Quần áo

Quần áo

10 thg 12, 2009

TRANG ĐIỂM - Những điều cấm kỵ khi trang điểm - bạn đã biết chưa?


Cập nhật: 8/12/2009 | 3:41:42 PM
Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn trang điểm đúng cách để mang lại nét xinh xắn rạng ngời mà không gây tổn hại cho da.


1. Không nên bôi nước hoa lên mặt

Vị trí bôi nước hoa sau khi ánh mặt trời chiếu vào sẽ dẫn đến phản ứng hoá học, làm cho da sưng đỏ, nghiêm trọng còn dẫn đến viêm da.

2. Không nên nhổ lông mày

The quan điểm của y học là nhổ lông mày không chỉ tổn hại cho chức năng sinh lý hơn nữa do tổn hại nang lông và kích thích của mỹ phẩm dẫn đến viêm nhiễm cục bộ. Vì thế bạn chỉ nên cạo lông mày thôi nhé.

3. Không nên đánh nhiều son

Dầu trong son sẽ thấm vào da, hơn nũa cò hút bụi lơ lửng trong không khí, các phân tử kim loại và vi sinh vật gây bệnh. Thông qua phân giải của nước bọt thì các khuẩn bện có thể vào trong khoang miệng gây ra dị ứng môi.4. Không nên dùng 1 loại phấn nền

Màu sắc của phấn nèn quá đậm hay quá nhạt đều sẽ gây tổn hại cho dung nhan của bạn, do đó nên có vài loại phấn nền, điều chỉnh sử dụng theo màu sắc da bốn mùa

5. Không nên đánh nhiều bóng mắt lên quầng mắt

Đặc biệt là ngày nắng ra nhiều mồ hôi, mồ hôi sẽ mang theo bóng mắt vào trong mắt, tổn hại cho thị giác, nếu lại dùng tay lau thì dễ đem vi khuẩn vào trong mắt làm đau mắt.

6. Không nên đắp mặt nạ lên lông mày và lông mi

Mặt nạ dính lên lông mày và lông mi, khi gỡ ra thì dễ nhổ cả lông mày và lông mi lên7. Không nên đánh quá nhiều phấn


Nếu trên mặt dùng mỹ phẩm có chất dầu, sau đó lại bôi phấn thơm lên để nó trắng bệch thì tia cực tím trong ánh mặt trời không thể được hấp thu, ảnh hưởng đến quá trình sinh ra vitamin D trong cơ thể.

8. Không nên dùng mỹ phẩm của người khác

Dùng mỹ phẩm của người khách có thể nhiễm khuẩn, do đó không nên mượn, cũng không nên cho người khác mượn mỹ phẩm.

9. Không nên dùng lực quá mạnh khi massage mặt

Khi trời nóng thì lỗ chân lông nở ra, da biểu bì khá mềm, nếu dùng lực quá mạnh thì da mặt sẽ dễ bị các hạt trong kem massage làm tổn thường, sau khi bị gió, nắng chiếu bào thì sẽ bị thô ráp

10. Không nên bù phấn liên tục

Nếu cứ liên tục bù phấn lên mặt thì chất nhờn chống lên chẩ nhờn sẽ tạo thành những vết khó nhìn, đặc biệt là mùi sẽ bị thể bị đen đi.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ