Quần áo

Quần áo

18 thg 5, 2011

Giảm nguy cơ béo phì ngay tại chốn công sở

Dẫu biết rằng chuyện ngồi hoặc đứng lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng vì công việc nên đa số dân văn phòng thường phải "dính chưởng" với những bệnh liên quan hoặc nguy cơ đối với bệnh béo phì.

Nghe qua cũng có vẻ sợ thật đấy, thế nhưng đó chỉ là khi chúng ta chưa có những tips nho nhỏ dưới đây, còn ngược lại thì không cần phải lo về những đường cong của cơ thể, còn công việc cũng sẽ được hoàn tất tốt đối với lượng việc được giao.

Tò mò không nào? Nếu thế thì bọn mình cùng khám phá nhé!

1. Đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc và giờ ăn trưa

Nếu có thể hoặc ít nhất hãy nhín chút thời gian đi bộ hay đạp xe đến công sở, chúng không chỉ giúp bạn tập thể dục, bạn còn có thể cắt giảm lượng xăng dầu sử dụng.

Cách làm này giúp bạn tiết kiệm tiền, giữ được cân nặng luôn cân đối và nhất là bảo vệ môi trường. Còn vào buổi trưa, thay vì lái xe đến các quán cafe, hãy đi bộ chừng 30 phút .

Cứ làm như thế và kiểm chứng kết quả sau 1 tuần để biết được chúng hiệu nghiệm ra sao. Nhưng nên nhớ, bạn không được tăng khẩu phần ăn trưa, như vậy mới thực sự hiệu quả và không bị ngược kết quả.

2. Leo cầu thang

Một trong những cách giảm cân và giúp cơ thể cân đối hiệu quả nhất chính là leo cầu thang thay vì sử dụng thang máy. Nếu bạn làm việc ở những tầng cao, khoảng 8 tầng trở lên, chỉ sử dụng thang máy một nửa quãng đường và đi bộ một nửa quãng đường còn lại nha.

3. Đầu tư 1 quả bóng tập thể thao

Thay vì ngồi trên ghế cả ngày, hãy dành ra một vài giờ để ngồi trên một quả bóng tập thể dục. Bạn sẽ phải sử dụng bụng và các loại cơ của mình để ngồi thẳng và giữ cho mình không ngã >> Đơn giản quá phải không nào .

4. Hoạt động

Bất cứ khi nào mắt bạn cần nghỉ ngơi vì ngồi trước màn hình quá nhiều, hãy đứng dậy và làm 1 vài động tác vươn vai hay tập thể dục nho nhỏ, bạn sẽ giải tỏa căng thẳng và lấy lại được sự cân bằng trong cơ thể.

Nếu cách trên bạn có thể nghe 1 chút nhạc có tiết tấu mạnh, sau đó hãy đứng lên ngồi xuống và vỗ vào vòng 3 của bạn càng nhanh càng tốt. Đây là 1 động tác đơn giản bạn có thể thực hiện mà chẳng cần nghĩ ngợi gì.

5. Sử dụng bàn đạp xe

Khá tiện dụng nhưng đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư nha.

Một chiếc bàn đạp xe chạy bằng pin nho nhỏ để dưới gầm bạn, bạn có thể tạm biệt 1 lượng calo rất lớn bằng với năng lượng mà bạn tiêu hao khi đạp xe thực sự trong nhiều giờ liền.

6. Tham gia 1 nhóm tập thể thao

Bóng mềm, cầu lông hay các môn thể thao khác, hãy rủ những người bạn đồng nghiệp của bạn đi và chơi vào những buổi tối sau giờ làm. Bạn sẽ có thêm hứng thú nếu được chơi thể thao với một nhóm bạn thân của mình.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ