa kết thúc. Đó là Oxana Fedorova, Hoa hậu Nga đã giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2002 diễn ra tại Puerto Rico. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ không đưa ra lý do chính thức của việc truất ngôi này nhưng có nguồn tin cho rằng, cô đã không thực hiện đúng nghĩa vụ của một Hoa hậu Hoàn vũ. Cũng có tin đồn cho rằng, vào thời điểm đó Fedorova đã bí mật có thai. Còn bản thân Federova cho biết, cô từ bỏ ngôi vị vì cô bị buộc phải tham gia một show diễn hở hang.

Dù đâu là lý do đích thực, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cũng từ chối công nhận Fedorova với tư cách là cựu Hoa hậu. Trước đó, cũng có 2 hoa hậu đã tự từ bỏ ngôi vị của mình. Đó là Hoa hậu Hoàn vũ 1974, cô Amparo Muñoz đến từ Tây Ban Nha, quyết định nhường lại vương miện khi nhiệm kỳ của cô sắp kết thúc. Tuy nhiên, cô vẫn được công nhận là Hoa hậu Hoàn vũ. Người thứ hai là Hoa hậu Hoàn vũ 1952, Armi Kuusela đến từ Phần Lan xin từ bỏ ngôi vị để lấy chồng.

Nếu Lopes bị truất ngôi, đó thực sự là cái giá quá đắt đối với Angola. Quốc gia châu Phi này đã vô cùng tự hào với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2011, đặc biệt là những lợi ích ngoại giao mà danh hiệu này sẽ mang lại.

Bộ trưởng Thông tin Angola cho biết, danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ cho thấy sắc đẹp và tiềm năng của tất cả người dân Angola đã chiến thắng những trở ngại trong cuộc sống của họ.

Đệ nhất Phu nhân Angola, bà Ana Paula dos Santos đặc biệt tự hào về Leila Lopes. Bà nói: "Leila thực sự là nữ hoàng của chúng tôi và tất cả phụ nữ Angola cảm thấy cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là một vinh dự rất lớn để chúng tôi có mặt ở đó, cạnh tranh với hơn 80 cô gái đến từ các quốc gia, với những thói quen, phong tục và tôn giáo khác nhau và họ đã chọn Angola lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ".

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ