Quần áo

Quần áo

29 thg 4, 2011

'Gái nhảy' Minh Thư có con nhưng... độc thân

Thời gian vừa qua Minh Thư gần như biến mất khỏi các kênh truyền thông, hẹn gặp phỏng vấn thì Minh Thư cứ lần lượt từ chối vì lí do bận việc gia đình và vì "có một số chuyện cá nhân cần giải quyết”…

Không hối hận

Công việc gia đình chiếm thời gian nhiều quá nên thời gian qua chị bỏ bê nghệ thuật?

Bây giờ thời gian tôi giành chăm sóc con nhiều hơn trước. Niềm vui của tôi là cuối tuần đưa con đi chơi, ban ngày tranh thủ ở nhà với con. Tôi nghĩ người mẹ nào cũng vậy thôi.

Nữ nghệ sĩ làm mẹ nhiều lắm chứ không riêng gì Minh Thư nhưng họ vẫn tham gia nghệ thuật và vẫn hoàn thành trách nhiệm của người mẹ?

Tính tôi không bon chen, tôi không nghĩ là khi sinh xong phải hoạt động nghệ thuật lại ngay hay phải tạo scandal gì đó để gây chú ý. Tính tôi rất nhẹ nhàng. Tôi nghĩ rằng cứ đi con đường thực sự của mình, nếu có khả năng thì khán giả sẽ nhận thấy. Tôi có quan niệm sống riêng của tôi, và quan trọng hơn tôi là người có gia đình. Tất nhiên công việc là nguồn nuôi sống tôi và gia đình nhưng tôi chấp nhận chi tiêu tiết kiệm lại. Đồng nghiệp, ai vượt đèn đỏ thì cứ vượt, tôi cứ tàng tàng đi thôi. Tôi không thích chạy theo người này người kia để bon chen.

Tôi cũng đã một thời nổi đình nổi đám rồi, bây giờ có làm lại đi nữa thì cũng vậy thôi. Diễn viên trẻ đang lên rất nhiều nên tôi dừng bước cũng là chuyện thường, quy luật là như vậy. Tôi đi đến đâu người ta vẫn biết, đến con nít cũng biết dù thời gian vừa qua tôi không đóng phim nhiều, chứng minh tên tuổi tôi cũng đã kéo dài rất lâu cho tới ngày hôm nay.

Ngày xưa khi tôi thành công cũng có rất nhiều người chạnh lòng, họ cũng đi diễn cùng tôi 8 năm trời nhưng không thành công còn tôi thì may mắn có được. Bây giờ cũng đến lúc tôi đứng lại, nhìn thành công của những người đi sau để thấy người ta thành công thì tôi cũng đã thành công rồi.

Chị hối hận, ăn năn vì những cuộc tình đã qua?

Tôi không hối hận. Tôi buồn vì có cuộc tình tôi là người có lỗi, có cuộc tình không đến được với nhau nên đành phải chia tay. Chuyện đã qua và nếu suy nghĩ lại tôi sẽ có cách xử sự khi chia tay với người ta. Lúc tôi đoạt giải Hoa hậu điện ảnh năm 1995, tôi bỏ bê, không quan tâm tới người bạn trai đầu tiên nên tôi đánh mất luôn người đó. Tôi biết mối tình đầu nào cũng ít khi đi đến kết thúc có hậu, nhưng nếu lúc đó tôi biết cư xử hơn thì có lẽ tôi không ray rứt. Tôi chỉ buồn vậy thôi.

Có vẻ như chị bị chuyện gia đình, tình cảm làm vướng víu?

Đó là một năm trước rồi. Một năm qua vì chuyện gia đình, tôi không gặp báo chí nữa. Tôi đã ngưng, không trả lời bất cứ báo nào về chuyện tình cảm của tôi ra sao. Tôi muốn có cuộc sống nhẹ nhàng, yên bình, tôi không muốn cuộc sống riêng tư bị soi mói.

Trước kia chưa có con, tôi còn suy nghĩ bồng bột, nông nổi, cứ nghĩ gì mình thích là làm, nhưng bây giờ tôi đã có gia đình, có con. Tôi bằng lòng với cuộc sống hiện tại, có thể những gì tôi có không bằng người khác nhưng tôi chấp nhận bởi vì mỗi người có một số phận khác nhau, tôi không thể so bì với họ được và không muốn ai chen vào và soi mói cuộc sống đó.

Xem những vai cá tính mà chị hóa thân ít ai nghĩ rằng ngoài đời thật chị là người phụ nữ nặng nợ với chuyện tình cảm?

Trước khi tôi có con, tôi là một người rất nông nổi, có thể làm cho đàn ông khổ vì mình. Tôi có thể làm được điều đó nếu tôi muốn. Sau khi có em bé, cuộc đời tôi lại trải qua một con đường khác và tôi nhận ra con đường mình đi lúc trước quá bồng bột. Tôi không nên như vậy nữa vì tôi đã làm khổ rất nhiều đàn ông vì sự háo thắng của mình.

Xung quanh có bao nhiêu người quỳ xuống xin làm cây si mà tôi không đón nhận lại còn đạp đổ đi, bước qua và không quý trọng tình cảm ấy. Hoa tặng rất nhiều nhưng tôi coi nó quá thường vì tôi suy nghĩ đó là điều đương nhiên của đàn ông bởi vì người ta thích mình, đeo đuổi mình thì việc tặng hoa, quà là điều tất nhiên. Để rồi đến ngày hôm nay, tôi thèm được những cành hoa đó dù là một cành hoa thôi, vậy mà cũng không có.

Bây giờ tôi nhìn nhận lại rằng trước kia tôi rất phụ bạc, đã khiến rất nhiều đàn ông buồn vì tôi, khổ vì tôi, khóc vì tôi nhưng bây giờ khi đã có con, tôi thấy con đường tôi vừa đi, lương tâm nhìn nhận lại thì tôi thấy tôi làm sai nhiều quá. Tôi cũng không còn cơ hội nào để thay đổi thì hy vọng rằng con đường sau này, dắt con đi là một con đường tốt và tôi muốn con tôi tự hào về tôi sau này.

Công khai ly hôn

Xin lỗi chị trước khi hỏi tiếp. Qua câu trả lời của chị tôi không mơ hồ nữa mà nhìn được cuộc hôn nhân của chị đang gặp trục trặc!

Tôi không muốn giải thích rằng hôn nhân của tôi có đang trục trặc hay không. Vậy anh dựa vào đâu lại cho rằng hôn nhân của tôi có vấn đề?

Không riêng tôi, mà độc giả dù không tin ý họ cũng nhìn nhận về cuộc hôn nhân của chị vì một người phụ nữ đã có chồng con, nếu cuộc sống gia đình đang hạnh phúc thì họ không thể nói những lời như oan trách người đàn ông đang sống bên cạnh họ như vậy!

Tôi trả lời thế này: Hiện tại tôi cô đơn.

Lại một câu trả lời đánh đố dễ gây hiểu lầm!

Tôi chỉ muốn nói hiện tại cuộc sống của tôi không bị ràng buộc gì, tôi đang độc thân và cô đơn.

Chị đã có chồng và có con với người ấy mà lại nói hiện tại đang độc thân, mâu thuẩn quá. Xin hỏi thẳng thắn và thật lòng: Chị đã ly hôn?

(Suy nghĩ rất lâu) – Vâng, tôi đã ly hôn.

Chị đã suy nghĩ kĩ cho câu trả lời này rồi chứ?

Hiện nay tôi đã ly hôn và đang là một người độc thân. Mấy báo trước kia cũng có hỏi nhưng tôi không trả lời nhưng hôm nay tôi tuyên bố rằng tôi đã chấm dứt với người chồng đó và bây giờ tôi phải xây dựng lại cuộc sống tinh thần cho tôi sau này. Tôi cũng không muốn là nghệ sĩ, khi lấy nhau, có con rồi khi chia tay thì đưa lên mặt báo nên tôi tránh gặp báo chí trong thời gian qua là thế đấy.

Đây là tờ báo đầu tiên tôi đã tuyên bố rằng tôi đã ly hôn và không còn sống chung với chồng nữa, và đây cũng là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi nhắc đến chuyện ly hôn của tôi trên mặt báo. Thực sự chuyện đó cũng không tốt đẹp gì nhưng thực lòng đến thời điểm này tôi phải nói ra bởi vì không nói thì người thiệt vẫn là người phụ nữ. Khi ly hôn, không còn sống chung với gia đình, không còn bên cạnh chồng thì người phụ nữ luôn là người thiệt thòi.

Nguyên nhân đổ vỡ

Người đàn ông này có phải là người đàn ông nhỏ hơn chị 10 tuổi mà trước đây chị hay nhắc đến trong các cuộc trả lời phỏng vấn?

Chính xác là anh ấy nhỏ hơn tôi 9 tuổi.

Có đổ vỡ thì phải có nguyên nhân?

Nguyên nhân ở đây không quan trọng. Tôi không muốn nói là lỗi tại ai, tại tôi hay tại anh ta, có thể trong cuộc tình này cả hai đều là người có lỗi, nhưng tôi chỉ muốn nói chính xác là cuộc sống hôn nhân của Minh Thư đã chấm dứt.

Có yếu tố từ gia đình anh ấy hay không vì trước đây chị không ngần ngại nói rằng gia đình chồng bằng mặt nhưng không bằng lòng về chị?

Trước đây tôi có nghĩ hôn nhân của tôi bị ảnh hưởng từ gia đình nhưng không phải. Lúc đầu khi tôi và chồng tôi yêu nhau, gia đình cũng cấm cản rất nhiều nhưng anh ta vẫn yêu và đến với tôi. Khi chúng tôi không còn đến với nhau thì cũng không phải vì gia đình. Đây là về chuyện chúng tôi không hợp nhau, không thể tiếp tục sống chung với nhau nữa thì chia tay đường ai nấy đi.

Trước khi đi đến quyết định ngày hôm nay tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều vì tôi lo cho tương lai con tôi sau này, thế nhưng cuối cùng không duy trì được nữa … và không có gì tốt đẹp hơn nên giải thoát cho cả hai là điều tốt nhất.

Vậy thì có phải nguyên nhân vì chênh lệch tuôi tác của hai người?

Khi đi cùng nhau anh ta luôn chững chạc hơn tôi. Từ mấy năm trước, vấn đề tuổi tác không ảnh hưởng gì hết.

Nguyên nhân từ người thứ 3?

Không có người thứ 3 ảnh hưởng được cuộc sống của chúng tôi vì tôi tự tin nói rằng tôi là người ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc đời của anh ấy, không ai làm ảnh hưởng bằng tôi. Tôi tin điều đó. Người quyết định chia tay chính là tôi chứ không phải anh ta.

Dĩ nhiên, không phải một sớm một chiều mà anh ta đồng ý. Anh ta cũng níu kéo, làm lành lại, cũng bù đắp cho những gì anh ta làm sai. Chúng tôi cũng đã cố gắng hàn gắn vì đứa con nhưng tôi thấy cũng không có gì tốt đẹp hơn mà cứ lẩn quẩn mấy chuyện cũ nên cương quyết ly dị. Khi nó đã rạn nứt rồi thì có trát thế nào cũng không lành lại được nên tôi nghĩ đó là quyết định sáng suốt.

Tôi không muốn đề cập nhiều vào chuyện này. Tôi đã sai lầm khi trước đây tôi có hay lên báo khoe rằng tôi đang hạnh phúc. Tôi chỉ muốn chia sẻ niềm vui của mình nhưng bây giờ ly dị lại khơi ra để nói thì giống như một trò đùa. Hôm nay tôi quyết định nói là vì thấy mọi người hay thắc mắc nên giờ tôi tuyên bố một lần để không bao giờ nói về vấn đề này nữa.

Bài học của sự đổ vỡ

Là người trong cuộc, chị có thể cho một nhận xét vì sao hiện nay ly hôn trong giới nghệ sĩ ngày càng có khuynh hướng gia tăng?

Chắc tại người nghệ sĩ có nhiều cảm xúc quá nhưng có thể là trùng hợp thôi vì bây giờ tôi thấy đâu chỉ riêng giới nghệ sĩ mà tất cả mọi ngành nghề các cặp vợ chồng trẻ vẫn ly dị đấy thôi. Như trường hợp của tôi, anh ấy luôn luôn ủng hộ nghề nghiệp của tôi nên tôi mới yêu.

Qua sự đổ vỡ này, chi rút ra bài học gì?

Khó nói lắm. Nếu nói là đừng sống hết mình vì người mình yêu thương thì cũng không phải vì một khi đã yêu rồi thì sống hết mình, hết lòng với người đó. Mà khuyên mọi người hãy sống hết lòng thì cũng không nên. Nói chung phụ nữ khó nói lắm, nhất là với những người nghệ sĩ. Nhiều khi đứng ngoài cuộc, khuyên răn bạn mình như vậy nhưng khi chính mình rơi vào tình thế ấy, khi đã yêu thì mình cũng tuân theo lời mách bảo của con tim, cứ như con thiêu thân, không thể nào kiểm soát được mình.

Đã rất nhiều lần tôi dùng lý trí nhưng chưa bao giờ nó thắng con tim cả. Lý trí cứ bảo đừng yêu người đó nữa nhưng con tim đã yêu rồi thì mình khó cưỡng lại lắm. Khi tôi đi đến quyết định ly hôn là lúc con tim tôi tê liệt, mệt mỏi nên nó mới chịu thua lí trí.

Là người chủ động ly hôn thì chị không thiệt thòi chứ?

Thiệt thòi trước mắt tôi là một người phụ nữ đã có con và mất hết tuổi xuân của mình, làm lại từ đầu cũng khó hơn đàn ông. Hiện tại phụ nữ đã có chồng con thì cũng khó khăn khi đi thêm bước nữa. Người phụ nữ nuôi con một mình cũng là thiệt thòi quá lớn. Với xã hội hiện đại bây giờ thì chuyện này cũng không có gì ghê gớm lắm nhưng thực tế phải là người đàn ông yêu mình thực sự thì mới chấp nhận được.

Chị có tiếc thời gian qua chị phải ngưng hoạt động nghệ thuật vì cuộc hôn nhân này, thế rồi giờ đây cũng đổ vỡ ?

Có chứ vì tôi yêu hết lòng, tôi hi sinh tất cả cuộc đời của tôi cho cuộc tình này. Bây giờ tôi không nhận được cái tôi mong muốn thì rất tiếc nuối nhưng cái đó là chuyện đã qua, hiện tại tôi chỉ muốn có cuộc sống với con gái của tôi thật vui vẻ.

… và không chút tiếc nuối cho cuộc tình này?

Lúc trước tôi nghĩ tôi tiếc nuối nhưng bây giờ tôi không tiếc gì. Có những lúc vui, hạnh phúc thì tôi cũng đã hưởng và có những lúc đâu khổ nhất tôi cũng phải chịu nên không có gì tiếc nuối cả. Tôi chỉ tiếc nuối giùm cho người ta vì người ta không biết trân trọng gia đình này.

Minh Thư nói lời kết

“Trong thời gian yêu nhau, anh ta là người hoàn hảo nên tôi mới yêu nhiều và hy sinh nhiều như vậy. Tôi không thấy cái xấu gì ở anh ta, bây giời chia tay là do không hợp nhau. Tất nhiên là phải có chuyện nên mới quyết định như thế này nhưng quyết định một cách thẳng thắn. Cuộc tình này đóng gói, thả xuống biển trôi đi. Nhiều khi tôi rất buồn vì tuổi xuân đã qua, không còn cơ hội nữa. Tôi đã yêu và hi sinh rất nhiều, tôi đã đón nhận tình yêu của anh ta rất nhiều.

Sau bài báo này, tôi không muốn báo chí đề cập tới việc này nữa vì tuyên bố thì mọi người cho rằng tôi đem chuyện tình cảm lên báo nói để tạo scandal mà không tuyên bố thì thiệt thòi cho tôi nên đành im lặng. Tôi tuyên bố để cả hai cùng có cơ hội đến với những cuộc hôn nhân mới hạnh phúc hơn. Tôi thật lòng cầu mong anh ấy có được một cuộc sống tốt đẹp …”


Theo 2 sao

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ