Quần áo

Quần áo

26 thg 9, 2011

Chăm sóc vùng kín đúng cách

Khi được hỏi về cách chăm sóc vùng kín, có phụ nữ nói rằng chỉ cần rửa sạch là đủ, có người nghĩ rằng không nên mặc quần lót mà cứ để vùng kín “tự nhiên” là tốt nhất.

Để rồi một ngày chợt giật mình thấy viêm nhiễm ghé thăm mà không biết rằng nguyên nhân xuất phát từ chính những hiểu biết hết sức “hồn nhiên” của mình.

4 thói quen cơ bản cần biết
Thật ra, phải tìm hiểu về cấu tạo và đặc điểm của vùng kín mới hiểu vì sao việc chăm sóc V-zone tưởng dễ dàng mà lại không hề đơn giản chút nào. Là cơ quan có cấu tạo giống một ống đèn xếp mở ra ngoài cơ thể, lại nằm gần niệu đạo, hậu môn và thường xuyên ẩm ướt, vùng kín vô tình trở thành môi trường thuận lợi cho nấm và các vi khuẩn có hại phát triển. Nguy hiểm ở chỗ chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, mỗi con vi khuẩn có hại ban đầu sẽ sinh sôi thành hàng triệu vi khuẩn đe dọa sự an toàn cho vùng kín và mở đường cho viêm nhiễm và bệnh phụ khoa ghé thăm.


Như vậy có thể thấy, chính cấu tạo tự nhiên của vùng kín đòi hỏi phụ nữ phải đặc biệt quan tâm và tuân thủ một vài thói quen nhất định trong việc vệ sinh và chăm sóc vùng kín, cụ thể như sau:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nguồn nước đảm bảo, cụ thể là nước máy hoặc nước đun sôi để nguội. Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày một lần vào buổi tối.

- Khi vệ sinh không nên thụt rửa quá sâu. Cần lau khô theo trình tự từ vùng kín ra sau hậu môn, tránh để vi khuẩn từ hậu môn có điều kiện “chui ngược” sang vùng kín gây viêm nhiễm.

- Sử dụng quần lót cotton vừa vặn, thoáng mát và thấm hút tốt. Không nên sử dụng quần lót bằng chất liệu nilon không thấm hút hoặc mặc quần bó sát hoặc quá dày trong thời tiết nóng bức khiến vùng kín bị hầm bí.

- Thay quần lót thường xuyên khi ẩm ướt, tránh để lâu sẽ tạo thuận lợi cho nấm vi khuẩn có hại phát triển.

Đơn giản như vậy nhưng không phải thói quen nào cũng dễ thực hiện, nhất là việc thay quần lót thường xuyên tỏ ra không khả thi lắm với thời khóa biểu dày đặc và bận rộn của phụ nữ văn phòng. Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi phần lớn phụ nữ chọn cách “tặc lưỡi” bỏ qua nguyên tắc quan trọng này.

Kotex hàng ngày Kháng Khuẩn – một giải pháp cơ động

Đứng trước vấn đề nan giải đó, Kotex hàng ngày Kháng Khuẩn đã ra đời và trở thành một cứu cánh cực kì lợi hại cho phụ nữ hiện đại, nhất là những bạn gái trẻ thường xuyên làm việc bên ngoài. Là những miếng lót có kích thước nhỏ và mỏng hơn nhiều so với băng vệ sinh thông thường, Kotex Hàng ngày Kháng Khuẩn có bề mặt cotton mềm mại, không gây dị ứng cho vùng kín, mặt đáy thoáng khí và lõi thấm hút cải tiến giúp loại bỏ hoàn toàn dịch ẩm ướt.
Nhờ vậy, vùng kín luôn khô thoáng đem lại cho phụ nữ cảm giác thoải mái để duy trì sự tập trung suốt một ngày làm việc bên ngoài. Kotex hàng hàng Kháng Khuẩn được trang bị công nghệ kháng khuẩn đột phá giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn có hại, tăng cường bảo vệ vùng kín trước các nguy cơ viêm nhiễm.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là nên thay miếng lót Kotex Hàng ngày Kháng Khuẩn mới từ 2 đến 3 lần một ngày vì khi để lâu dịch ẩm có thể thấm ngược trở lại bề mặt của miếng lót, trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm. Cũng cần thay ngay khi miếng lót bị lật góc quăn lên vì khả năng cọ xát gây dị ứng cho vùng kín của bạn vốn đã rất nhạy cảm.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ