Quần áo

Quần áo

4 thg 8, 2011

Ngủ sâu giúp trẻ cao hơn

Cho trẻ đi ngủ trước 22 giờ đêm sẽ giúp trẻ có một giấc ngủ sâu ngon lành. Không những thế, theo các chuyên gia thời gian từ 22 giờ đêm đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng cao nhất.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ như: dinh dưỡng, bệnh tật, hoạt động thể chất, môi trường sống và đặc biệt là tình trạng giấc ngủ.

Đối với với trẻ em, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ.

PGS.TS Lâm cũng cho biết mỗi độ tuổi cần có một thời gian ngủ riêng. Cụ thể, trẻ sơ sinh thường ngủ 22 tiếng; trẻ từ 2 đến 6 tháng ngủ từ 15 đến 18 tiếng; trẻ từ 6 đến 18 tháng ngủ đủ từ 13 đến 15 tiếng; trẻ từ 18 tháng 3 tuổi nên ngủ 12 đến 13 tiếng và trẻ từ 3 đến 7 tuổi nên ngủ 11 đến 12 tiếng mỗi ngày.

Để trẻ có sự phát triển tối ưu thì ngoài việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cha mẹ cần quan tâm đến giấc ngủ cho trẻ. PGS.TS Lâm khuyến cáo, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ trước 22 giờ đêm bởi một giấc ngủ sâu từ 22 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng cao nhất, giúp trẻ có chiều cao tối ưu hơn.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ