Quần áo

Quần áo

3 thg 6, 2011

Mẹo giúp sĩ tử sáng suốt, minh mẫn mùa thi cử

Mùa thi cận kề, giữ cho đầu óc hoạt bát, sáng suốt và có thể nhớ lâu sẽ giúp các sĩ tử đạt kết quả thi tốt.

Những bí quyết và mẹo nhỏ dưới đây không nên bỏ qua.

Vận động 30 phút/ngày

Tập aerobic thường xuyên là bí quyết quan trọng để não bộ khỏe mạnh, sáng suốt.

Ngoài ra, các sĩ tử có thể vận động những môn thể thao khác, tối thiểu 30 phút/ngày.

Chế độ ăn hợp lý

Một chế độ ăn chất xơ cao, với số lượng chất béo và protein lượng vừa phải sẽ dễ dàng tiêu hóa và chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng cần thiết nuôi cơ thể hơn là các loại thực phẩm giàu tinh bột, chứa quá nhiều đường, nhiệt cao, nhiều chất béo.

Theo nghiên cứu, sự ổn định trong hệ tiêu hóa hỗ trợ rất nhiều cho sự linh hoạt của bộ não. Chọn chế độ quá ít calo cũng sẽ làm giảm chức năng não. Nhiều nghiên cứu khẳng định, ăn kiêng trong kỳ thi sẽ làm giảm trí nhớ, mất tập trung.

Ngoài ra, ăn nhiều cá với axit béo thiết yếu trước và trong kỳ thi cũng tốt cho não. Đặc biệt, các phụ huynh cần biết, không nên mua và ép con cái uống thêm nhiều viên vitamin bổ sung, như vậy chỉ lãng phí tiền bạc mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ như huyết áp cao, khó tiêu hóa, trầm cảm…

Chăm sóc cơ thể

Ngoài việc học ngày học đêm, các sĩ tử cần chú ý chăm sóc cơ thể, nghỉ ngơi hợp lý. Hãy loại bỏ điều phiền muộn, hạn chế suy nghĩ những việc linh tinh ngoài sách vở, ngủ đủ.

Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng điện thoại, nhất là trong khi ngủ không nên đặt điện thoại bên cạnh. Xen kẽ giữa các buổi học, có thể chơi các bài trắc nghiệm, ô chữ, hay sudoku…

Theo Dân Việt

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ