Quần áo

Quần áo

28 thg 8, 2011

Nếu Jennifer Phạm bị so sánh với Ngọc Hân, Mai Phương Thúy?

"Bằng thời gian, khả năng của mình thông qua nhiều hoạt động khác nhau, Jennifer tin, những hoài nghi sẽ được xóa bỏ", Jennifer Phạm chia sẻ.

Cuộc thi Hoa hậu người việt Hoàn cầu đã kết thúc được một thời gian, nhưng những “lùm xùm” quanh ngôi vị Hoa hậu của Ngọc Trinh thì vẫn còn đó. Nhiều ý kiến cho rằng, Ngọc Trinh không xứng với hai chữ Hoa hậu để “ngồi chung chiếu” Ngọc Hân, Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền… Xung quanh vấn đề này, Giáo dục Việt Nam có cuộc trò chuyện với Jennifer Phạm - người đăng quang Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006 và là MC đêm chung kết Hoa hậu người việt Hoàn cầu.

- Sau khi Ngọc Trinh đăng quang cuộc thi Hoa hậu Người việt hoàn cầu tại Mỹ, có quá nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, nổi bật lên 1 điều: người ta không muốn công nhận 2 chữ Hoa hậu đối với Ngọc Trinh, đồng thời cho rằng, cô ấy không xứng với 2 từ đó, để có thể “ngồi chung chiếu” với các Hoa hậu VN như Ngọc Hân, Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền… chị nhìn nhận vấn đề đó như thế nào?

Chuyện Ngọc Trinh lên ngôi Hoa hậu cuộc thi đó là sự thật không thể thay đổi và đã được BTC xác nhận. Còn dư luận không muốn công nhận 2 chữ Hoa hậu, điều đó là một sự thật khác không lấy làm vui đối với BTC và cả Ngọc Trinh. Để cho dư luận đồng thuận giờ chỉ có cách Trinh phải thể hiện sao cho xứng đáng với những gì cô đang được nhận. Jennifer chúc mừng Ngọc Trinh, hi vọng bạn ấy sẽ thể hiện được ít nhiều để lấy điểm từ dư luận.

Còn chuyện không xứng “ngồi chung chiếu” với các hoa hậu khác là điều dễ hiểu khi mà dư luận vốn không muốn công nhận 2 chữ Hoa hậu của Ngọc Trinh.

- Chị có thấy sự so sánh này khập khiễng? Và, nếu ai đó bỗng dưng nói ngôi vị Hoa hậu của chị (cũng là cuộc thi tại Mỹ) không xứng để so sánh với danh hiệu các ngôi vị Hoa hậu, Á hậu như Ngọc Hân, Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền… thì sao?


Việc công chúng so sánh giữa các cuộc thi về mức độ danh giá là chuyện rất bình thường. Trong cuộc sống, đó là một điều tốt khuyến khích sự phát triển. Tuy nhiên để có một sự so sánh chính xác nhất, thực ra không hề dễ dàng. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào mức độ ảnh hưởng của cuộc thi đối với dư luận.

Riêng cuộc thi Hoa hậu Châu Á tại Mỹ mà Jennifer từng tham gia, thì đây là cuộc thi uy tín và lâu đời của cộng đồng người gốc Á tại Mỹ, đã có 23 năm lịch sử. Và Jenny chưa bao giờ lấy danh hiệu của mình so sánh với bất kỳ danh hiệu ở các cuộc thi Hoa hậu nào khác. Để được công chúng công nhận, việc lên ngôi Hoa hậu chỉ là một phần, là khởi đầu thuận lợi. Phía trước mỗi người còn có một thời gian rất dài để xây dựng hình ảnh và tầm ảnh hưởng của mình để được xã hội ghi nhận. Không phải hoa hậu nào cũng làm được điều đó cả.

- Nhiều người cho rằng, những cuộc thi kiểu hoa hậu hội chợ tràn lan như một show tạp kỹ bán vé chính là sự “phỉ báng” danh hiệu Hoa hậu, Á hậu các cuộc thi quy mô, và có chất lượng. Chị nghĩ sao?


Việc tổ chức tràn lan hay không thì các cơ quan quản lý có trách nhiệm cần xem xét lại. Bởi, nếu chúng ta quản lý tốt về chất lượng cuộc thi sẽ không có hiện tượng trên.- Trở lại cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ chị đăng quang năm 2006, khi về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, chị có bị dư luận hoài nghi về những chuyện liên quan danh hiệu, giải thưởng không? Để có được hình ảnh đẹp như hôm nay, chị đã trải qua những gì?

Trước khi phát hiện ra đỉnh núi Everest cao nhất thế giới thì đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Cũng là Everest mà thôi phải không? Vì thế cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ dành cho cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ và chuyện cuộc thi đó chưa biết đến nhiều ở Việt Nam là điều dễ hiểu.

Những tin đồn luôn đồng hành trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là ở những cuộc thi. Dù bạn có đẹp và xuất sắc đến đâu đi chăng nữa bạn cũng không thể tài nào thuyết phục tuyệt đối được công chúng ngay lập tức. Bằng thời gian, khả năng của mình thông qua nhiều hoạt động khác nhau, Jennifer tin, những ai còn hoài nghi họ sẽ thấy được, xóa bỏ nghi ngờ thôi.

- Cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu mà chị làm MC đêm chung kết được ví như 1 show tạp kỹ bán vé, một cuộc thi Hoa hậu “ao làng”, cuộc thi cấp phường. Chị buồn không?Dù sao, cách ví von cuộc thi là cấp phường, tỉnh… chỉ là do dư luận ví von qua những gì họ thấy. Trên thực tế, cuộc thi vẫn là Hoa hậu người Việt hoàn cầu như BTC đã nêu. Jennifer không tham gia hết các hoạt động của chương trình mà chỉ tham gia đêm chung kết. Đứng góc độ MC thì không thể nói là show ca nhạc được vì các bạn cũng thấy là nội dung gần như cuộc thi Hoa hậu. Có thể đây là lần đầu tổ chức BTC còn có nhiều thiếu sót và có lẽ do có quá nhiều các tiết mục ca nhạc quá chăng?- Có một thực tế là, ở VN có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu, quá nhiều danh hiệu trong các cuộc thi. Vì vậy, khi công chúng đã nhàm chán các danh hiệu, bắt đầu chuyển sang hoài nghi thứ danh hiệu Hoa hậu, Á hậu mà phải sang nước ngoài mới đạt được (trừ những cuộc thi thế giới lớn) ít nhiều sẽ có thỏa thuận ngầm (mua giải). Từng là thí sinh, lại sống, làm việc ở nước ngoài nhiều năm, chị thấy điều này có đúng không?Có hay không sự thỏa thuận mua giải là một câu chuyện không có hồi kết, dư luận thì cứ nghi ngờ nhưng bằng chứng thì là điều xa xỉ. Jennifer không phải là tòa án hay một cơ quan kiểm soát để có thể đưa đến kết luận có hay không. Vì thế để dư luận không có nghi vấn thì vai trò BTC vô cùng quan trọng.

BTC cần phải có sự lựa chọn thật rõ ràng, minh bạch thông qua các tiêu chí đúng đắn và sự công tâm của BGK tham gia chấm giải, đồng thời kết quả nhận được sự đồng thuận cao của dư luận.
Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ