Quần áo

Quần áo

23 thg 9, 2011

Vũ Thu Phương tuyên bố giải nghệ

“Phương muốn nói với tất cả mọi người rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để Phương chính thức dừng hẳn con đường nghệ thuật. Phương sẽ không xuất hiện trên sàn catwalk với vai trò người mẫu nữa và bộ phim "Khát vọng thượng lưu" cũng sẽ là phim cuối cùng Phương xuất hiện với vai trò là diễn viên”.

Chia tay showbiz vì thấy không còn hợp

Lâu rồi không thấy Vũ Thu Phương xuất hiện trong các show diễn thời trang lớn, tại sao vậy?

Phương đang dành thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống mà mình đang có. Nếu tính về tuổi đời, tuổi nghề thì chưa phải quá lâu để Phương phải dừng lại.

Nhưng đến thời điểm này Phương muốn nói với tất cả mọi người rằng đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để Phương chính thức dừng hẳn con đường nghệ thuật. Phương sẽ không xuất hiện trên sàn catwalk với vai trò người mẫu nữa và bộ phim "Khát vọng thượng lưu" cũng sẽ là phim cuối cùng Phương xuất hiện với vai trò là diễn viên. Phương nghĩ đến đây là đủ với một Vũ Thu Phương dành cho showbiz .

Phương sẽ chọn duy nhất một con đường là kinh doanh thời trang với vai trò là nhà thiết kế

Phương từng nói rằng sẽ không sống nổi nếu không được lên sàn catwalk. Chị có thể chia sẻ lý do khiến chị quyết tâm rời bỏ niềm đam mê của mình không?

Có lẽ mọi người đã hiểu nhầm ý Phương. Phương luôn nói rằng nghệ thuật là cái duyên, nếu cái duyên chưa tận thì vẫn phải đi, nhưng khi cái duyên đã kết thúc rồi thì cố đi cũng không được thêm gì.

Trong vai trò một người mẫu, Phương hài lòng với tất cả những gì mình đã làm được dù vẫn còn nhiều thiếu sót. Bên cạnh đó, đến giờ phút này những scandal không tên cứ rơi vào Phương khiến Phương thấy showbiz cũng không còn phù hợp với mình nữa.

Nếu ai hiểu được tính cách của Phương thì biết Phương cũng chỉ là người rất bình thường, rất đơn giản. Phương không thích cuộc sống của mình là đề tài đưa ra cho người khác mổ xẻ. Chính vì thế Phương thấy đến đây là đủ cho sự nghiệp của mình. Tất nhiên Phương vẫn cố gắng cống hiến ở khía cạnh nào đó khác, có thể là đứng đằng sau dẫn dắt đàn em của mình chẳng hạn, nhưng Phương sẽ không xuất hiện trên sàn diễn với vai trò của một người mẫu hay đóng phim nữa. Phương muốn sau này khi Phương xuất hiện ở bất cứ đâu sẽ được gọi là nhà thiết kế Vũ Thu Phương mà thôi.

Phương mất bao nhiêu thời gian để đưa ra quyết định này?

Phương mất hơn một năm để suy nghĩ và không ít lần phải rơi nước mắt. Nhưng Phương không cho phép mình để những người thân chịu búa rìu dư luận nữa. Phương nghĩ mình không đáng bị như thế và có lẽ là đây là điểm dừng thích hợp của Phương.

Phương không sợ fan hâm mộ sẽ buồn và thất vọng khi nghe tin này sao?

Phương nghĩ buồn cũng có mà thất vọng cũng có, nhưng Phương hi vọng mọi người sẽ hiểu cho mình. Phương vẫn giữ vai trò của một nhà thiết kế và sẽ cố gắng cống hiến cho làng thời trang Việt Nam những bộ sưu tập đặc sắc nhất.

Tôi chưa phải là đại gia

Lao vào lĩnh vực kinh doanh đã lâu, đến thời điểm này Phương thấy mình học được những gì?

Cái lớn nhất Phương học được có lẽ là chữ Nhẫn. Khi Phương biết kiên trì hơn, nhẫn nại hơn, bớt nóng tính hơn thì công việc kinh doanh cũng tốt đẹp hơn.

Người ta nói thương trường như chiến trường. Là phụ nữ, Vũ Thu Phương đã chiến đấu như thế nào để có thể tồn tại được đến ngày hôm nay?

Phương thấy mình rất may mắn khi vừa là nghệ sỹ vừa là người kinh doanh. Nhờ nghệ thuật Phương có chút danh tiếng để thuận lợi hơn trong việc quảng bá thương hiệu của mình. Trong khi kinh doanh đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và rõ ràng, nhưng là nghệ sỹ nên Phương có thêm cả chút mềm mại, bay bổng. Khi kết hợp cả hai thứ này vào kinh doanh, Phương thấy có sự hỗ trợ qua lại cho nhau rất nhiều. Bởi mục đích cuối cùng vẫn là phục vụ và chăm sóc cho khách hàng thật chu đáo.

Hỏi thật nhé, kinh doanh mang lại lợi nhuận cho Phương nhiều hơn hay nghệ thuật?

Dĩ nhiên là kinh doanh. Nhưng nếu không có nghệ thuật thì không có những dự án kinh doanh của Phương sau này.

Phương đã tiết kiệm từng đồng nhỏ của nghệ thuật để có thể xây dựng thương hiệu riêng trong lĩnh vực kinh doanh. Phương biết ơn quãng đường đã đi qua và những gì nghệ thuật đã mang lại cho Phương. Phương lập nghiệp từ bàn tay trắng, những gì Phương có được ngày hôm nay là nhờ kinh doanh và nghệ thuật cộng lại.

Phương nghĩ buồn cũng có mà thất vọng cũng có, nhưng Phương hi vọng mọi người sẽ hiểu cho mình


Ở lĩnh vực kinh doanh Phương thấy mình đang đứng vị trí nào? Tài sản kinh doanh của Phương hiện nay có được xếp vào hàng ngũ đại gia không?


Đoạn đường phía trước còn dài lắm nên nếu cứ suốt ngày soi xem mình đang đứng ở vị trí nào thì chẳng khác gì “đứng núi này trông núi nọ”. Phương không thích điều đó mà chỉ biết cố gắng làm công việc của mình thật tốt. Phương nghĩ mình bỏ ra nhiều công sức thì chắc chắn sẽ gặt hái được kết quả xứng đáng thôi.

Con đường kinh doanh của Phương hiện tại đang khá xuôi chèo mát mái mặc dù chưa thể nói là thành công. Còn hai chữ đại gia thì có vẻ hơi lớn lao, Phương chưa dám nghĩ tới.

Nhưng trong buổi ra mắt bộ sưu tập váy cưới và dạ hội của Vũ Thu Phương nhiều người đã thấy Phương đi trên một chiếc xe gần chục tỷ ?

Phương không muốn thanh minh hay giải thích bất cứ chuyện gì hết. Tự dưng mọi người soi mói, không tìm hiểu xem có thật là của Phương không rồi làm lùm xùm lên khiến Phương cảm thấy phiền lòng khi chọn con đường nghệ thuật.


Chẳng lẽ bất cứ cái xe nào Phương bước lên cũng là của Phương hay sao? Điều đó khiến Phương cảm thấy buồn cười và phi lý. Chắc sau này chẳng người bạn nào dám mời Phương đi chung xe với họ mất vì sẽ bị đồn thổi nọ kia. Những người hiểu chuyện thì không sao nhưng những người không biết về Phương họ sẽ đánh giá như thế nào? Vì thế Phương hi vọng mọi người hãy tôn trọng đời sống riêng tư của nghệ sỹ

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ