Quần áo

Quần áo

11 thg 8, 2011

Bi hài chuyện yêu người đáng tuổi mẹ mình

Niềm vui lấy được chồng trẻ, đẹp trai qua nhanh, những người phụ nữ lớn tuổi hơn chồng sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối từ việc kết hôn với “phi công trẻ”.

“Tình chị em”

Hà và Yên (Hà Đông, Hà Nội) đã phải vượt qua nhiều mặc cảm để đến với nhau bởi Hà lớn hơn người yêu mình đến 5 tuổi. “Giông tố” xuất hiện ngay khi họ vừa công khai mối quan hệ. Đó là sự phản đối quyết liệt của hai gia đình.

Gia đình Hà cho rằng, nếu lấy Yên, chị phải gồng mình lên để giữ chồng, rồi thì phụ nữ mau già, vài năm nữa khi chị xuống sắc, liệu chồng chị có còn yêu chị nữa? Thậm chí, mẹ của Yên khi biết chuyện còn đến tận nhà van nài chị hãy buông tha cho con trai bà...


Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, thái độ của bạn bè, hàng xóm cũng khiến chị phải đau đầu. Mỗi lần không có mặt Hà, đám bạn hữu của Yên thời đại học lại cười hô hố sau những chầu nhậu nhẹt: “Mày đến nỗi nào mà phải chịu “lái máy bay bà già?”, “Chị mày đâu, Yên?”

Hà cũng không thoát những lời đùa vô tâm của bạn bè: “Chị Hà là nhất nhé, tuổi băm rồi mà vẫn cưa được cả “phi công trẻ”” hay “Thằng em giai chị đâu?”.

Ban đầu, Hà và Yên phớt lờ, cố tỏ ra thản nhiên. Nhưng dần dần, họ ngại xuất hiện cùng nhau trước đám đông. Hơn thế, giờ đây mỗi khi gặp nhau, cả hai không còn vui vẻ vô tư như trước mà chỉ lo nghĩ cách đối phó với gia đình và dư luận. Càng ngày, Hà càng mệt mỏi với chức danh “máy bay bà già”.

Tự ti vợ già, chồng trẻ

Cũng rơi vào cảnh “tình chị em”, Ngân và Lâm (Hưng Yên) cũng gặp rất nhiều khó khăn khi dành tình cảm cho nhau. Thời yêu nhau, dù có nghe lời ra tiếng vào nhưng họ vẫn rất hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn vài năm, trong lòng Ngân đã có những điều thấp thỏm không yên. Lòng chị lúc nào cũng canh cánh chuyện mình ngày càng già đi trong khi chồng đã kém tuổi, lại ngày càng trẻ ra.

Đặc biệt, Lâm vừa chuyển công tác vào một văn phòng toàn những bóng hồng trẻ trung, chân dài thì sự hoài nghi càng tăng dần trong Ngân. Mỗi lần cơ quan chồng tổ chức đi du lịch, liên hoan lòng Ngân lại như có lửa đốt. Ngân ngoài miệng thì tươi cười bảo “anh cứ đi chơi giao lưu cho vui” nhưng anh vừa đi xong là những mối nghi ngờ bùng lên trong lòng chị. “Sao anh không bao giờ rủ tôi đi cùng? Anh xấu hổ vì tôi? Hay anh đã thích một cô nào đó trong đám bạn ấy? …

Cứ thế, những nghi ngờ khiến Ngân như phát điên, không thể làm được việc gì. Chị chỉ còn cách trút nó lên đầu chồng mỗi lần anh về đến nhà. Dần dà quá sợ những giọt nước mắt, những cơn ghen tuông vô cớ của vợ anh chồng trẻ càng “lười” về nhà. Chị được thể càng ghen tuông, cuộc sống của họ dần dà như địa ngục.

“Phi công trẻ” đánh ghen

Một lần qua internet, Anh Tuấn đã quen được người đàn bà tên Dung (Mỹ Đình, Hà Nội) đáng tuổi mẹ của Tuấn, rất giàu có và sành điệu.

Tuấn rất nể “khối tài sản” của bà chị lịch thiệp này. Dần dần, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Tuấn chuyển sang yêu bà chị lúc nào không hay. Còn bà Dung, gặp được “phi công trẻ” như cá phải nước. Họ lao vào nhau như con thiêu thân.

Dù say mê "phi công trẻ" nhưng bà Dung vẫn chưa dứt tình được với ông chồng già và hai đứa con.

Mỗi lần bà Dung về bên chồng là Tuấn ghen ra mặt. Tuấn uống rượu rồi đánh bà Dung đến tâm tím mặt mày. Sau khi tỉnh anh ta lại xun xoe ngọt ngào “vì ghen”, “vì quá yêu” nên mới đánh.

Nhưng Tuấn không chịu cảnh “một bà hai ông” này được lâu, ngày nào anh ta cũng đe dọa, quát mắng bà Dung. Bà Dung chỉ biết sụt sùi: “Mình không bỏ được gia đình, Tuấn hiểu cho mình, mình còn con cái nữa…”.

Bức xúc với thân phận “người thứ ba”, có hôm đi nhậu với bạn bè về, Tuấn sang thẳng nhà Dung, đánh ghen với ông chồng của bà Dung. Vụ ẩu đả giữa hai người đàn ông gây ầm ĩ cả khu phố.

Người xung quanh biết chuyện chỉ biết chép miệng với người đàn bà đã có gia đình êm ấm còn “hám của lạ” và anh thanh niên trai trẻ đào mỏ cả người đáng bằng tuổi mẹ mình.

Tình yêu không có khoảng cách nào ngăn nổi kể cả là những con số về tuổi tác. Nhưng văn hóa người Việt vẫn còn những định kiến về mối quan hệ “phi công trẻ - máy bay bà già”. Bởi vậy, khi bắt đầu mối quan hệ này người trong cuộc cần tỉnh táo suy xét những khó khăn, cản trở mà họ sẽ gặp phải để sẵn sàng cho một mối quan hệ mới được bền lâu và tốt đẹp.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ