Quần áo

Quần áo

25 thg 8, 2011

Công Vinh: Chưa hề nghĩ đến chuyện “sống thử”

"... Còn những lời của bất kỳ ai, dù là Thủy Tiên đều không chuẩn xác. Không ai có quyền nói thay tôi được hết!"

Sau nhiều lần hẹn gặp bất thành, cuối cùng chàng cầu thủ điển trai xứ Nghệ cũng đã dành cho phóng viên GĐ&XH Cuối tuần một buổi gặp gỡ. Tuy cuộc trò chuyện chỉ kéo dài chưa đầy một tiếng đồng hồ, Công Vinh tránh né khá nhiều những câu hỏi liên quan đến chuyện tình cảm với Thuỷ Tiên, nhưng anh cũng đã chia sẻ rất chân tình những điều mà anh chưa nói ra với bất kỳ ai.


Công Vinh - Thủy Tiên - cặp đôi đang “hot” trong làng giải trí Việt. Ảnh: TL

Mãn nguyện với cuộc sống hiện tại

“Tôi không có thói quen “xía vô” chuyện của người khác, cũng không hề thích lên báo phân trần, giải thích. Tôi là cầu thủ, tôi cần nhiều thời gian cho sân cỏ, cho quả bóng... Tất cả những thông tin về tôi, chỉ khi nào tôi nói ra mới là chính xác. Còn những lời của bất kỳ ai, dù là Thủy Tiên đều không chuẩn xác. Không ai có quyền nói thay tôi được hết”.

Anh cảm thấy thế nào khi những điều tiếng vào ra lúc nào cũng bám theo anh không dứt?

- Nhiều người cứ gọi tôi là “cầu thủ của scandal”, cầu thủ thế này, thế nọ... nhưng tôi thấy năm nay mình có chuyện gì đâu!

Những ồn ào này nọ là của năm ngoái và tôi cũng đã không để ý, học cách quên nó từ lâu rồi. Những đàm tiếu vụn vặt, nhỏ nhặt, linh tinh... trong năm nay không làm tôi bận tâm. Nhiều người tự dựng nên chuyện rồi ồn ào bàn tán. Thậm chí có câu chuyện tôi chẳng hiểu “mô tê” gì... và rồi cũng chính họ tự nhìn nhận, đánh giá. Tôi không có thói quen “xía vô” chuyện của người khác, cũng không hề thích lên báo phân trần, giải thích. Tôi là cầu thủ, tôi cần nhiều thời gian cho sân cỏ, cho quả bóng...

Nghĩa là anh cảm thấy bình yên và mãn nguyện với cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại?

- Tất nhiên rồi, sao lại không bằng lòng, không mãn nguyện được chứ?! Cuộc sống mà tôi đang có là do chính tôi tạo ra! Bản thân mình có được những thứ mà người khác không có, thế là hạnh phúc quá rồi còn gì!

Nhưng chẳng lẽ anh lại “bình chân như vại”, không hề nao núng chút gì trước những điều người ta nói về mình?

- Không hẳn tôi không nao núng hay không để ý đến mà cơ bản là tôi không muốn vì những điều đó làm ảnh hưởng đến công việc, đến gia đình. Tôi không làm điều gì phạm pháp, không làm gì hủ bại, không gây tổn thương cho ai... Thế là đủ rồi. Còn chuyện của người ta thì cứ mặc kệ. Tôi còn sự nghiệp, còn gia đình, còn một tương lai với vô số thứ phải lo... Nếu cứ suốt ngày phải chạy theo những chuyện không đâu thì mệt mỏi lắm.

Anh thường tìm về với mẹ mỗi lúc anh buồn?

- Mẹ là người hiểu và thương tôi nhưng không hẳn chuyện gì tôi cũng tâm sự hết với mẹ. Tuy nhiên, những lúc tôi buồn hay tôi lo lắng một điều gì đó thì mẹ, gia đình... luôn đứng phía sau, sẵn sàng lo lắng và gánh vác cùng tôi.

Tôi không cần lăng xê để kiếm tiền

Hợp đồng của anh với Hà Nội T&T đến tháng 9 tới là đáo hạn. Ở thời điểm này chắc anh đã có những dự tính cho riêng mình?

- Đến thời điểm này tôi vẫn chưa tính toán gì hết. Mấy hôm nay tôi về với gia đình, nghỉ ngơi cho thoải mái và nhẹ nhàng tư tưởng đã. Đối với tôi thì giờ ký với đội mới hoặc nếu không thì về lại Hoàng Mai cũng được, có sao đâu!

Nhiều nguồn tin cho rằng, thời gian gần đây anh đã “kí nháy” với Navibank Sài Gòn một hợp đồng và “Nam tiến” chỉ là chuyện nay mai?

- Đó là báo chí nói. Là người trong cuộc mà tôi đã phát ngôn gì đâu!? Tôi sẽ đầu quân cho ai, “Nam tiến” hay “Bắc tiến”, tôi là người phải biết đầu tiên chứ. Mà tôi chưa công bố nghĩa là chuyện đó chưa xảy ra. Với một cầu thủ thì chuyện đá ở đâu không quan trọng, miễn sao ở đó họ cảm thấy được tôn trọng, được hết mình với sân cỏ thì họ sẽ đến. Thời gian gần đây, báo chí đề cập quá nhiều đến chuyện này, đâm ra tôi cũng ngại.

Nhưng rõ ràng, chính Thuỷ Tiên đã tiết lộ với dư luận rằng sắp tới anh sẽ chuyển vào Nam thi đấu và hai người sẽ “sống thử”?

- Chắc gì đó đã phải là phát ngôn của Thủy Tiên mà có thể là của một người khác thì sao. Tất cả những thông tin về tôi, chỉ khi nào tôi nói ra mới là chính xác. Còn những lời của bất kỳ ai, dù là Thủy Tiên đều không chuẩn xác. Không ai có quyền nói thay tôi được hết!

Một số người đánh giá việc Thuỷ Tiên “đánh tiếng” với dư luận chuyện anh sẽ “Nam tiến” trong thời gian tới chẳng qua là một “chiêu làm giá”. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ rằng, chúng ta có nên đẩy vấn đề này đi quá xa hay không? Chẳng ai có thể “làm giá” được cho tôi hết. Và tôi cũng không cần ai lăng xê để tôi được nhiều tiền hơn cả. Bởi người ta “mua” không phải vì tên tuổi của tôi “nổi” để họ “nổi theo” hay để khuếch trương thanh thế mà bởi những gì tôi có thể mang lại cho họ. Tôi là cầu thủ và một khi người ta bỏ một số tiền lớn ra đề mời tôi về đội của họ thì tôi sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với đồng tiền mà họ trả cho tôi. Còn tôi không quan tâm đến bất kỳ một chuyện gì khác.

Đi đâu, về đâu tôi chưa quyết

Nghĩa là anh vẫn tự tin, dù thuộc đội nào thì anh vẫn giữ nguyên phong độ của một CV9 ngày xưa?

- Chuyện Công Vinh ngày xưa hay Công Vinh ngày nay còn tuỳ thuộcvào từng huấn luyện viên, từng môi trường bóng đá và từng trận đấu... Trong bất kỳ trận đấu nào tôi cũng cố gắng hết mình. Có thể phong độ lúc lên lúc xuống nhưng một khi đã được Ban huấn luyện tin tưởng giao trọng trách thì tôi luôn phấn đấu hết sức có thể. Biết đâu ngày xưa phong độ chỉ dừng ở đó vì chưa đến “thời vận” nhưng ngày nay khi gặp điều kiện mới phong độ sẽ lên thì sao?

Vậy nếu có những cơ hội tốt ở phía Nam dành cho anh thì anh vẫn sẵn sàng “Nam tiến” chứ?

- Tôi không quan trọng chuyện ở Bắc, Nam hay Trung gì cả, miễn ở đâu tôn trọng tôi và tôi thấy phù hợp thì sẽ đầu quân. Tôi cũng không quan trọng đó là đội bóng nào và sẽ cùng đội với ai? Hiện tại, sẽ đi đâu, về đâu, tôi chưa quyết định thành ra không thể nói nhiều về chuyện này được.

Dù sao khi “Nam tiến”, được ở cạnh người yêu mình thì anh vẫn thích hơn chứ?

- Sự nghiệp bóng đá với tôi là quan trọng nhất. Cho dù ở đâu thì tình cảm của chúng tôi vẫn không có gì thay đổi. Tôi thường không thích nói nhiều đến chuyện tình cảm trên mặt báo...

Tôi cũng chưa hề nghĩ đến việc lập gia đình. Ở thời điểm này tôi chỉ muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp. Còn khi nào tôi có ý định gì khác thì người thân, bạn bè sẽ biết đầu tiên.

Câu cuối cùng, nếu “Nam tiến”, anh sẵn sàng “sống thử” với Thuỷ Tiên như điều mà cô ấy mong muốn chứ?

- Tôi không muốn trả lời về vấn đề này. “Sống thử” hay sống thật là những chuyện tôi chưa hề nghĩ tới. Mọi người có thể hỏi tôi bất kỳ điều gì liên quan đến bóng đá, còn chuyện tình cảm là chuyện tế nhị, riêng tư... tôi không muốn nói gì đến nó...

- Cảm ơn Công Vinh về cuộc trò chuyện!
“Làm giá”?

Không phải vô tình mà chuyện “sống thử” giữa Công Vinh - Thủy Tiên được đưa ra ngay trước vòng đấu cuối cùng mùa giải 2011. Dư luận lên cơn sốt sau khi Thủy Tiên đăng đàn hé lộ khả năng “sống thử” với tiền đạo xứ Nghệ.

Thủy Tiên có phải đã “vô tình”để lộ bí mật tương lai của người yêu, hay đây là một chiêu nữ ca sĩ “làm giá” giúp Công Vinh trong thời điểm tiền đạo này đang đứng trước rất nhiều lời đề nghị? Ngay sau khi bài báo tiết lộ việc Công Vinh và Thủy Tiên chuẩn bị sống chung, nhiều người đã ngay lập tức suy luận Công Vinh sẽ chuyển sang thi đấu cho một đội bóng tại TPHCM, khi bản hợp đồng hiện tại giữa anh và Hà Nội T&T đáo hạn vào cuối tháng 8. Tuyên bố của Thủy Tiên dường như đã ngầm khẳng định tương lai tiền đạo người xứ Nghệ. Đặt trường hợp Công Vinh lúc này vẫn chưa quyết định tương lai, rất có thể bài phỏng vấn Thủy Tiên chỉ là một “chiêu” để đánh động Hà Nội T&T, Navibank.Sài Gòn hay bất cứ CLB nào đang để ý tới tiền đạo này. “Nghệ thuật” lăng-xê, tạo sốc vốn không hề là điều xa lạ trong giới văn nghệ sĩ làng giải trí, và Thủy Tiên hoàn toàn có đủ kinh nghiệm để “cố vấn” cho Công Vinh một nước cờ hay, cụ thể là việc nói bóng gió về khả năng “sống chung” của họ tại Sài thành.

GD & XH

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ