Quần áo

Quần áo

27 thg 11, 2011

Tôi thấy hổ thẹn và thương hại cho sự ấu trĩ của các... quý ông!

Nếu các quý đàn ông Việt không chấp nhận được thì tốt hết là hoặc là chịu ở vậy hoặc là lấy vợ nước ngoài. Mà tôi không chắc con gái nước ngoài có chấp nhận được các quý ông không?

Tình yêu

Tại sao đàn ông Việt lại "nóng mặt" khi đọc những bài viết có ý kiến khen trai Tây và góp ý đối với đàn ông Việt?. Vì cái tính cố hữu của đàn ông Việt Nam là tự xem mình là ông trời. Tôi thiết nghĩ, nếu những người đàn ông Việt thật sự tốt, thật sự bằng hoặc hơn hẳn những người đàn ông Tây sẽ không bao giờ có những lời nói thiếu tế nhị. Mà ngược lại, họ cũng sẽ đồng tình và góp ý để đàn ông Việt Nam tốt hơn lên.

Chỉ có những người đàn ông ích kỷ, gia trưởng và thiếu bản lĩnh mới đi lên án những người phụ nữ có những tư tưởng này. Họ lên án vì xâu sa trong cái nhận thức thuộc về bản năng mà có khi họ cũng không biết được, đang lên tiếng cảnh tỉnh họ về những "mối nguy hiểm" mà đàn ông Tây sẽ mang đến cho họ.

Kính thưa các quý ông. Các quý ông có ngồi đó chửi mắng chúng tôi thậm tệ thì chúng tôi cũng không thể nào không nhận thấy những điểm xấu của đàn ông Việt cũng như không thể nào bỏ qua những cái tốt của đàn ông phương Tây. Hiện giờ, con số phụ nữ tiến bộ và dám đứng lên chống lại sự bất công đang dần gia tăng. Nó cũng giống như phong trào đòi nữ quyền ở các nước phương Tây khi xưa. Có thể thời gian đầu còn chưa mạnh nhưng dần dần nó sẽ phát triển và lan mạnh ra đại bộ phận nữ giới còn lại. Nếu các quý đàn ông Việt không chấp nhận được thì tốt hết là hoặc là chịu ở vậy hoặc là lấy vợ nước ngoài. Mà tôi không chắc con gái nước ngoài có chấp nhận được các quý ông không?

Các quý ông cũng đừng nghĩ rằng chúng tôi vì ham mê vật chất mà muốn lấy chồng Tây. Thật ra, đó cũng là lựa chọn cuối cùng để tự giải phóng mình khỏi cái tư tưởng "chồng chúa vợ tôi" mà các ông đã được định hình sẵn từ lúc bé. Các ông có thể nghĩ các ông là có giá trị, là cao hơn chúng tôi, thế thì các ông cứ ở đó mà giữ lấy cái giá của mình. Chúng tôi xin lỗi vì chúng tôi không cần cái giá đó. Cái chúng tôi cần là một người chồng biết yêu thương, tôn trọng và chăm sóc vợ chứ không phải một ông chồng đi làm về thảy cho vợ một ít tiền rồi xem vợ như ô sin. Chúng tôi là những người có học thức, có địa vị xã hội và chúng tôi không cần những đồng tiền rẻ rúng đó.

Làm ơn thức tỉnh và hãy tự vấn mình bằng cách so sánh mình với đàn ông phương Tây để thấy tại sao họ được phụ nữ Việt yêu quý như thế. Hãy tự hỏi mình có bằng được người ta chưa rồi hẳn đi mà nhả những lời chua cay, ác nghiệt vào cánh phụ nữ chân yếu tay mềm.

Thật không thể tưởng tượng được rằng những người đàn ông tự cho mình là tốt đẹp lại có thể hùa nhau để đi công kích một vài người phụ nữ không có khả năng chống trả như thế! Các anh tự hỏi xem liệu đó có phải là hành động của một trang quân tử không?

Tôi cảm thấy thật sự hổ thẹn và thương hại cho sự ấu trĩ của các anh. Mong rằng giới phụ nữ chúng tôi sẽ không ai phải lấy nhầm những người đàn ông như các anh. Đúng như bài viết gốc đã nói: "Chúng tôi thà ở vậy, nuôi những chú cún dễ thương và trung thành còn hơn là phải sống với một ông chồng cay nghiệt".

Trương Hồng Ngọc (ngoc.esq@gmail.com)

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ