Quần áo

Quần áo

27 thg 9, 2011

Điểm khác biệt giữa iPhone 5 và iPhone 4S

Nếu Apple ra iPhone 5 vào tháng 10 này, người dùng sẽ được chứng kiến một cuộc cách mạng trong thiết kế, còn nếu là iPhone 4S, hình dáng bề ngoài của nó sẽ không đổi so với iPhone 4 mà chỉ có cấu hình mạnh hơn.

Một điểm khác biệt của Apple so với các nhà sản xuất khác là cách đặt tên các sản phẩm của mình. Đa số các nhà sản xuất đều có hàng tá những tên gọi cho các dòng sản phẩm khác nhau, khiến người dùng khó mà phân biệt được. Trong khi đó với Apple, MacBook Pro sẽ luôn là MacBook Pro, nó không có tên dạng như MacBook Pro 15XRCT như nhiều sản phẩm của các đối thủ khác.
Cách Apple đặt tên cho iPhone

Trước tiên cần khẳng định, cái tên iPhone 4 là để chỉ chiếc iPhone thế hệ thứ tư của Apple. Trước đó, khi Apple ra mắt chiếc iPhone thế hệ thứ 2 của mình, “táo khuyết” đã đặt tên nó là iPhone 3G (chứ không phải iPhone 2) dùng để chỉ chiếc iPhone đầu tiên có kết nối 3G.

Sau đó, họ tiếp tục cho ra iPhone thế hệ thứ ba với tên gọi iPhone 3GS, chữ S là viết tắt của Speed (tốc độ), thể hiện rằng iPhone thế hệ thứ ba đã được cải thiện bộ vi xử lý, tăng bộ nhớ RAM và camera độ phân giải tốt hơn.

Do đó, khi Apple chuẩn bị cho ra mắt chiếc iPhone thế hệ thứ 5, sẽ có hai khả năng xảy ra. iPhone mới sẽ được đặt tên là iPhone 5 giống như cách đặt dành cho iPad 2 hoặc iPhone 4, khi đó nó sẽ có những thay đổi lớn so với iPhone 4 về thiết kế bên ngoài và cả cấu hình bên trong. Khả năng thứ hai, iPhone mới sẽ chỉ được cải thiện về tốc độ, khi đó nó sẽ được gọi là iPhone 4S.

Cấu hình của iPhone mới

Nếu Apple ra iPhone 5, nhiều khả năng nó sẽ được trang bị chip A5, vỏ nhôm nguyên khối, mỏng hơn, màn hình lớn hơn, camera độ phân giải cao hơn và không còn nút Home vật lý nữa. Trong khi đó, nếu là iPhone 4S, người dùng có thể hình dung về một sản phẩm tương đối giống với iPhone 4, ngoài việc được trang bị chip A5, camera mới và ăng-ten cải tiến.

Apple sẽ ra iPhone nào?
Chưa ai biết chắc chắn câu trả lời nhưng nhiều khả năng sẽ là cả hai. Với việc iPhone 4 vẫn đang có doanh số bán cực tốt, có lẽ Apple sẽ chỉ ra iPhone 4S với chút ít thay đổi trong tháng sau để dành thời gian “gọt giũa” cho một “siêu smartphone” iPhone 5 sẽ ra mắt vào năm 2012.
Thị trường smartphone đang có dấu hiệu bùng nổ với các dòng sản phẩm mới liên tục ra mắt. Do đó, Apple có lẽ sẽ chưa vội vàng ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới khi chưa nắm bắt rõ ràng thị hiếu của người dùng. iPhone 4S có thể sẽ là một động thái "thăm dò" của "táo khuyết" trước khi tung ra siêu phẩm iPhone 5.
Kết luận
Cho dù là iPhone 5 hay iPhone 4S, thì thành công lớn nhất của Apple vẫn là việc họ có khả năng bưng kín mọi thông tin liên quan đến sản phẩm này, tạo lên một sự bí ẩn mà người dùng ai cũng muốn tìm hiểu cho rõ. Chỉ riêng việc đó thôi cũng đã giúp iPhone vượt mặt mọi đối thủ khác về độ nổi tiếng, tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ