Minh Thư: Nhiều đàn ông sẵn sàng đón nhận mẹ con tôi
Minh Thư cho biết niềm hạnh phúc lớn nhất của cô bây giờ là ngắm nhìn con gái lớn lên mỗi ngày.
- Tôi nghĩ, việc kết thúc một cuộc hôn nhân chẳng phải là mong muốn của ai. Ly hôn là điều không vui rồi, nhưng đó cũng là việc tốt cho cả hai. Chúng tôi tuyên bố tan rã ở thời điểm này cũng có lợi cho một trong hai người, nếu người đó còn muốn bước thêm một bước nữa. Mỗi người cần tìm hạnh phúc cho riêng mình khi tuổi vẫn còn trẻ.

- Tôi nghĩ tất cả những gì đã làm đều là những bồng bột tuổi trẻ. Từ cưới đến ly hôn đều là sự bồng bột. Tôi từng yêu theo con tim, không yêu theo lý trí. Khi mọi chuyện xảy ra và đổ vỡ, tôi cũng hối tiếc nhưng chấp nhận vì nghĩ rằng mình đã làm sai thì phải chịu.
Cuộc sống, ai cũng có những vấp ngã. Tôi thì vấp ngã trong hôn nhân, nhưng lại may mắn thành công trước đó ở nghệ thuật. Tôi xem như đó là luật bù trừ cho mình. Tôi rất thích câu nói: “Không nên khóc về những gì đã qua, mà hãy cười vì những gì mình đã có được”.
- Người vừa trải qua đổ vỡ thường có nhiều cách để giải thoát khỏi nỗi buồn, một mối quan tâm mới, một sự thay đổi về nơi ở mới, hay là một công việc mới… Riêng cách lựa chọn của chị là gì?
- Tôi chuyển nhà sang ở với mẹ. Nhưng thực sự, cách giúp tôi có thể quên được chuyện cũ là... thời gian. Thời gian càng trôi qua, thì vết thương lòng cũng ngày càng dịu bớt. Ngoài ra, chính con gái cũng giúp tôi lấy lại được niềm vui của mình. Tôi hầu như dành toàn bộ tâm trí, tình cảm của mình cho con. Ở bên cạnh bé, tôi thấy mình rất hạnh phúc.
- Con gái của chị có thắc mắc gì khi thấy bố mẹ không ở chung nhà?
- Ngày trước, khi chưa chính thức ly hôn, chồng tôi thường xuyên đi công tác xa, thỉnh thoảng mới về nhà. Còn tôi cũng liên tục đi diễn, đi hát ở tỉnh nên cảnh vợ chồng vắng nhà là chuyện thường. Chính vì thế, bé chỉ gần và quý bà, quấn quít bà ngoại thôi, nếu không có bà ngoại là bé khóc ngay.
Nói vậy, nhưng mới 3 tuổi, bé đã biết dành tình cảm cho bố và thương bố lắm, lại còn biết... nịnh bố nữa. Sau này, mỗi lần thấy bố qua nhà, bé thường rót nước mời bố uống, đưa giày cho bố đi, trong khi chẳng khi nào thấy mời mẹ uống nước cả. Con nhà tông có khác! (cười).
- Không có người đàn ông bên cạnh, là người phụ nữ mềm yếu và nhạy cảm, chị có cách dạy dỗ con gái như thế nào?
- Thực ra, tôi vốn người dễ nổi nóng nên không hợp để dạy con cái. Bình thường, bà ngoại vẫn là người dạy dỗ chính cho cháu. Tôi nóng tính, còn con gái tôi lại chẳng nữ tính chút nào, cháu quậy suốt ngày, chẳng bao giờ chịu ngồi yên, nên nếu ai vào nhà tôi sẽ thấy cảnh một bà mẹ suốt ngày phải "luyện thanh", la hét với con (cười).

- Thực sự, có nhiều đàn ông biết chuyện của tôi và sẵn sàng đón nhận cả mẹ con, nhưng tôi vẫn cảm thấy sợ, thấy không an toàn. Bạn bè thường khuyên tôi hãy sống thoải mái, thả lỏng lòng mình hơn đi, nhưng tôi luôn cánh cánh cảm giác sợ hãi đó.
- Điều đầu tiên, người đó phải yêu thương con gái của tôi. Thật sự kiếm được một người yêu con gái mình như bố nó thì không dễ, nhưng không phải là không có, chắc là do mình chưa có cơ hội gặp được người như thế.
Ngày xưa tôi từng kết hôn với người chồng trẻ hơn mình, dù anh cũng rất chững chạc. Bây giờ, tôi thích một người đàn ông lớn tuổi, điềm đạm và từng trải qua một lần đổ vỡ cũng được, vì như vậy, họ sẽ hiểu mình hơn cũng như biết trân trọng hơn những gì đang có.
- Ảnh hưởng nhiều lắm, nhất là với nghiệp diễn viên, bởi vì khi buồn, mình khó sống được với cảm xúc của nhân vật trong phim. Nhiều khi mặt trơ trơ, không lột tả được nét diễn, rồi lúc khóc không phải vì số phận của nhân vật, mà khóc cho số phận, câu chuyện buồn của mình. Chính vì không đạt hiệu quả, có thể gây nguy hiểm cho công việc lâu dài của mình, nên dù nhiều kịch bản gửi đến nhưng tôi cũng không dám nhận lời. Tôi ráng đợi đến khi mình có thể dành toàn tâm, toàn ý cho từng vai diễn. Ngoài ra, tôi cũng muốn chờ đợi những vai thật sự khác với những vai diễn ngày trước của mình
Trong thời gian vừa rồi, tôi chỉ tham gia bộ phim truyền hình Lạc lối, sẽ được trình chiếu trên VTV1 trong một, hai tháng tới. Trong phim này, tôi đảm nhận một vai diễn có số phận khá giống mình ở ngoài đời, với nhiều sóng gió, truân chuyên.
- Ngày trước, chị luôn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi với trang phục và phong cách sexy, bây giờ thì thế nào?
Nhãn: Sao
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ