Quần áo

Quần áo

8 thg 8, 2011

Tại sao tôi có thể yêu hai người cùng một lúc?

Thực sự cả 2 người đều rất tốt với tôi nhưng tôi biết mình không được tham lam. Tôi là người vốn coi trọng tình cảm nên tôi không muốn mình tiếp tục duy trì tình trạng này nữa.

Tôi là một cô gái không xinh đẹp đến mức bất cứ ai gặp lần đầu tiên cũng đem lòng yêu mến. Nhưng tôi thường được bạn bè nhận xét là có duyên và cũng biết cách bùng nổ đúng lúc nên cũng có không ít người theo đuổi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp lửng lơ thiếu quyết đoán như tình trạng hiện giờ nên mạn phép chia sẻ với mọi người để được tư vấn chân thành và hợp lý.

Tôi mới ra trường và đã đi làm được gần 1 năm. Trước đây tôi cũng từng đã yêu qua. Nhưng thực sự chưa có mối tình nào sâu đậm. Cho đến khi tôi gặp anh ấy. Tôi yêu anh vì sự dịu dàng và quan tâm rất đàn ông của anh. Theo cách những gì anh thể hiện thì tôi thực sự tin rằng anh ấy yêu tôi thực lòng.


Thực ra do lúc đầu khoảng cách tuổi quá lớn (anh ấy hơn tôi 11 tuổi) nên tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ yêu anh. Vì lúc đó xung quanh tôi có rất nhiều vệ tinh, và khi đó tôi vẫn còn là sinh viên năm cuối ở trường đại học. Nhưng dần dần sự chân thành của anh đã làm tôi thay đổi. Tôi nhận lời yêu anh trong lúc tôi đang làm luận án tốt nghiệp. Lúc đó tôi hạnh phúc tin rằng mình đã tìm được tình yêu, và anh luôn ở cạnh tôi khi tôi mệt mỏi vể việc học và mọi thứ trong cuộc sống.

Chuyện vẫn bình thường cho đến khi người yêu tôi đi công tác miền Bắc 5 tháng. Có lẽ tình yêu trong tôi còn chưa đủ lớn, nên thời gian đầu tôi còn liên lạc thân mật với anh ấy. Nhưng dần dần do anh ấy quá bận công việc, tôi kềm mình lại sợ làm ảnh hưởng đến anh ấy nên ít liên lạc hơn. Cứ mỗi ngày đi làm xong tối về nhà xem tivi, online mà không gặp anh, tôi bắt đầu cảm thấy cô đơn. Vì thế tôi nhận lời đi chơi với một vài người bạn, đi chơi với đồng nghiệp trong công ty.

Một lần đi dự tiệc với trưởng phòng của mình (anh ấy hơn tôi 4 tuổi), trong lúc say anh ấy nói đã để ý tôi từ ngày tôi còn thực tập ở công ty. Lúc đó anh ấy cũng giúp đỡ tôi khá nhiều nên tôi rất biết ơn. Anh ấy mong được một cơ hội. Lúc đó do có chút yếu lòng nên tôi đã đồng ý. Những ngày sau chúng tôi đi chơi ở nhiều nơi. Được chăm sóc, nói chuyện vui vẻ. thực sự tôi thấy chúng tôi khá hợp nhau do khoảng cách tuổi không nhiều, vả lại còn làm chung ngành và cùng đam mê nhiều thứ. Tình cảm giữa chúng tôi rất nồng nhiệt, mặc dù trước mặt đồng nghiệp chúng tôi vẫn giữ thái độ bình thường. Thực sự đã có lúc tôi nghĩ có lẽ sẽ chia tay người yêu vì tôi đã tìm được người hợp hơn với mình và tôi cũng thực sự có tình cảm.

Chúng tôi qua lại với nhau 3 tháng cho đến khi người yêu tôi quay về. Thực sự gặp lại người yêu của mình thì tôi phát hiện ra mình vẫn còn rất yêu anh ấy. Đến lúc này tôi lại phát hiện ra nhiều thứ ở sếp mình mà trước đây tôi không phát hiện ra. Đúng là anh ấy thành đạt, nhiệt tình, trẻ tuổi hơn người yêu tôi, nhưng anh ấy cũng có phần gia trưởng, hay tự ý quyết định nhiều thứ. Còn người yêu tôi lúc nào cũng tôn trọng ý kiến của tôi và quan tâm đến mọi suy nghĩ của tôi.

Tôi đã nói với sếp tôi về người yêu của mình và muốn tình trạng giữa 2 người chấm dứt nhưng vẫn giữ mức độ bạn bè. Nhưng anh ấy không đồng ý và ép tôi chia tay với người yêu cũ và chọn anh ấy. Thực sự tôi cũng có phần nể và sợ, vì trong ngành của tôi quen biết và uy tín rất quan trọng, nên tôi sợ sau này cũng một phần ảnh hưởng tới công việc của mình.

Chỉ có người yêu tôi là vẫn không biết chuyện gì, vẫn lo lắng cho tôi như ngày nào. Hiện giờ tôi rất ghét chính mình khi tiếp tục tình trạng gặp gỡ cả 2 người mà không quyết định dứt khoát. Tôi biết lúc đầu mình đã sai khi tham lam cho sếp tôi cơ hội khi mình vẫn còn người yêu. Giữa 2 người tôi đều có những kỷ niệm sâu sắc, nhưng tôi là người biết giữ mình nên chưa có chuyện gì quá đáng xảy ra.

Cái tôi băn khoăn nhất hiện nay là, tại sao tôi có thể có tình cảm với 1 lúc cả 2 người? Tôi là người vốn coi trọng tình cảm nên tôi không muốn mình tiếp tục duy trì tình trạng này nữa. Nhưng thực sự tôi cũng không biết phải làm sao?

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ