Quần áo

Quần áo

15 thg 11, 2011

Đời này ta sẽ còn được gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần?

Đêm qua, tắt TV xong lên giường nằm đọcsách nhưng chẳng vào. Bật điện thoại nghe FM, tình cờ nghe được một câuchuyện khiến ta giật mình tự hỏi: Đời này ta sẽ còn gặp bố mẹ mình baonhiêu lần nữa?

Có người mỗi năm chỉ về thăm bố mẹ được một lần. Nếu bố mẹ còn sốngđược 20 năm nữa thì họ cũng chỉ được gặp 20 lần. Nhưng với nhiều người,bố mẹ có thể còn sống trên đời này khoảng 10 năm nữa thôi, vậy là chỉcòn 10 lần gặp mặt bố mẹ. Khoảng thời gian bố mẹ còn trên đời này củamỗi người có thể ngắn hơn nữa; chắc có người trong chúng ta không dám nghĩ tiếp!

Chủ đề mà chương trình phát thanh đưa ra trò chuyện cùng thính giả xoayquanh câu chuyện của một chàng trai từ miền quê tới thành phố xa xôilập nghiệp. Sau khi học xong, anh ở lại thành phố và bắt đầu đi làm.Rồi thời gian trôi đi; 5 năm liền anh không về quê thăm bố mẹ được một lần.

Mới đây, anh đón được bố mẹ mình đến sống cùng mình ở thành phố thìkhông lâu sau, người mẹ được phát hiện là bị ung thư giai đoạn cuối.Theo lời bác sĩ, thời gian cho mẹ anh chỉ còn khoảng 1 năm, và khoảngthời gian đó đang từ từ ngắn lại khi mỗi ngày trôi qua…

Giờ đây, ngoài lúc đi làm, anh dành tất cả thời gian còn lại để ở bênmẹ mình. Anh nhớ lại tất cả những gì mà bố mẹ đã dành cho anh từ thuởấu thơ và nhận ra rằng mình thật có lỗi với bố mẹ. Lúc này, anh mớithấy được sự quý giá của những khoảnh khắc được ở bên bố mẹ mình.

Đời này ta sẽ còn được gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần? Chàng trai kiacũng sẽ giống như đa số chúng ta. Nếu như mẹ anh không lâm bệnh nặng,cuộc sống cứ đều đều trôi qua thì anh cũng chẳng thể nào nhận ra đượcnhững gì quý giá đang dần rời bỏ mình…

Xã hội không ngừng phát triển, cuộc sống ngày càng nhiều áp lực. Mỗingười đều mải lo cho sự nghiệp và cuộc sống bề bộn của mình: Bàn chuyệnlàm ăn, tìm kiếm cơ hội, quan hệ xã hội, thù tiếp khách khứa bạn bè,rồi học thêm cái này cái kia… Nhiều người ở xa quê, mỗi năm chỉ về thămbố mẹ được một vài lần. Nhưng cũng có người sống gần bố mẹ ngay trongcùng một thành phố mà cũng chẳng có thời gian tới thăm bố mẹ được vàilần trong năm.

Chúng ta có thực sự là bận đến mức không còn thời gian để giành cho bố mẹ mình không? Có phải như thế thật không nhỉ?

Nhớ có lần bạn tôi cũng đã hỏi: “Mỗi năm anh về thăm bố mẹ được mấylần?”. Nhưng lúc đó tôi cũng không để tâm, chỉ trả lời là “hai, ba lầngì đó” rồi chẳng nghĩ ngợi gì nữa. Mới đây thôi, ngồi trò chuyện cùnganh giám đốc công ty, anh ấy bảo “các cụ cứ thích tất cả các con ởloanh quanh đâu đấy không xa nhà mình để khi muốn là gặp được ngay mớithoả”. Tôi nghe xong cũng cười đồng ý rồi chẳng nghĩ ngợi gì nữa.

Lúc trước tôi chẳng hiểu sao cứ mỗi dịp có một trong 3 anh em về thămnhà là y như rằng, mẹ tôi lại hỏi sao cả mấy đứa không cùng về, hay là“chúng nó bận việc không về được à?”. Tôi chỉ cười mẹ tôi sao hay “thắcmắc” vậy, rồi cũng chẳng nghĩ ngợi gì nữa…

Còn bây giờ thì tôi cũng đang nghĩ: Đời này mình còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?

(Sưu tầm)

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ