Quần áo

Quần áo

1 thg 8, 2011

Lưu ý khi dùng sữa xách tay cho trẻ

Theo kinh nghiệm truyền miệng của các chị em phụ nữ có con nhỏ thì sữa xách tay chất lượng hơn và cảm thấy yên tâm hơn hẳn các loại sữa đang có bán trên thị trường

Nhưng để chọn đúng sữa xách tay an toàn và tốt cho sức khỏe của bé, chị em hãy lưu ý những điều sau khi mua và sử dụng sữa xách tay cho bé nhé.

Thực tế, có rất nhiều chị em đang nuôi con nhỏ mà nhà có điều kiện kinh tế đều sính dùng sữa xách tay cho con để đảm bảo hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình, mặc điều kiện khá dư dả nhưng vẫn chỉ dùng các sản phẩm sữa được phân phối tại Việt Nam hoặc do Việt Nam sản xuất và vẫn cảm thấy khá hài lòng. Xem ra việc chọn sữa cho con như thế nào ngoài phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình còn phụ thuộc nhiều vào tâm lý của cha mẹ trẻ nữa.

Nhưng dù bạn có là người đã, đang hoặc sẽ sử dụng sữa xách tay cho trẻ vẫn nên lưu ý những điểm sau để chọn được sản phẩm sữa xách tay tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe bé yêu nhà bạn nhé:

1. Bất cứ một loại sữa nào như sữa “xách tay”, sữa nhập khẩu… đều có hãng hoặc tên nhà sản xuất. Vì thế, để yên tâm toàn tập khi lựa chọn sữa xách tay cho con, các chị em nuôi con nhỏ cũng chỉ nên lựa chọn sữa của những nhà sản xuất sữa có tên tuổi và được biết đến từ lâu trên thị trường sữa.

Nguyên nhân là do những hãng sữa có uy tín trên thị trường sẽ cho bạn mức độ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao hơn các nhà sản xuất sữa không tên tuổi hoặc nhỏ lẻ khác. Tuyệt đối không nên dùng những hãng sữa lạ, không có tên tuổi.

2. Khi dùng sữa xách tay nói riêng và những loại sữa khác nói chung cho bé, cha mẹ trẻ phải đặc biệt chú ý đến những thông tin cần thiết về thời hạn sử dụng có trên vỏ hộp: ngày sản xuất, hạn sử dụng, những đăng ký theo quy định của nước sản xuất hay không?

3. Bất cứ khi nào quyết định dùng hoặc thay đổi một loại sữa mới cho con, cho dù loại sữa này có tốt và chất lượng đến mấy, để an toàn cho bé, cha mẹ trẻ vẫn nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để biết sữa đó có phù hợp với con mình hay không.

4. Hầu hết tất cả các loại sữa của những nhà sản xuất sữa lớn nhỏ đều ghi rất nhiều thông tin trên hộp vỏ sữa. Dù sữa xách tay không có ghi chú bằng tiếng Việt nhưng khi cha mẹ trẻ quyết định sử dụng bất cứ một loại sữa xách tay nào cho trẻ đều phải tìm mọi cách tìm hiểu và hiểu được những thông tin này trên vỏ hộp dù cho nó được viết bằng thứ tiếng nào đi chăng nữa.

5. Không bao giờ cho phép bản thân được dễ dãi chạy hoặc tin theo những lời quảng cáo đường mật vì có thể khiến bạn tiền mất tật mang, không có lợi cho sự phát triển của bé khi uống. Chỉ nên dùng hàng xách tay của các hãng sữa nổi tiếng.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ