Quần áo

Quần áo

1 thg 7, 2011

Các thói quen giúp bạn có làn da trắng hồng

Bạn sợ nắng mùa hè sẽ làm da bạn đen đi? Vì thế, mùa hè bạn thường sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc tẩy trắng?

Giờ bạn đừng lo chỉ cần có những thói quen tốt là bạn có thể sở hữu làn da trắng hồng trong suốt mùa hè chói chang đấy.

1.Tránh ra ngoài lúc 10 giờ - 14 giờ

Hãy ở trong nhà vào giờ cao điểm để tránh tia UV.

Nếu không việc gì quá quan trọng thì bạn nên tránh ra ngoài trời nắng vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Bởi tại thời điểm này, các tia cực tím hoạt động mạnh nhất, sẽ làm da bạn bị tổn thương mạnh mẽ.

2. Việc sử dụng kem chống nắng

Mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn nên sử dụng kem chống nắng. Như nếu bạn hoạt động liên tục ngoài trời thì cứ sau 2 - 3 tiếng bạn lại tiếp tục thoa một lớp nữa. Nếu bạn bơi lội trong nước vẫn phải sử dụng kem chống nắng vì dù ở dưới nước tia cực tím vẫn tác động tới làn da.

Do vậy, nếu bạn là người thích lặn hoặc bơi nên sử dụng kem chống nắng SPF cao, có cả công hiệu chống thấm.

3. Làm sạch cơ thể sau khi hoạt động ngoài trời
Làm sạch cơ thể khi hoạt động ngoài trời về là cần thiết cho làn da khỏe.

Sau khi hoạt động ngoài trời về, nghỉ ngơi một lúc rồi bạn tiến hành vệ sinh cơ thể, không nên từ trời nắng vào mà tắm rửa ngay vừa không tốt cho sức khỏe lại ảnh hưởng đến làn da của bạn. Khi đi ngoài trời về bạn tắm sạch cơ thể bằng nước ấm. Sau đó, thoa sản phẩm dưỡng da để chăm sóc da.

4. Cải thiện làn da cháy nắng bằng thực phẩm tự nhiên
Khi ăn dưa hấu, bạn giữ lại vỏ có cùi trắng trong tủ lạnh để làm dịu làn da cháy nắng.

Khi bạn bị cháy nắng, nên sử dụng thực phẩm tự nhiên để giảm bớt đỏ tẩy, hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm vào thời điểm đó. Lúc này, bạn hãy nhớ ngay đến vỏ dưa hấu nhé.

Thực phẩm này, mùa hè có rất nhiều, khi ăn bạn giữ lại chút vỏ cùi trắng, cho vào tủ lạnh. Trong vỏ dưa hấu chứa nhiều vitamin C tự nhiên, có tác dụng chống viêm, làm mát da nên dễ dàng cải thiện hiện tượng đỏ da khi đi trời nắng.

5. Giảm căng thẳng về thể chất và tinh thần
Tinh thần thoải mái là liều thuốc bổ cho làn da.

Áp lực trong công việc, cuộc sống sẽ là "áp lực" lớn cho làn da của bạn. Tinh thần căng thẳng quá lâu sẽ khiến da bạn bị xấu đi rất nhanh. Vì thế nếu bị căng thẳng lâu dài, bạn nên có chế độ chăm sóc đặc biệt cho làn da của mình. Mỗi tối, để cải thiện tinh thần bạn hãy nghe nhạc, âm nhạc rất tốt, giúp bạn tĩnh tâm, giảm mệt mỏi, khiến tinh thần sảng khoái hơn.

6. Không sử dụng thực phẩm có chứa phụ gia nhân tạo
Tránh xa thực phẩm có chứa phụ gia nhân tạo để có làn da mịn, không có tàn nhang, đốm đen.
Các cơ quan nội tạng của bạn có khỏe mạnh thì mới đảm bảo được quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường. Do đó, để làn da đẹp, mịn thì bạn cần tránh da các thực phẩm có chứa phụ gia nhân tạo, bởi những phụ gia này sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng của bạn, dẫn đến rối loạn sắc tố da, xuất hiện nhiều đốm đen, tàn nhang.
Theo Xinh xinh

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ