Quần áo

Quần áo

25 thg 7, 2011

Những phụ nữ dễ thất bại trong hôn nhân

Đối với đàn ông, tình yêu có vẻ “nặng gánh” hơn. Nếu phụ nữ không biết san sẻ với chồng thì có thể sẽ giữa đường đứt gánh.

Phụ nữ hay cằn nhằn

“Em đã dặn anh có kẻng thì phải đổ rác!”

“Anh suốt ngày mặc cái áo này, có phải em không mua đồ cho anh đâu, vào thay cái áo khác đi.”

“Hồi xưa yêu em, anh có bao giờ thế này đâu!”

“Anh đã hứa sẽ lau cầu thang mà!’
Phụ nữ cằn nhằn để tỏ ra mình nắm quyền kiểm soát. Họ ít khi hài lòng với những gì chồng làm. Tuy phụ nữ hay cằn nhằn và thích chỉ huy nhưng họ vẫn thầm mong chồng mình sẽ chủ động và có trách nhiệm hơn, mạnh dạn đứng lên gánh vác, đảm đương việc nước việc nhà.

Ngày nay, tuýp phụ nữ mạnh mẽ rất được ưa chuộng. Đàn ông ngưỡng mộ những phụ nữ biết định hướng cho cuộc sống của mình. Tuy vậy, không phụ nữ nào muốn mình phải luôn mạnh mẽ, họ đều mong tìm được một đức lang quân làm chỗ dựa tin cậy.

Điều này khiến đàn ông bối rối không hiểu phụ nữ muốn gì. Vì vậy họ e dè và không dám thể hiện hết mình cho phụ nữ thấy. Họ không dám chủ động giành quyền trèo lái. Phụ nữ đành giữ vai trò chỉ huy nhưng trong lòng cũng chẳng vui sướng gì.

Phụ nữ không nói thẳng ra rằng họ muốn chồng mình chủ động, có trách nhiệm hơn. Họ chỉ biết cằn nhằn để chỉnh đốn chồng. Nhưng đàn ông rất dị ứng với những phụ nữ lắm lời và hay càu nhàu, đừng quá đà nếu không muốn hai vợ chồng xa cách nhau.

Phụ nữ hay chê bai

Đàn ông không biết ăn nói, không nhạy cảm, không biết âu yếm, không tinh tế, không biết quan tâm, chăm sóc, lắng nghe và không bao giờ chắc chắn chuyện tình cảm.

Thực ra đàn ông có hết những đức tính này, chỉ có điều họ không thích thể hiện ra ngoài ầm ỹ: Gái thương chồng đương đông buổi chợ, trai thương vợ nắng quái chiều hôm. Thay vào đó, đàn ông cố gắng làm những điều lớn lao, vĩ đại cho vợ con mình. Nhưng rủi thay, phụ nữ lại thích những quan tâm nhỏ nhặt thường xuyên. Nếu đàn ông luôn bị đánh giá thấp, không được thấu hiểu và đền đáp, họ có thể bỏ đi tìm người phụ nữ hiểu họ hơn.

Phụ nữ thích thao túng

Phụ nữ nghĩ rằng đàn ông dễ dàng bị mình điều khiển và sai khiến. Họ không ngừng gây áp lực để chồng phải làm theo ý mình mà không hiểu chồng họ đã có quá nhiều áp lực. Áp lực phải thành công được đặt lên hàng đầu bởi gánh nặng chu cấp cho gia đình, áp lực phải hoàn thành những kỳ vọng của cha mẹ, vợ con, áp lực phải cạnh tranh với những người đàn ông khác để thành công. Căng thẳng mà phụ nữ thêm vào cuộc sống của đàn ông có thể khiến họ sợ hãi mà chạy trốn.

Phụ nữ hay nhiếc móc

Nếu phụ nữ không thể điều khiển hay sai khiến đàn ông, họ thất vọng và bực tức vì cho rằng chồng mình ngoan cố, cứng đầu. Họ muốn đàn ông phải quên đi bản thân mà phục tùng vợ và dùng cách nhiếc móc, cằn nhằn để làm đàn ông nhụt chí và bỏ tính ương bướng đi.

Có nhiều phụ nữ đã thành công theo cách này. Nhưng khi thay đổi thành công chồng mình rồi, họ lại khóc lóc vì chồng đã thay đổi và không còn là người họ từng yêu nữa. Đàn ông một khi đã quá mệt mỏi và chán ngấy những lời nhiếc móc của vợ sẽ chèo thuyền sang vùng nước khác lặng sóng hơn.

Phụ nữ thích thay đổi đàn ông

Phụ nữ thường bị những anh chàng Đông-gioăng hấp dẫn. Khi đã có được tình yêu, họ ảo tưởng sẽ thay đổi được anh ta. Nếu phụ nữ thành công, đàn ông sẽ bị buộc tội đã thay đổi và không còn là người đàn ông trước kia phụ nữ yêu. Nếu phụ nữ thất bại, đàn ông lại bị giận vì đã ngoan cố. Dù đàn ông thay đổi thế nào, phụ nữ vẫn không hài lòng. Nếu phụ nữ không thích con người thật của đàn ông, tại sao họ lại chọn anh ta để ở bên? Khi đàn ông quá chán nản việc phải thay đổi bản thân và muốn trở lại là chính mình, họ có thể sẽ thay đổi cả người yêu.

Phụ nữ hay thay đổi

Phụ nữ sau khi kết hôn có thể trở thành một người hoàn toàn khác. Tăng cân, mất hứng thú với tình dục, không còn quan tâm tới bản thân và chồng con như trước, bắt đầu đòi hỏi về tiền bạc, vật chất, so bì, tị nạnh với những thứ người khác có và đòi hỏi đàn ông phải thế này, thế khác. Đàn ông thường không hiểu nổi lý do khiến phụ nữ thay đổi. Khi bước vào một mối quan hệ, đàn ông có những mong đợi rõ ràng, một khi không được đáp ứng, họ dễ dàng bỏ đi tìm đối tác khác.

Phụ nữ không biết trân trọng

Bản chất của đàn ông là thích cạnh tranh. Đặc tính này khiến họ nghĩ rằng chỉ bằng cách đạt được những điều lớn lao họ mới chứng minh được tình yêu vĩ đại dành cho vợ. Phụ nữ thì nghĩ khác. Phụ nữ thích những hành động nhỏ nhặt nhưng thường xuyên, chứ không phải một vài việc to lớn, vĩ đại mà đàn ông phải dùng cả cuộc đời mới hoàn thành được.

Mỗi người đàn ông đều có lúc muốn làm điều gì lớn lao cho vợ nhưng đàn ông thường bị thất vọng vì hành động hào hiệp của họ không được đánh giá cao. Mất cả ngày Chủ Nhật để hì hụi sửa xe, chữa bình nóng lạnh nhưng chẳng thể khiến vợ cười tươi như khi tặng một bó hoa ngày 8/3. Khi phụ nữ không biết trân trọng những cố gắng của đàn ông, họ sẽ thất vọng mà rời xa con ngõ nhỏ để trở lại đại lộ cao tốc với nhiều ngã rẽ hơn.

Phụ nữ thờ ơ, hờ hững

Phụ nữ dễ mất đi động lực làm mới bản thân và tình yêu của mình sau hôn nhân vì họ cho rằng cuối cùng, chồng đã chọn mình. Nhưng đàn ông nhanh chán phụ nữ tẻ nhạt và sẽ băn khoăn tự hỏi có phải mình đã chọn sai.

Đàn ông muốn vợ biết quan tâm và chăm sóc cuộc sống gia đình - xinh đẹp, điệu đà thôi chưa đủ. Nhưng nếu vợ suốt ngày quần quật lấm lem với bếp núc, nhà cửa, con cái cũng không khiến họ vui.

Đàn ông còn muốn vợ quan tâm tới những việc mình làm và hài lòng vì chồng. Phụ nữ hãy quan tâm và ủng hộ chồng, hãy cho chồng cảm giác họ là người đàn ông thú vị, nam tính và đáng yêu. Quan trọng nhất, phụ nữ hãy biết dành ưu tiên cho gia đình đúng mức.

Phụ nữ không biết yêu thương

Phụ nữ cứ khăng khăng yêu đàn ông theo cách của mình có thể khiến đàn ông không thoải mái. Phụ nữ thường có cách nhìn lãng mạn về tình yêu mà đàn ông thì thực tế.

Đàn ông cần cảm thấy mình được yêu thương nhưng phải theo cách họ muốn. Tình yêu đối với đàn ông khác với tình yêu phụ nữ đọc trong tiểu thuyết. Nó rất thực tế. Tình yêu đối với đàn ông là có một người phụ nữ ngoan ngoãn đi bên tới những buổi gặp mặt và luôn kể cho bạn bè nghe chồng mình tuyệt vời thế nào. Tình yêu là phụ nữ hiểu được cảm nhận của đàn ông dù họ không nói hay thể hiện điều gì ra ngoài. Tình yêu còn là biết rằng vợ luôn tin tưởng ở mình. Nếu đàn ông không có được tình yêu như họ mong muốn, rất có thể họ sẽ tháo chạy.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ