Quần áo

Quần áo

2 thg 7, 2010

Tránh nắng giúp sau này tránh được "đồi mồi"

"Đồi mồi" (tàn nhang) được xem như một bất thường lành tính của da hơn là một căn bệnh và không gây bất cứ một khó chịu nào ngoài mặt thẩm mỹ.

Việc chăm sóc da bị đồi mồi là làm sao để hạn chế sự phát sinh ra đốm tàn nhang mới, làm nhạt màu hoặc biến mất càng tốt các tàn nhang đang hiện hữu.

Tránh nắng phải làm từ khi còn trẻ, lúc da mặt chưa hề có tí "đồi mồi" nào, những vùng da được phơi bày như mặt, cổ, tay, tai nên được che kín bằng khăn vải, trang phục, mũ rộng vành hoặc được bảo vệ bằng thuốc chống nắng.

Thuốc phải được thoa tối thiểu 30 phút trước khi ra nắng và lặp lại sau 2 giờ. Sử dụng kem chống nắng làm giới hạn sự phát triển các tàn nhang mới, làm mờ tàn nhang vì nó hỗ trợ cho việc chống lão hoá da do nắng, ngăn ngừa ung thư da. Người bị tàn nhang không dùng các sản phẩm có mùi thơm như nước hoa, sữa rửa mặt, kem dưỡng da... để giới hạn việc làm tăng sự nhạy cảm da với nắng từ các hương liệu.

Các biện pháp vật lý như đốt điện, đốt bằng khí cacbonic hoặc chấm nitơ lỏng cũng cho kết quả tốt trong việc làm biến mất tàn nhang song có thể để lại sẹo. Sự ra đời của các thiết bị laser, IPL... đã đem lại nhiều hy vọng cho người bị tàn nhang. Ưu điểm của chúng là làm mất hẳn tàn nhang sau nhiều lần chiếu và không để lại sẹo (trừ laser cacbonic) song chi phí còn quá cao. Tình trạng sạm da sau viêm hoặc viêm da sau làm laser cũng là những trở ngại cần cân nhắc.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ