Quần áo

Quần áo

19 thg 10, 2011

Con rể “bẩn” tính

Nói ra câu chuyện này thì chẳng khác “vạch áo cho người xem lưng” nhưng thật lòng, tôi thấy khó xử vô cùng, không biết phải làm sao với tình huống này.

Con rể tôi vốn cũng hiền lành, con nhà nghèo nên biết chăm chỉ kiếm tiền, trân trọng vật chất. Nhưng có mỗi cái tính mà tôi cảm thấy không hài lòng là ki bo, ngay cả với bố mẹ vợ. Người ta nói, dâu là con, rể là khách cũng đúng thôi. Con rể chúng tôi coi như khách, có gì cũng tiếp đã đàng hoàng nhưng mọi chuyện xảy ra khiến tôi hơi bất ngờ. Tôi không biết có nên tin rằng đó là sự thật không.

Nhà tôi có 5 người con. Đợt con gái tôi đi lấy chồng, cỗ bàn linh đình. Mọi việc tôi giao cho con rể lo liệu ngay cả việc cỗ bàn. Nhưng tôi không hiểu vì sao, nhiều mâm cỗ bị hụt đi, thiếu món này món nọ. Khi con gái tôi (vợ của anh con rể) vào trông cỗ thì chồng nó mắng, bảo không phải trông. Và sau đó thì sự việc mất cỗ xảy ra. Nói ra thì nghe hài hước nhưng đúng là, tình huống này khiến tôi không thể không nghi ngờ.

Tôi có cô con gái nữa học đại học xa nhà. Mỗi lần về thăm bố mẹ, đi đâu có việc thì cũng thi thoảng hỏi mượn xe anh chị. Chị gái thì thoải mái rồi, không nói làm gì nhưng anh con rể thì khó chịu, không thích thú cho lắm. Nhà tôi thì không đi xe máy. Rồi, có lần, con gái tôi về chơi, xe của con rể ngày nào cũng gửi ở nhà tôi nhưng ngay hôm ấy, nó mang về, bảo là đi có việc này việc nọ nhưng thực chất, chẳng có việc gì to tát, chỉ đi thong dong ngoài đường. Nghĩ tới việc đó mà tôi phát ức vì đi xe lần nào cũng đổ xăng chứ có phải là con tôi không có ý, đi hết kiệt đâu. Vả lại, là con gái thì có gì mà lo lắng, con trai thì mới sợ đi phá phách, tại nạn chứ.

Hôm rồi, nhà con rể xây nhà, nó mang xuống gửi tôi 10 triệu, bảo: “nhà con lộn nhộn, không có chỗ cất tiền”. Tôi gật đầu cầm hộ, nhưng thật lòng, tôi cũng chẳng có két sắt, không biết để ở đâu. Nhà quê thì thường hay cho tiền vào đầu giường gối này nọ. Tôi cũng làm thế và bọc vào trong một cuốn sổ. Chẳng hiểu sao, hôm ấy, khi đang bọc tiền, tôi thoáng thấy anh con rể nhìn lén. Sau đó vài hôm thì một sự việc đặc biệt xảy ra.

Lúc tôi đang hái rau ở ngoài mương, thấy con rể đi vào nhà lấy xe vì gửi ở đó nhưng không biết mẹ đang cặm cụi làm. Chồng tôi nằm ngủ trên giường, đang say giấc nên cũng chỉ nghe loáng thoáng câu đại loại là: “con lấy cái xe” (sau đó chồng tôi kể lại). Tôi cứ thấy ruột gan nóng như lửa. Chẳng phải mình nghĩ xấu cho con nó nhưng hôm trước thấy hành động nhìn lén của con, tôi sinh nghi. Tôi liền lặng lẽ đi vào nhà, gọi to tên con rể thì không thấy nó nói gì, tôi đi thẳng vào trong buồng, thấy mặt nó tái mét và nhảy từ giường xuống và ăn nói lúng túng.

Tôi nghi ngờ rằng, nó đang định tìm tiền xem tôi để đâu để lấy đi mấy triệu đó rồi sau này coi như không biết và đương nhiên tôi phải đền bù lại số tiền.

Thật sự lúc này tôi vô cùng lo lắng. Không biết được mình đã nghi oan hay là quá đa nghi, khéo lại đến đổ tội sai cho người khác.

Tôi mong mọi người cho tôi lời khuyên để có phán đoán chính xác hơn. Tôi muốn nói thẳng vào mặt con rể nhưng lại lo chuyện lớn, còn con gái tôi và hai đứa cháu nhỏ, nếu ra rìa thì thật là khó khăn cho nó. Lúc này đây, tôi rất đau đầu vì tại sao lại có một đứa con rể như vậy. Nếu mọi việc đúng như thế thì chẳng khác nào, nó chẳng thương yêu gì vợ con nó nên mới đối xử với bố mẹ vợ như vậy.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ