Quần áo

Quần áo

23 thg 6, 2010

Những điều cần biết khi chọn áo tắm

Theo tư vấn của nhà thiết kế Lê Lên, mỗi bạn gái sở hữu hình dáng cơ thể khác nhau, làn da khác nhau. Vì vậy, cần có những lựa chọn riêng về kiểu dáng cũng như màu sắc áo tắm để phù hợp với sắc vóc và cá tính nhằm tôn ưu điểm, che bớt khuyết điểm.

1. Người có ngực nhỏ nên chọn những mẫu thiết kế có miếng đệm áo ngực, nhún bèo hoặc xếp pli ở phần ngực, tạo cảm giác ngực đầy hơn. Nên chọn áo tắm màu sáng hoa văn to hoặc họa tiết lập thể. Không nên chọn áo tắm ôm phần ngực, tránh màu tối và sẫm.

2. Với người có ngực lớn, nên chọn áo tắm liền một mảnh, thiết kế đơn giản, màu sắc tối, hoa văn nhỏ. Không nên chọn mẫu thiết kế hai mảnh, khoét sâu phần ngực.

3. Người có vòng bụng lớn khó khăn hơn khi chọn áo tắm. Với áo liền mảnh, cần chọn loại có thiết kế nhấn ở phần vai, cổ hoặc xếp pli ở phần eo. Không nên chọn áo quá ôm, thiết kế có đường phối ngay vùng bụng gây sự chú ý. Tránh màu sáng, hoa văn quá lớn.

4. Với người có đùi to, nên chọn thiết kế có kiểu dáng khoét cao hai bên đùi, tạo cảm giác cho đôi chân dài hơn. Nên chọn màu sắc sậm, hoặc phần dưới tối phần trên sáng. Không nên chọn thiết kế có nhún xếp bên hông, kiểu dáng và màu sắc sặc sỡ.
5. Với người có vóc dáng gầy, mỏng, nên chọn áo có thiết kế điệu đà, màu sáng, hoa văn to sặc sỡ. Có thể chọn họa tiết chấm tròn, áo có thắt nơ, cột dây để tạo cảm giác tròn trịa. Không nên chọn trang phục có sọc nhỏ, màu tối.
6. Với người lưng dài, nên chọn trang phục tắm có dáng thể thao, quần lưng cao, hoặc sọc xéo, sọc ngang. Áo tắm nên có phần ngực và phần thân khác màu, hoặc bèo nhún xếp ngang phần thân. Không nên chọn áo tắm liền mảnh, có sọc to. Với người lưng ngắn thì ngược lại.

7. Với người có đôi chân ngắn, nên chọn mẫu có thiết kế xẻ cao phần hông, hoa văn kẻ sọc. Không nên mặc quần short, chân váy hoặc áo tắm có phần thân dưới dài, có họa tiết sọc ngang.

8. Với người có vai to, nên chọn mẫu thiết kế có phần đơn giản trên vai hoặc bản vai lớn để che bớt vai. Không nên có bèo nhún ở vai áo hoặc mặc áo có dây mảnh. Tránh mặc những trang phục cột nơ bản to ở vai. Với những người vai nhỏ thì ngược lại.
9. Với người có vóc dáng tròn trịa, nên chọn những thiết kế đơn giản, ôm vừa vặn, màu sắc sậm, hoa văn nhỏ. Không nên mặc áo quá chật, màu tươi sáng hoặc kiểu áo có bèo, nhún, nhiều chi tiết.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ