Quần áo

Quần áo

22 thg 7, 2011

'Tâng bốc' nàng lên mây thế nào?

Cái quan trọng nhất trong lời khen đó là phải thật lòng và khen ngợi đúng vào ưu điểm của nàng.

Nhiều nam giới băn khoăn không biết cách lấy lòng người đẹp như thế nào, không khen ngợi thì bị tiếng là 'khô như ngói, không biết cách chiều chuộng...'. Thế nhưng khi khen ngợi nàng xinh đẹp dễ thương thì đôi khi vẫn khiến nàng phật lòng vì 'nghe có vẻ không thật'. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Câu trả lời là hãy khen ngợi nàng một cách thật lòng và tìm ra đúng điểm nổi bật của cô ấy để khen nếu như bạn không muốn bị nàng cho là 'nịnh hót' và 'không tâm lý'.

Dưới đây là những lưu ý trong quá trình khen ngợi phái đẹp.

1. Nên biết dừng lại đúng chỗ

Khi bạn nhận thấy cô ấy có một điểm gì đó nổi bật thì hãy cất lời khen ngợi nó, chẳng hạn như chiếc váy mới của nàng, và cũng chỉ nên khen duy nhất nó mà thôi, hoặc cùng lắm là nói nó kết hợp với chiếc túi xách hay đôi giầy phù hợp. Không nên vì khen váy mới mà tiện thể nói thêm đôi giầy hay cái túi cũng mới khi bạn nhìn thấy nó đã được sử dụng. Nếu không, chắc chắn lời khen của bạn sẽ phản tác dụng


2. Nếu không tìm ra điểm nổi bật, đừng khen

Có những ngày nào đó, cô ấy không có gì nổi bật trên người, không trang điểm, không quần áo đẹp, không vui vẻ, vậy thì bạn không nên nhất thiết phải khen ngợi nàng. Lời khen chỉ thật sự có ý nghĩa khi nó được nói ra đúng thời điểm. Cùng lắm bạn chỉ nên nói rằng: Hôm nay em để mặt mộc thật tự nhiên mà thôi. Còn nếu như bạn vẫn khăng khăng rằng khuôn mặt ấy rất xinh đẹp khi nó đang có mụn hay người nàng vẫn thắt đáy lưng ong dù quần áo xấu xí thì nàng sẽ rất bực với bạn.

3. Không khen ngợi vào những lúc 'nhạy cảm' của nàng

Nếu như nàng đang ở trong những tình huống khó xử như: tức giận, có chuyện buồn, hoặc đang bực mình vì công việc, vì cô bạn làm cùng, mới cãi nhau với bạn thân, thì tuyệt đối không nên khen ngợi cô ấy lúc đó. Nàng có thể sẽ càng 'điên tiết' hơn khi nghe bạn nói, nhất lại là khi lời khen không ăn nhập gì với con người nàng. Những khi nàng như vậy, bạn chỉ nên ở bên cô ấy an ủi để cho cô ấy bớt giận đi là được.

4. Nên nghiên cứu để tìm ra những lời khen độc đáo

Khen ngợi là một nghệ thuật và bạn cần phải học hỏi nó chứ không thể bạn đâu nói đấy, càng không thể cái gì cũng khen hoặc để lời khen trùng lặp nhau. Nếu như bạn thường xuyên khen ngợi cô ấy thông minh, xinh xắn thì không nên nói nhiều về điều đó nữa. Hãy thử nghĩ ra những lời khen ngợi độc đáo hoặc cụ thể hơn như: Câu nói này của em rất hay, em rất biết cách ăn mặc và phối đồ. Anh thích sự kết hợp quần áo hôm nay của em.... Nên nhớ, lời khen càng cụ thể và càng độc đáo thì cô ấy càng thích thú

5. Nên có thái độ chân thành

Khi khen ngợi ai, bạn phải thể hiện sự chân thành thì lời khen của bạn mới đến tới cô ấy. Ít nhất bạn cũng phải quan sát, ngắm nghía nàng rồi hãy khen ngợi, nếu không thì cô ấy sẽ bảo là bạn bịa. Cách nói chuyện của bạn cũng phải thể hiện sự khéo léo, tế nhị. Phải làm sao cho nàng thấy rằng những lời khen của bạn là xuất phát từ trái tim chứ không phải là những lời sáo rỗng, giả dối. Cô ấy sẽ rất bực nếu như biết rằng bạn chỉ khen lấy lệ chứ chẳng thật thà gì.

6. Không khen ngợi một vấn đề thường xuyên

Nếu như hôm trước gặp nàng, bạn vừa khen cô ấy thông minh và có năng khiếu hài hước thì hôm nay gặp lại, bạn không nên tiếp tục nức lời ca ngợi cô ấy về điều đó nữa, nếu không nó sẽ trở thành nhàm chán. Bạn cũng không cần thiết phải thường xuyên ca ngợi nàng bởi như vậy sẽ biến bạn thành một anh chàng hay 'nịnh đầm', thỉnh thoảng đưa ra những lời khen ngợi hợp lý và đúng chỗ sẽ khiến cho cô ấy thực sự thích thú.

7. Đừng khen ngợi một cách miễn cưỡng

Nếu như cô ấy đã phải hỏi bạn: Cái áo mới của em có đẹp không? Màu son mới của em thế nào thì tốt nhất khi đấy bạn không nên nức lòng ca ngợi nó nữa. Chỉ cần nói là: hôm nay anh bận nên không kịp quan sát, giờ em hỏi anh mới nhìn kĩ và thấy nó thật đẹp. Bởi nếu khi nàng hỏi mà bạn lại khen ngợi hết lời thì cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn đang giả bộ một cách miễn cưỡng. Ngoài ra, nên nhớ, không nên đợi khi cô ấy hỏi mới khen, cách tốt nhất là hãy luôn để ý đến nàng để đưa ra lời khen trước

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ