Quần áo

Quần áo

1 thg 8, 2011

Theo chân gái Việt thâm nhập 'phố đèn đỏ' Sing-Mã

Malaysia là đất nước có nhiều người theo đạo Hồi nên không có phụ nữ nào dám làm nghề mại dâm. Gái mại dâm đều chủ yếu đến từ Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam...

Thời gian gần đây, khách du lịch là phụ nữ - nhất là mấy cô trẻ đẹp Việt Nam khi nhập cảnh vào Singapore hay Malaysia đều có chung cảm giác khó chịu khi bị hải quan nước bạn “soi” khá kỹ. Sở dĩ có tình trạng này bởi hiện nay có rất nhiều cô gái Việt lấy lý do “du lịch” nhưng thực chất là bán thân mình cho những “khu đèn đỏ”.

Bay cùng gái đẹp

Chúng tôi cất cánh từ phi trường Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sang Malaysia. Trên chuyến bay, chúng tôi phát hiện một cô gái trẻ đẹp nói giọng Nam Bộ làm thủ tục tờ khai nhập cảnh vào nước bạn một cách nhanh chóng và chính xác cho gần chục cô gái khác cùng đi.

Khi xuống sân bay Kuala Lumpur, thấy cô gái trẻ trên hướng dẫn đường đi nước bước cho các bạn một cách rành rẽ, nên chúng tôi quyết bám theo tìm hiểu. Thế nhưng, trong lúc chờ làm thủ tục nhập cảnh, phát hiện chúng tôi đeo bám nên cô gái tìm mọi cách để cắt đuôi.

Mời mọc khách ở “phố đèn đỏ”

Một khách du lịch nữ là chị D cùng đi đã bị một phen “hú vía” khi suýt chút nữa bị nhân viên cửa khẩu Malaysia không cho nhập cảnh. Sau hành trình bay 2 tiếng đồng hồ, chị D và nhóm bạn (gồm 4 nam, 1 nữ) xuống sân bay và làm thủ tục nhập cảnh. Thế nhưng, trong khi 4 người đàn ông được làm thủ tục một cách nhanh gọn thì chị bị “vướng” lại, bởi nhân viên Cục Nhập cảnh Malaysia nghi ngờ chị sang đây “hành nghề”.

Sau khi “quay” chị gần nửa tiếng đồng hồ bằng vô số câu hỏi “tế nhị”, người này yêu cầu chị trình vé du lịch cũng như vé máy bay thể hiện chuyến về… Sau một hồi giải thích mỏi miệng, chị D được chuyển vào một căn phòng để một nhân viên khác “thẩm vấn”. Cũng may là trong số giấy tờ của chị D mang theo có một thẻ công chức có ghi tiếng Anh, một vài giấy tờ nhận lương hàng tháng tại ngân hàng nên sau khi vặn vẹo tới lui thì họ mới cho nhập cảnh.

Một thương gia người Việt Nam chứng kiến sự việc cho biết sở dĩ an ninh nước bạn “làm căng” như vậy là thời gian qua do nhiều cô gái Việt Nam “núp bóng” khách du lịch vào nước bạn, rồi sau đó vào những “khu đèn đỏ” bán thân mình cho du khách quốc tế. Nhiều cô dùng hộ chiếu miễn thị thực, có thể tự do nhập cảnh vào Singapore hoặc Malaysia “hành nghề” trong vòng 30 ngày. Hết hạn lưu trú, họ chỉ cần quay về Việt Nam rồi quay trở lại hoặc di chuyển sang nước thứ ba rồi làm thủ tục tái nhập cảnh…

Thiên la địa võng “phố đèn đỏ”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Kuala Lumpur, “phố đèn đỏ” giăng giăng như thiên la địa võng. Dù “giá cả” ở Malaysia chỉ bằng một nửa ở Singapore, nhưng “bù lại”, khách du lịch sẽ rất dễ bị bọn ma cô trấn lột hoặc bị các em tiếp viên khui bia mỏi tay rồi tính tiền mà chỉ cần nhìn hóa đơn, khách yếu bóng vía có thể bị“chết đứng”!

Do có hẹn từ trước, anh bạn tên A Chuẩn (dân Chợ Lớn sang lập nghiệp ở Malaysia) đêm nào cũng đánh xe ô tô tới khách sạn đón tôi “đi chơi cho biết”. Chuẩn dặn: Nếu muốn “tác nghiệp” thì chỉ được chụp hình lén từ trên xe.

Theo lời A Chuẩn, Malaysia là đất nước có nhiều người theo đạo Hồi nên không có phụ nữ nào ở nước này dám làm nghề mại dâm. Các cô gái mại dâm ở đây đều là gái ngoại quốc, chủ yếu đến từ Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Từ đường Klang Lama, chúng tôi bắt đầu đi dọc theo đường Sepadu để đến Trung tâm Thương mại Danau Desa. Nhiều năm nay, xung quanh khu vực này luôn là địa chỉ đỏ của cánh đàn ông khi đi du lịch bởi hàng chục nhà hàng “thư dãn”, massage tập trung ở khu vực này.

Anh S - hướng dẫn viên du lịch chuyên “trị” tuyến Mã – Sing cho biết, đối với nữ khách du lịch khi nhập cảnh vào hai nước này, anh luôn phải nhắc đi nhắc lại: Phải ăn mặc hết sức kín đáo, trang điểm vừa phải, tay chân tốt nhất không nên có hình xăm, tóc cũng không nhuộm xanh đỏ tím vàng vì rất dễ bị đánh đồng với gái…
Trong các nhà hàng, quán bar sang trọng, giá tiền cho mỗi lần “đi khách” của các cô gái thường khá cao, từ 150 – 300 ringgit (1 ringnit tương đương 8.000 đồng). Trong khi đó, dọc theo các tuyến đường này luôn có hàng trăm cô gái tập trung xung quanh cửa các nhà hàng ăn uống với những bộ đồ thiếu vải.

Chúng tôi lên tầng 2 của một ngôi chợ khá lớn tên Complek. Ngay đầu cầu thang, hơn chục cô gái Việt có lẽ đoán biết tôi là đồng hương nên chào mời không cần e dè: “Đi chơi không anh, em chiều tới bến”.

Lên tới tầng 2, tôi như không tin vào mắt mình khi khu vực này bài trí là quán nhậu theo kiểu các quán ăn bình dân ở TP.HCM với bàn ghế kê san sát nhưng bàn nào cũng có 3 - 4 cô gái vây quanh.

Ngay đầu cầu thang, một ông khách đầu hói, bụng phệ , một tay cầm chai bia tu ừng ực, tay còn lại thọc sâu vào ngực áo của cô gái trẻ với vẻ mặt đắc ý. Mải quan sát xung quanh, khi nhìn lại đã thấy ông đầu hói nắm tay cô gái kéo thẳng vào dãy phòng trước mặt...

Theo Dân Việt

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ