Quần áo

Quần áo

22 thg 12, 2011

"Chiêu" trị bé lười đánh răng

Một số trẻ tuổi chập chững rất ghét 'trò' đánh răng nên mẹ phải có 'mánh' để rèn thói quen này cho trẻ.
Chăm sóc răng miệng cho trẻ, ngoài tác dụng làm đẹp, còn giúp bảo vệ sức khỏe con yêu của bạn khỏi các bệnh nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, lợi, viêm hoặc ung thư vòm họng…

Dạy bé đánh răng ngày hai buổi sáng và tối là cách giữ gìn răng miệng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng hào hứng với việc đánh răng. Nếu trẻ lười đánh răng, bố mẹ phải làm thế nào?
- Tìm mua cho trẻ bàn chải có hình ngộ nghĩnh, màu sắc sặc sỡ, chọn mua kem đánh răng có mùi vị hoa quả hoặc bánh kẹo mà trẻ yêu thích.


- Quy ước với trẻ việc đánh răng mỗi ngày, giải thích cho trẻ ích lợi của việc đánh răng.


- Cho trẻ xem những đoạn quảng cáo về kem đánh răng, hay những phim, truyện, tranh ảnh truyền thông về lợi ích của việc đánh răng.


- Đánh răng cùng trẻ: Không thể bắt trẻ đánh răng, nếu bố mẹ cứ để mặc trẻ loay hoay với bàn chải và kem đánh răng nhoe nhoét, hoặc là trẻ sẽ kiếm cớ để nghịch, hoặc trẻ sẽ nuốt phải bọt và kem đánh răng.


- Dạy trẻ chải răng đúng cách: chải xuôi theo chiều mọc của răng, chải răng hàm, phía trong hai hàm và mặt lưỡi.


Tuy nhiên, dù bạn có luyện cho bé được thói quen đánh răng mỗi ngày, thì răng của bé cũng không thể khỏe, đẹp nếu không biết chăm sóc, giữ gìn từ bên trong. Để bé có hàm răng hoàn hảo, bạn phải giúp bé từ bỏ thói quen ăn vặt, cũng như bạn cần trang bị kiến thức về chăm sóc răng miệng:

- Hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn nhiều bột đường, nhiều phụ gia, hóa chất, như bim bim, kẹo, bánh… Những loại thực phẩm này gây sâu răng và phá hỏng men răng của trẻ.

- Dù trẻ bị bất cứ vấn đề gì về răng miệng, cũng không cho trẻ uống thuốc Tetracyclin, thuốc này kìm hãm sự phát triển của răng, làm biến màu răng vĩnh viễn.

- Thay bàn chải định kì cho bé mỗi 2 – 3 tháng một lần.

- Khám sức khỏe tổng thể cho bé định kì 6 tháng/lần, nhớ đừng quên cho bé gặp bác sĩ nha khoa nhé!

Hy vọng những tư vấn của Mẹ Cún sẽ giúp mẹ bé Nấm trị được “bệnh lười đánh răng” của Nấm, và còn trang bị cho Nấm yêu có hàm răng tuyệt đẹp nữa. Chúc mẹ bé Nấm thành công!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ