Quần áo

Quần áo

13 thg 4, 2012

Trọng nam khinh nữ, bố hành hạ con gái 3 tháng tuổi đến chết

Bị cha đẻ đánh đập tàn nhẫn vì sinh ra là con gái, một cô bé 3 tháng tuổi đã phải nhập viện với chấn thương nghiêm trọng. Vài ngày sau, bé qua đời.

Bé Neha Afreen được đưa vào bệnh viện Vani Vilas ở Bangalore vào tối ngày 5/4 với thương tích nghiêm trọng ở vùng đầu, cổ bị trật khớp, trên người đầy vết cắn và bỏng. Afreen đã cố gắng chiến đấu giành sự sống trong gần một tuần, nhưng do vết thương quá nặng, tim bé đã ngừng đập vào sáng 11/4.

Người gây ra những vết thương này là cha đẻ của bé, Umar Farooq, một công nhân sơn xe. Farooq hành hạ con gái vì mong muốn có con trai mà không được toại nguyện.

Mặc dù Afreen đã có biểu hiện phục hồi vào 2 ngày trước nhưng tình trạng của cô bé đột nhiên xấu đi bởi những cơn co giật liên tục. Các bác sĩ ở bệnh viện Vani Vilas đã phải cầu cứu nhóm bác sĩ từ Viện Khoa học thần kinh và tâm thần Quốc gia đến hỗ trở bởi cô bé bị nội thương nghiêm trọng ở vùng đầu. Tuy nhiên, bé Afreen đã không thể chờ được đến lúc đó.


Bà mẹ Reshma Banu đau đớn nhận xác con.

Mẹ của cô bé, Reshma Banu, mới chỉ 19 tuổi. Cô đã hoàn toàn sụp đổ khi nghe tin dữ từ các bác sĩ. Afreen cũng là mụn con độc nhất của cô.

Reshma cho biết, người chồng nát rượu 37 tuổi của cô thường xuyên đánh đập Afreen kể từ khi con gái ra đời. Thứ Năm tuần trước, người đàn ông trở về nhà vào buổi tối trong tình trạng say xỉn và tiếp tục hành hạ cô bé.

Buổi tối hôm đó, sau khi Reshma đi ngủ, Farooq đã nhét giẻ vào miệng Afreen để ngăn con khóc và dùng một vật cứng để đánh bé. Lúc người mẹ trẻ tỉnh giấc vào nửa đêm thì phát hiện con gái đang bị co giật dữ dội. Nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, Reshma đưa Afreen nhập viện. Farooq sau đó đã bỏ trốn.
Bà mẹ trẻ không dám báo cảnh sát
việc chồng hành hạ con vì sợ hôn nhân tan vỡ.
Neha Afreen nhập viện trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng.

Được biết, Farooq đã 2 lần đánh đập con nhưng Reshma không dám kêu ca vì muốn giữ cuộc hôn nhân. Người đàn ông vô lương tâm này đã từng dí tàn thuốc vào trán và lưng của con. Farooq hiện đã bị bắt và chờ ngày xét xử. Người đàn ông này sẽ phải đối mặt với tội danh giết người.

Việc giết hại bào thai nữ và các bé gái là một thực tế đau lòng ở Ấn Độ, nơi ngay cả những người giàu và có giáo dục cũng thích con trai. Theo điều tra dân số năm 2011, tỉ lệ nam nữ ở Ấn Độ là 914 nữ trên 1000 nam.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ