Quần áo

Quần áo

3 thg 8, 2011

Cậu học trò 3 lần đỗ thủ khoa

Với 3 lần đỗ “đầu bảng”, Lê Minh Khiết trở thành cậu học trò đầu tiên trong tỉnh lập nên thành tích này.

Với 3 lần đỗ “đầu bảng”: Thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT và 2 trường đại học của TP.HCM, em Lê Minh Khiết, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Khiết, TP Quảng Ngãi, trở thành cậu học trò đầu tiên trong tỉnh lập nên thành tích này.

Chiều 2/8, qua điện thoại, Khiết hớn hở cho biết: Em vừa nhận được thông báo là đã đỗ đầu vào trường ĐH Y dược TP.HCM với tổng số 29,5 điểm (đã làm tròn số), trong đó: Toán 10 điểm, Sinh 10 điểm và Hoá 9,25 điểm.

Như vậy cùng với ngôi vị thủ khoa trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2010-2011 và Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, với tổng số 28,5 điểm, gồm: Lý 9,5 điểm, Hóa 9,75 điểm, Toán 9 điểm, ‘bảng vàng” thành tích học tập của cậu học trò “gốc rạ” này một lần nữa được nối dài thêm.

Khiết là con trai út trong gia đình có 5 anh em, với kinh tế chủ yếu là làm nông nghiệp. Thương cha mẹ suốt ngày quần quật trên ruộng đồng, mấy anh em Khiết luôn cố gắng học tập. Năm tháng trôi qua, 4 anh chị của Khiết lần lượt đỗ tốt nghiệp đại học, ra trường và đã có công việc làm ổn định. Là con trai út nên Khiết được cha mẹ và mấy anh em trong nhà rất thương và chiều.


Ngoài những buổi đến trường, Khiết luôn tìm tòi hỏi học nhiều sách tham khảo.

"Khi vào THPT, đời sống kinh tế của gia đình đã bớt khó khăn và ổn định. Thế nhưng không vì thế mà Khiết ham chơi mà bỏ bê việc học hành. Trái lại luôn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập", anh Lê Minh Khôi, không giấu sự tự hào khi kể về đứa em trai út của mình.

Với học lực xuất sắc, nhất là những môn tự nhiên, nên tốt nghiệp THCS xong, Khiết đã chọn và thi đậu vào lớp chuyên toán của ngôi trường chuyên nổi tiếng của tỉnh là THPT Chuyên Lê Khiết. Tại đây, Lê Minh Khiết đã trở thành một học trò khá, giỏi toàn diện ở các môn học của trường.

Trong kì thi THPT 2010-2011, vừa qua, Khiết đã đậu thủ khoa với tổng số 56 điểm.

Ngoài những buổi đến trường; thời gian rảnh rỗi, Khiết tìm tòi và học hỏi trong sách tham khảo, truy cập Internet để tìm hiểu thu thập kiến thức bổ sung cho các môn học. Tại kì thi tuyển sinh vào ĐH vừa qua, Khiết đã tiếp tục giành liền 2 ngôi vị thủ khoa: Trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH Y dược ở TP.HCM.

Nói về sự lựa chọn của mình cho tương lai, Khiết, tâm sự : Biết rằng học trường y dược rất vất vả, nhưng em sẽ cố gắng hết sức mình, để sau này trở thành một bác sĩ giỏi giúp ích cho nhiều người”.
Theo Be

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ