Quần áo

Quần áo

7 thg 7, 2011

Son bóng và cách làm đẹp hiệu quả

Giá cả phải chăng, công dụng cực hiệu quả nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu về son bóng để đạt được hiệu quả cao nhất cho làn môi của mình?

Đúng là rỗi chuyện nhưng một khi đã làm đẹp thì không nên lơ là bởi biết đâu 1 chất trong số chúng gây hại hoặc dị ứng đến làn da mình? Hãy dành 1 chút thời gian để tìm hiểu cũng như tìm ra bài học quý cho đôi môi thêm gợi cảm và đầy đặn hơn bạn nhé.

Cũng với công dụng như môi son nhưng son bóng thường được biết là ở dạng gel (lip gloss), với thiết kế có cọ sẵn, có loại chỉ là một tuýp son và cần dùng cọ riêng để đánh. Loại có cọ sẵn tiện dụng hơn, nhưng khó tạo được khuôn môi đẹp, vì vậy kiểu này ít được các chuyên gia trang điểm sử dụng; tuy nhiên chúng lại rất phù hợp với những chuyến du lịch hoặc dùng mang theo trong túi khi đi tiệc hoặc dặm lại nơi công sở.

Nếu bạn trang điểm thường xuyên và muốn có vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi môi, nên chọn son bóng dạng tuýp và mua loại cọ phù hợp để sử dụng.

Ngoài son bóng dạng gel, còn có loại son đậm đặc hơn được thiết kế trong hộp nhỏ, tương tự như son thường. Loại này có thể dùng thay cho son lì, rất tiện dụng.

Với sắc màu hơi tối, tuy nhiên bạn cũng đừng ngại trước những loại son bóng có màu sẫm như tím, nâu đậm, đỏ thẫm nha, khi thoa lên môi, son bóng vẫn sẽ trông rất nhẹ. Tuy nhiên, dễ dùng nhất vẫn là loại son bóng không màu hoặc màu nhạt như hồng nhạt, cam nhạt.
Với một số người có lẽ hướng dẫn dưới đây là hơi quá thừa thãi, nhưng biết đâu được cách của bạn không khoa học hoặc chưa giúp đôi môi đạt đến độ không thể chê vào đâu được frown.

+ Sau khi vẽ môi và tô son thường, dùng cọ thoa son bóng lên môi bằng cách tô đậm vùng giữa môi, sau đó dùng cọ đánh nhẹ lan tới viền môi. Thao tác này giúp son bóng không bị dày cộm và viền môi không bị loang lổ.

+ Son thường màu gì thì nên tô son bóng màu tương ứng - đây được xem là bí quyết giúp đôi môi được đều màu. Son bóng thường chỉ tạo độ bóng, không có màu đậm. Vì thế, nếu dùng hai loại son quá chênh màu, môi bạn sẽ không đẹp.

+ Không nên tán đều son bóng bằng cách bậm môi, vì sẽ làm giảm độ bóng mượt. Nên dùng tay hoặc cọ.

+ Son bóng rất dễ bám bụi, dính tóc, dễ lem khi ăn uống. Vì vậy cần lưu ý tô son lại nếu thấy cần thiết bạn nhé.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ