Quần áo

Quần áo

12 thg 9, 2011

Đắk Lắk: Thực hư chuyện mẹ nhẫn tâm chặt đứt lìa đứa con mới sinh

Chuyện một người mẹ nhẫn tâm ra tay giết chết đứa con sơ sinh của mình đang khiến dư luận tại Đắk Lắk bàng hoàng, phẫn nộ. Trong khi đó, nhiều người dân trong vùng thì lại tỏ ra hoài nghi, bởi họ không thể tin được chuyện một người mẹ vốn hiền lành đã nhẫn tâm ra tay chặt đứt lìa đứa con mà mình vừa mới hạ sinh.

Để tìm hiểu thực hư, trưa 11/9, chúng tôi đã tìm về đến tận xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar – nơi xảy ra vụ việc đau lòng cách đây mấy ngày…

Bà Thành một mực khẳng định là không hề giết con mình

Kể lại sự việc với chúng tôi, chị Văn Thị Loan (buôn Thái, xã Ea Kuêh) vẫn chưa hết bàng hoàng, kinh hãi: Trưa hôm đó (3/9), tôi vô tình đi ra vườn cà phê sau nhà thì bỗng điếng người khi tận mắt nhìn thấy xác một đứa trẻ sơ sinh đã bị mất tay, chân nằm trên vũng máu. Mới đầu nhìn, tôi chỉ nghĩ đó là con búp bê.

Nào ngờ nhìn kỹ lại thì… đó là thi hài một đứa bé sơ sinh chỉ còn một cánh tay, phần thân từ rốn trở xuống cũng không còn. Tôi chỉ kịp hô hoán mọi người rồi ngất lịm. Sau này tỉnh lại mới nghe bà con trong buôn nói, mẹ của cháu bé xấu số này là bà Thành.

Chúng tôi tìm đến nhà bà Trần Thị Thành (SN 1971, trú tổ 3, thôn 15, xã Ea Kuêh) - mẹ của đứa bé xấu số. Vẻ mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt nhưng bà vẫn gượng dậy tiếp khách.

Bà Thành sụt sùi: “Tôi rất đau vì đã để mất con”. Bà một mực khẳng định với chúng tôi là không hề ra tay giết con mình, mà đó chỉ là một tai nạn... Bà kể lại: “Trưa 3/9, tôi ra sau vườn thì bất ngờ đau đẻ. Cơn đau quằn quại khiến tôi ngã quỵ, không thể lết vào nhà. Nằm tại vườn, chỉ sau 2 lần rặn là tôi sinh ra một cháu trai. Thấy máu chảy nhiều tôi choáng quá nằm lịm luôn.

Khi tỉnh dậy, tôi cố với được một cành cà phê để chống vào nhà nhưng không thể bế con vào được. Hôm đó, chồng tôi đi vắng, nhà có 1 đứa nhỏ (đang học lớp 5 - PV) nhưng tôi không nói được gì vì quá mệt. Sau khi nằm một lát cho đỡ mệt, tôi quay ra xem con còn không nhưng không thấy nữa… Chắc chó tha!...”.

Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình bà Thành, chúng tôi được biết, vợ chồng bà Thành về đây sinh sống đã được 10 năm. Ban đầu họ có 1 ha rẫy, nhưng càng làm càng thâm nợ nên đã bán đi phân nửa.

Bà Thành ngày ngày đi thu mua ve chai, chồng bà quanh quẩn với mấy con gà và 5 sào rẫy. Mỗi ngày bà Thành kiếm được 3-4 chục ngàn nhưng phải lo cho sáu miệng ăn trong gia đình, trong đó có 3 đứa con đang đi học.

Kể về nguyên nhân đông con, bà Thành phân trần: Tôi đã “kế hoạch” từ lúc sinh được đứa con thứ 2, nhưng uống thuốc vào mặt mày nổi nám, xấu xí nên lại thôi. Còn chồng thì lại không thích “kế hoạch” bằng bao cao su nên cứ 2 - 3 năm lại sinh con. Cũng bởi đông con nên cuộc sống của họ cứ thế ngày càng khốn đốn.

Ông Lộc Văn Thương (cạnh nhà bà Thành) cũng chưa hết bàng hoàng: “Họ chỉ nghèo chứ rất hiền lành. Từ ngày về sống ở đây, họ chưa xích mích cùng ai, gia đình họ cũng rất thuận hòa. Ban đầu tôi cũng không tin là cô Thành tự tay giết con mình. Nhưng sau này nghe thông tin từ mấy anh công an nên mới ngỡ ngàng… Không hiểu được vì lý do gì mà cô Thành lại nhẫn tâm đến vậy…”

Theo nhiều nguồn tin thì có khả năng bà Thành giết con vì bị chồng nghi ngờ bà ngoại tình. Tuy nhiên theo xóm giềng khẳng định thì gần đây chẳng thấy gia đình họ có xích mích gì.

Được biết, ngày 7/9, Công an huyện Cư M’gar đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Thành vì hành vi giết người. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, nên bà Thành đang được cho tại ngoại.

phunutoday

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ