Quần áo

Quần áo

11 thg 8, 2011

Kinh hoàng thuốc tăng lực bào chế từ xác chết hài nhi

Sau khi truyền thông Hàn Quốc loan tin thuốc con nhộng dùng để tăng lực của Trung Quốc làm từ hài nhi và nhau thai, Bộ Y tế Trung Quốc đã mở cuộc điều tra vào ngày 9/8.

Người phát ngôn họ Đặng của Bộ Y tế Trung Quốc cho biết ngày 9/8 , bộ này đã có chỉ thị cho các cơ quan y tế tỉnh Tế Lâm điều tra vụ việc. Theo ông Đặng, Trung Quốc quản lý chặt chẽ việc xử lý hài nhi cũng như nhau thai.

Ảnh minh họa

“Mọi việc sử dụng phần được coi là chất thải y tế đều bị nghiêm cấm”. Trung Quốc quy định, mọi tổ chức và nhân viên ngành y tế bị cấm kinh doanh xác chết.

Hôm thứ hai đầu tuần Tờ Hoàn Cầu đưa tin, SBS – một trong 3 đài truyền hình quốc gia lớn nhất Hàn Quốc có phát một phóng sự ngày 6/8 về sự xuất hiện những viên thuốc Trung Quốc có chứa hài nhi. Chương trình truyền hình này cũng cảnh báo một số loại thuốc như vậy đã được người Hàn Quốc sử dụng.

Nhóm phóng viên điều tra của SBS cho biết đã tới Trung Quốc, tìm thấy bệnh viện bán loại nguyên liệu này và ghi lại hình ảnh quá trình sản xuất. Các hãng dược phẩm đã bảo quản các xác chết của trẻ em trong tủ lạnh, và sau đó đưa chúng vào lò sấy khô sóng vi ba chuyên dụng. Sau khi sản phẩm đã được sấy khô, nó được đem nghiền nhỏ. Các viên thuốc được chế biến như thế.

Các phương tiện truyền thông cũng đưa tin rằng các nhà báo đã mua được nhiên viên thuốc này. Theo các kết quả phân tích, xét nghiệm từ văn phòng Hải quan Quốc gia và viện nghiên cứu khoa học ở Hàn Quốc, các viên thuốc được sản xuất đến 99,7% từ các bộ phận của cơ thể con người: các nhà khoa học đã trích ra được các mẫu móng tay, tóc và đã xác định được giới tính của đứa bé. Tuy nhiên họ không nói rõ đó là bệnh viện hay thành phố nào ở Trung Quốc.

Phóng sự trích dẫn những người trong cuộc nói loại viên nang “bổ dược” này chủ yếu được chuyển sang Hàn Quốc qua những Hàn kiều sống ở Trung Quốc. Nhóm người này cư ngụ chính ở các tỉnh Tế Lâm, Liêu Ninh và Hắc Long Giang.

Ngày 9/8, có nhiều cuộc gọi điện thoại đến cơ quan hải quan ở tỉnh Cát Lâm nhưng không có người nhấc máy. Một giáo sư tại Bệnh viện số 3 của Đại học Cát Lâm cho biết ông chưa bao giờ nghe nói về những trường hợp như vậy hơn 20 năm làm nghề. "Thật khó để nhận xét, bởi vì nó giống như một tin đồn. Vì thế không thể đánh giá về mặt chuyên môn”, giáo sư họ Trương nói. 3 chuyên gia Đông y và các bác sĩ sản khoa ở Bắc Kinh và Thượng Hải mà China Daily liên lạc cho biết họ chưa bao giờ nghe nói về trường hợp này.

Người Trung Quốc có truyền thống ăn nhau thai. Nhau thai được cho là tạo ra tinh trùng và cải thiện việc thiếu máu theo y học cổ truyền Trung Quốc. Tại nước này, nhau thai thuộc về sản phụ. Các cơ sở y tế sẽ xử lý nhau thai nếu người mẹ bỏ hoặc muốn tặng lại. Không ai được phép mua bán nhau thai theo quy định của Bộ Y tế.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ