Quần áo

Quần áo

12 thg 10, 2011

Nữ sát thủ có gương mặt thiên thần

Nữ sát thủ này cùng với bạn trai của mình đã bị kết tội giết cô bạn cùng phòng người Anh cách đây 4 năm.

Ngày 3/10/2011 đã trở thành một ngày cực kỳ đặc biệt đối với Amanda Knox, khi cô gái 24 tuổi này được tòa án tối cao của Italia tuyên bố trắng án sau 4 năm ngồi tù. Được biết vào năm 2007, Amanda Knox cùng với bạn trai của mình đã bị kết tội giết cô bạn cùng phòng người Anh, Meredith Kercher.

Amanda Knox ngày được tuyên trắng án.

Trong những tháng ngày trong tù, nữ sinh này đã viết nhật ký về quãng thời gian ở đây. Theo nhiều nhà xuất bản, nếu cuốn nhật ký của Amanda Knox được xuất bản thì có thể cô gái này sẽ được ngồi trên “mỏ vàng”.

Sát thủ mang gương mặt thiên thần

Ở tuổi 21, Meredith Kercher, người Anh là sinh viên đang theo học năm thứ 3 tại trường Đại học Perugia, Italia. Tuy nhiên, sau buổi tối định mệnh 1/11/2007, cô đã mãi mãi ra đi. Meredith Kercher bị cho là đã chết sau khi một cuộc mây mưa biến thành bạo lực tại căn hộ thuê gần trường.

Ngay khi được báo, cảnh sát đã tới hiện trường, Kercher đang nằm trên một vũng máu. Theo nguồn tin từ cảnh sát, cổ của nạn nhân bị rách do vết cắt của một mảnh kính hoặc một con dao, tuy nhiên, phương tiện gây án không được tìm thấy. Lúc đầu, cảnh sát cho rằng, sau khi gây án, thủ phạm đã trốn thoát qua cửa sổ bị vỡ trong phòng nạn nhân, bởi vì khi cảnh sát tới, cửa phòng vẫn đóng chặt. Theo suy luận từ cảnh sát, các vết thâm tím trên cổ và người của nạn nhân cho thấy, Meredith Kercher còn có dấu hiệu bị bóp cổ và bị cưỡng dâm.

Ngay sau đó, 2 nghi can gồm bạn cùng phòng Amanda Knox, sinh viên đến từ Mỹ và bạn trai của cô - Raffaele Sollecito đã bị bắt. Trong phiên tòa năm 2009 ở Italia, quan tòa đã kết án Amanda Knox 26 năm tù còn Raffaele Sollecito 25 năm tù vì tội sát hại Kercher tại phòng trọ ở Perugia năm 2007. Lúc đó cả nước Ý đã gọi Amanda Knox với cái tên "nữ sát thủ mang gương mặt thiên thần"

Sau 4 năm ngồi tù, ngày 3/10 vừa qua, Amanda Knox và bạn trai của cô đã được tuyên trắng án. Trong phần tự bào chữa tại tòa kháng cáo Perugia, miền Trung Italia ngày 3/10, Amanda Knox nói rằng cô không giết chết cô bạn cùng phòng người Anh, đồng thời cho biết, cô đã bị cảnh sát Italia lừa gạt.

Amanda Knox, đã khóc nức nở khi được thả sau gần 4 năm ngồi tù. Gia đình nạn nhân Kercher nói họ không hiểu nổi tại sao phán quyết ban đầu lại có thể bị đảo ngược hoàn toàn. Tuy nhiên, gia đình của Amanda Knox sau khi nghe phán quyết đã nói thêm “Chúng tôi vẫn tin ở hệ thống công lý Italia và hy vọng sự thật cuối cùng sẽ xuất hiện”.

Nhật ký trong tù

Trong những tháng ngày trong tù, nữ sinh viên xinh đẹp Amanda Knox đã thường xuyên viết nhật ký. Theo những tiết lộ mới nhất thì trong cuốn nhật ký này, cô gái 24 tuổi đã ghi lại việc cô thường xuyên bị các cảnh sát coi ngục chất vấn về kinh nghiệm tình dục. Thậm chí có người còn nói cô đã bị nhiễm HIV. Chính những việc này đã làm cô gái người Mỹ “sống không bằng chết” trong tù.

Amanda Knox năm 2009 khi bị tuyên 26 năm tù.

Theo Amanda Knox tiết lộ trong nhật ký, có một vị quản giáo nam rất để ý đến cô. Buổi tối người này thường xuyên dẫn cô đến một căn phòng trống để hỏi “tình hình về gia đình”. Mỗi khi cô phủ nhận tội, lập tức người này lại cho cô xem những bức ảnh của người bạn đã chết - Meredith Kercher. Có những hôm viên quản giáo này còn hỏi cô về kinh nghiệm tình dục của bản thân như: cô quan hệ năm bao nhiêu tuổi, cảm giác như thế nào?...

Khi ra tù vào ngày 3/10, với một vài chi tiết được tiết lộ trong cuốn nhật ký, nhiều nhà xuất bản đã đánh tiếng với Amanda Knox để phát hành độc quyền cuốn nhật ký này. “Nếu Amanda Knox quyết định bán câu chuyện của mình cho các nhà xuất bản hoặc đài truyền hình thì chắc chắn cô ấy sẽ kiếm được hàng triệu USD” - giám đốc truyền thông của một công ty tại Mỹ cho biết.

Tuy nhiên, theo gia đình của Amanda thì chắc chắn cuốn tự truyện trong tù này sẽ không được xuất bản. “Con gái tôi đã phải chịu dày vò về mặt tinh thần trong suốt 4 năm qua. Chúng tôi không muốn Amanda phải lại chịu thêm những cú sốc khác khi những câu chuyện này được tiết lộ. Hãy để nó được yên” - Mẹ của Amanda Knox cho biết.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ