Quần áo

Quần áo

13 thg 9, 2011

Jennifer Phạm: "Tôi và Quang Dũng duyên nợ không còn"

"Tôi đã làm những gì tốt nhất có thể cho cuộc hôn nhân giữa tôi và anh Dũng, những có lẽ duyên nợ đã không còn... Mỗi đêm bây giờ tôi đều ngon giấc vì tôi biết mình không làm gì sai trái và ông trời vẫn thương cho tôi nghe được tiếng con trai mỗi ngày...’, Jennifer Phạm chia sẻ.

Sẽ còn học hỏi nhiều với phim ảnh


- Từng đoạt ngôi Hoa hậu Châu Á tại Mỹ năm 2006, rồi đóng phim điện ảnh lẫn truyền hình, nhưng có vẻ như vai trò MC của chị mới là vai trò mà mọi người biết đến nhiều nhất, đó có phải là một nghịch lý?


Năm 2006 khi lên ngôi Hoa hậu Châu Á 2006, tôi vẫn còn đi học nên ít có điều kiện tham gia vào lĩnh vực giải trí. Sau đó không lâu thì kết hôn và có em bé nên gần như biến mất mà chưa để lại ấn tượng gì trước công chúng. Tôi chỉ thực sự tham gia nhiều vào lĩnh vực giải trí trong 2 năm trở lại đây trong vai trò là diễn viên và MC và dần được nhiều người biết đến mình hơn.


Đối với vai trò mới là MC tôi vốn không thông qua trường lớp nên có những bỡ ngỡ và khó khăn nhất định khi làm việc. Nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng trong từng chương trình và học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn dẫn đã giúp tôi hoàn thiện và tự tin hơn khi thực hiện vai trò mới này. Khán giả yêu thích vai trò MC của mình đó là điều tôi cảm thấy vui và hạnh phúc chứ không cảm thấy khó hiểu hay nghịch lý.


- Chị có nghĩ các nhà tổ chức sự kiện chọn chị làm MC là vì chị xinh?


Tôi không phủ nhận ấn tượng ban đầu về ngoại hình góp một phần trong việc người ta mời mình. Khi chọn người dẫn chương trình đứng trước đám đông yếu tố đầu tiên chính là ngoại hình, hình thức bắt mắt sẽ dễ gây ấn tượng với khán giả. Nhưng nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. Tôi nghĩ mình có nhiều thế mạnh trong nghề MC như khả năng nói tiếng Việt và tiếng Anh đều rất tốt.


Thời gian đầu khi tôi làm MC tại Việt Nam chỉ dẫn những event nhỏ, show MC lớn đầu tiên mà tôi tham gia là Đêm hội chân dài 4. Nói chung lúc đó áp lực rất lớn, thậm chí tôi còn cảm thấy thiếu tự tin. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu không vượt qua được thì mình dở quá, vậy nên chấp nhận thử thách. Qua những thử thách như thế lòng tin của các nhà tổ chức đối với mình ngày càng lớn hơn để họ quyết định mời mình tham gia làm MC cho các sự kiện lớn mang tầm vóc quốc gia và quốc tế mà họ tổ chức.


- Quay lại với câu chuyện phim ảnh, bộ phim "Xin thề anh nói thật" mà chị đóng vai chính đã nhận được những phản hồi thật sự không tốt, chị có lời giải thích nào không?


Tôi rất buồn khi biết bộ phim đã không được sự hưởng ứng của số đông khán giả. Nói gì thì nói, tôi đã rất tâm huyết với bộ phim, bỏ ra hơn 3 tháng trời để tham gia và mong bộ phim sẽ chạm được vào cảm xúc của người xem. Nhưng tôi nghĩ, với nghệ thuật mỗi người có một cảm nhận riêng, có thể bộ phim chưa thật sự mới mẻ và sâu sắc nhưng nó hài hước và nhẹ nhàng theo đúng tiêu chí đề ra.


Còn việc đạo diễn hay nhà sản xuất chọn tôi tham gia phim, họ cũng có niềm tin của họ chứ không phải thích thì chọn. Với vai diễn trong Xin thề anh nói thật, tôi đã cố gắng hết khả năng mình có thể để diễn xuất nên nếu nói tôi không hài lòng cũng không đúng. Chỉ có thể nói với phim ảnh tôi sẽ còn học hỏi nhiều hơn nữa trong thời gian tới.


- Với công việc MC đang rất hot lúc này, chị kiếm tiền nhiều hơn và nhanh hơn so với việc tham gia phim?


Đúng là so với phim ảnh thì catse của nghề MC cao hơn và chỉ làm trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nhưng đam mê thì vẫn là đam mê, tôi đang hy vọng sẽ có kịch bản phim nào thật sự hay để tôi tiếp tục thử thách bản thân mình.


- Khi nhận làm MC cho một chương trình, yếu tố catse có phải là quan trọng nhất đối với chị?


Không phải tôi chảnh, cũng không phải kén cá chọn canh, nhưng tôi rất cẩn trọng trong việc lựa chọn chương trình mình tham gia, không phải show nào cũng nhận lời. Mức catse không phải là điều kiện quan trọng nhất khi tôi quyết định nhận lời tham gia một chương trình nào đó, vì nó còn phụ thuộc nhiều vào sự yêu thích của tôi với chương trình đó nữa.


- Hiện tại chị có sống thoải mái với thu nhập từ các hoạt động nghệ thuật?


Nói chung công việc hiện nay mang lại cho tôi khoản thu nhập để không phải bận tâm nhiều đến chuyện tiền bạc. Ngoài lĩnh vực hoạt động nghệ thuật, tôi còn tham gia kinh doanh quần áo trẻ em cùng với hai người bạn nữa tại Việt Nam và việc kinh doanh tương đối ổn định.


- Những cuộc thi hoa hậu diễn ra tấp nập trong thời gian qua, đi cùng với nó là những scandal đủ mọi hình thức, chị nghĩ gì về chuyện này?


Thật ra việc so sánh danh hiệu hoa hậu này với hoa hậu kia là không nên. Một cuộc thi hoa hậu mới tổ chức được vài năm không thể so sánh với một cuộc thi đã diễn ra được mấy chục năm, hoặc đã nổi tiếng trên thế giới. Tôi nghĩ mỗi cuộc thi hoa hậu đều có tiêu chí riêng, mục đích riêng… nên khán giả cũng đừng kỳ vọng quá để rồi cảm thấy chán nản. Cũng như trên thế giới có một LHP nổi tiếng nhất là Oscar, nhưng cùng với đó cũng có hàng ngàn LHP khác diễn ra liên tục trọng năm với rất nhiều mục đích cũng như qui mô khác nhau. Quan điểm cá nhân tôi thì danh hiệu hoa hậu của một cuộc thi nào đó chỉ là bước khởi đầu, quan trọng vẫn là người đạt giải hoa hậu ấy sẽ làm được những gì sau đó.


- Còn nhận xét rằng người đẹp thì không thông minh theo chị có phải là vơ đũa cả nắm?


Dĩ nhiên để trở thành hoa hậu trong lòng mọi người thì cần thêm vẻ đẹp của tri thức, của tấm lòng… chứ không chỉ là hình dáng bên ngoài bắt mắt. Theo tôi, một hoa hậu có những bằng cấp đàng hoàng thì vẫn tốt hơn là không có gì cả. Còn chuyện người đẹp thì không thông minh có lẽ là nhận xét hơi phiến diện, vì ở đâu cũng có người này người kia chứ không phải cứ hễ đẹp là không thông minh cả đâu. (Cười lớn) Thừa nhận thất bại trong hôn nhân


- Giới trẻ Việt Nam hiện nay hầu như đều xem việc được nổi tiếng là một ước mơ, chị có thấy điều này hơi… nguy hiểm?


Mỗi người đều có một ước mơ riêng nên không thể nói ai đúng ai sai được. Ước mơ nổi tiếng là một ước mơ chính đáng, quan trọng là bạn có đam mê đủ lớn để đi đến cùng cộng với việc đừng ảo tưởng về bản thân. Với tôi sự nổi tiếng giúp cho mình tiếp cận gần hơn với những gì mình mong ước trong cuộc sống này. Nghiêm túc mà nói tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hoạt động nghệ thuật đâu vì xác định ban đầu của tôi là trở thành bác sĩ khi theo học ngành y. Nhưng rồi thì nghề đã chọn mình… (Cười)


- Vậy chị có cảm thấy hối tiếc cho những quyết định nào đó trong quá khứ của mình chưa?


Trước khi đưa ra quyết định cho một việc hệ trọng nào đó thường tôi suy nghĩ rất lâu và một khi đã quyết định rồi thì không hối tiếc nữa. Vì tôi biết rõ mỗi con đường mình chọn đều cho ra một kết quả khác nhau.


- Chị đã thành công trong công việc nhưng trong vai trò người mẹ, người vợ thì…?


Tôi thừa nhận trong hôn nhân mình là người thất bại khi không giữ được mái ấm. Nhưng thất bại nào cũng là một bài học lớn, tôi tự tin mà nói mình đã trưởng thành hơn sau cú vấp ngã ấy.


- Chị đã vượt qua nỗi buồn đó như thế nào?


Tôi đã làm những gì tốt nhất có thể cho cuộc hôn nhân giữa tôi và anh Dũng, những có lẽ duyên nợ giữa chúng tôi đã không còn nữa. Tôi đang học cách vượt qua nỗi buồn một cách nhanh nhất, vì nếu cứ đắm chìm mãi thì mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn và cũng không dẫn đến đâu cả. Và chính con trai Bảo Nam là động lực để tôi đi qua mọi thứ khó khăn mà mình phải đối mặt. Mỗi đêm bây giờ tôi đều ngủ ngon giấc vì tôi biết mình không làm gì sai trái để ai đó oán nghét cả và ông trời vẫn thương tôi vẫn cho tôi nghe được tiếng con trai mỗi ngày dù không phải lúc nào mẹ con cũng được ở bên nhau.


- Chị có quyết định đưa con về hẳn Việt Nam sinh sống không vì dẫu sao công việc của chị ở đây đang rất thuận lợi?


Cuộc sống mà, đâu phải cái gì mình muốn cũng được. Hiện tại tôi sống xa con trai nhưng mà mỗi ngày đều điện thoại, đều nhìn thấy nhau qua webcam nên nỗi nhớ cũng không đến nỗi làm mình thấy xa lắm… Cứ khoảng 1-2 tháng, tôi về Mỹ để chơi với con, và thời gian tôi ở bên con là thời gian tôi dành tuyệt đối cho bé chứ không chia sớt cho bất cứ mối bận tâm nào khác. Riêng chuyện tương lai, tôi vẫn chưa dám quyết định, tôi cần phải cân nhắc nhiều thứ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


- Thỉnh thoảng chị và anh Quang Dũng có hay liên lạc với nhau?


Thời gian đầu sau khi chia tay mỗi khi nói chuyện với nhau thú thật là cảm giác của tôi rất bối rối và ngại ngùng, nhưng giờ thì hết rồi. Chúng tôi không liên lạc thường xuyên lắm, và những lần liên lạc thì chủ yếu là xoay quanh chuyện của Bảo Nam mà thôi.


- Điều mà chị cảm thấy tự tin nhất lúc này về mình là gì?


Vì mình chính là mình, tôi không có thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng tôi hài lòng về những gì mình đã làm được cũng như sự yêu thích của khán giả dành cho mình

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ