Quần áo

Quần áo

11 thg 10, 2009

Thói quen không tốt khi ngủ ảnh hưởng đến sắc đẹp

Thử nghĩ xem 1/3 cuộc sống của bạn dành cho những giấc ngủ, do đó nếu khi ngủ bạn có những thói quen không tốt thì sẽ gây hại lớn cho cơ thể. Hãy thử đọc và ngẫm xem mình có vô tình mắc phải những thói quen sau không bạn nhé!
1. Tức giận, ức chế trước khi ngủ Trước khi ngủ nổi giận sẽ làm cho tim bạn đập nhanh, thở gấp, khó để đi vào giấc ngủ. Dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ. Hãy để tinh thần thư thái bằng cách tắm nước ấm, tập 1 vài động tác yoga để thư giãn.2. Ăn no trước khi ngủ Trước khi ngủ ăn quá no, ruột cần tiêu hoá quá gấp, ruột chứa đầy thức ăn sẽ không ngừng kích thích đến não, do đó mà khó để ngủ.

3. Uống trà đặc trước khi ngủ Trong lá trà có chứa các vật chất như kiềm cà fê, những vật chất này sẽ kích thích thần kinh trung khu thần kinh làm cho bạn hưng phấn, nếu uống trà trước khi ngủ, đặc biệt là trà đặc thì thần kinh trung khu sẽ càng hưng phấn, làm cho bạn khó ngủ.
4. Vận động mạnh Trước khi ngủ vận động mạnh sẽ làm cho các tế bào thần kinh ở vào trạng thái hưng phấn mạnh, trạng thái hưng phấn này trong thời gian ngắn không thể cân bằng trở lại, con người sẽ rất lâu mớic ó thể chìm vào giấc ngủ. Do đó trước khi ngủ nên cố gắng giữ cơ thể ở trạng thái bình tĩnh, những cũng đừng ngại thực hiện một số động tác nhẹ nhàng như đi bộ.
5. Gối quá cao Từ góc độ sinh lý mà nói thì gối cao 8~12cm là tốt. Quá thấp rất dễ làm cho máu chảy vào não quá nhiều, lâu dần sẽ làm cho não sưng lên, mắt sưng, quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến đường ruột, dễ dẫn đến hiện tượng nghiến răng, mà nếu trong thời gian dài thì sẽ làm cho cổ bạn thành cổ rắn.
6. Gối lên tay Khi ngủ hai tay đặt dưới đầu, ngoài ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, làm cho chi trên nhức mỏi thì còn dễ làm cho áp lực trong bụng tăng cao, lâu dần sẽ gây ra “Viêm thực đạo tính phản lưu”, do đó khi ngủ không nên gối lên 2 tay

7. Chùm chăn qua đầu Làm cho hô hấp gặp khó khăn, đồng thời hít vào khí CO2 do chính mình thở ra, từ đó gây bất lợi cho sức khoẻ, trẻ nhỏ càng không nên như vậy, nếu không sẽ có nguy hiểm ngạt thở.

8. Mở to miệng để thở Nằm ngửa, ngậm miệng lại là cách hay để bảo dưỡng nguyên khí, mở to miệng để thở không những sẽ hít bụi vào, hơn nữa rất dễ làm cho khí quản, phổi bị kích thích bởi không khí lạnh.

9. Để quạt thổi thẳng vào mặt


Khi ngủ thì tính thích ứng trước sự thay đổi của môi trường rất thấp, dễ bị lạnh mà phát bệnh. Cổ nhân cho rằng,gió là nguyên nhân gây ra trăm thứ bệnh. Do đó chỗ ngủ nên tránh miệng gió, giường cách xa điều hoà, cửa có khoảng cách nhất định.

10. Ngủ ngồi Có 1 số người ăn no rồi thì ngồi 1 lát lên ghế, bật ti vi xem, quá thoải mái! Có thể công việc quá mệt nên khi xem thì ngủ quên mất, như vậy thì sẽ rất không tốt cho sức khoẻ. Bởi vì ngủ ngồi sẽ làm cho nhịp tim giảm chậm, huyết quản phình to, dịch máu chảy đến các cơ quan cũng giảm. Thêm vào đó là tiêu hoá cũng cần dịch máu cung ứng, từ đó làm cho não thiếu oxy, gây ra chóng mặt, ù tai.

Hứa Thuý

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ