Quần áo

Quần áo

27 thg 6, 2011

Phù phiếm với Mai Khôi

“Đã thay đổi thì tôi thay đổi hẳn cho nó lạ chứ cắt tóc lỡ lỡ thì cũng có gì đâu. Kiểu lưng chừng tôi không thích nên cắt ngắn luôn”.

Mai Khôi và kiểu tóc "độc"

Phiếm với Mai Khôi về chuyện tóc, chuyện âm nhạc.
Lý do gì khiến Mai Khôi quyết định cắt đi mái tóc dài bồng bềnh mà chị đã gắn bó suốt bao năm qua?
Tại tôi để tóc dài cũng lâu rồi nên muốn thay đổi thế thôi.

Chị có phải suy nghĩ, đắn đo khi quyết định “ xuống tóc" không?

Tôi không có đắn đo nhiều vì tóc cũng chỉ là tóc thôi mà. Cứ cắt thôi nếu không hợp, nó sẽ dài lại có gì đâu. Nhưng may mà cắt xong cũng thấy hợp hơn là hồi để tóc dài.


Nghĩa là chị đang rất hài lòng với kiểu đầu mới của mình?
Phải, tôi rất hài lòng.
Nhưng tại sao trong chương trình Album vàng vừa qua chị lại phải lấy khăn để che đi kiểu đầu đó? Có phải chị cũng không tự tin lắm thì phải?

Trong chương trình Album vàng tôi lấy khăn che đi là do tôi mặc áo dài, đội khăn trông sẽ dịu dàng và hợp hơn là mái tóc ngắn. Tôi nghĩ mọi thứ đều phải phù hợp với sự kiện nên tôi cho đó là bình thường chứ không phải là thiếu tự tin.

Nhưng nhiều khán giả cảm thấy sốc và cho rằng với mái tóc mới chị đang muốn chơi trội hoặc đánh bóng tên tuổi thì đúng hơn đấy.

Đã thay đổi thì tôi thay đổi hẳn cho nó lạ chứ cắt tóc lỡ lỡ thì nó cũng có gì đâu. Kiểu lưng chừng tôi không thích nên cắt ngắn luôn. Có nhiều người thích tóc ngắn của tôi hiện nay hơn là không thích. Bản thân tôi cũng rất thích.

Chắc mọi người nghĩ tôi chơi trội vì cạo một ít tóc ở gần mang tai. Ý tưởng đó là do tôi nghĩ ra thôi vì ít khi thay đổi hình ảnh của mình nên tôi muốn thử. Nhưng bây giờ nó cũng đã dài lại rồi.

Đến thời điểm này, giải thưởng Ca khúc của năm trong chương trình Bài hát Việt 2010 đã mang lại cho Mai Khôi những thuận lợi gì trong sự nghiệp ca hát?

Ca khúc Việt Nam của tôi may mắn nhận giải thưởng của Bài hát Việt khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vui sướng vì bao cố gắng của mình đã được ghi nhận. Sau giải thưởng đó ,tôi thấy mình có được rất nhiều thuận lợi vì đó là giải thưởng lớn được nhiều người quan tâm. Tôi được nhiều khán giả biết đến hơn và cũng nhận được nhiều show diễn hơn.

Vậy chị đã có kế hoạch nào mới để tiếp tục cho ra những đứa con tinh thần như ca khúc Việt Nam chưa?

Khi chưa có giải thưởng đó tôi vẫn thường xuyên sáng tác. Âm nhạc có thể coi là nguồn sống tinh thần của Mai Khôi.

Tôi sẽ vẫn tiếp tục sáng tác và khi nào có sản phẩm thật sự ưng ý thì tôi sẽ tung ra cho khán giả yêu quí âm nhạc của mình.

Hình như có sự mâu thuẫn giữa con người Mai Khôi của thực tế và trong âm nhạc thì phải. Tôi thấy ở ngoài cuộc sống chị thẳng thắn, cuồng nhiệt bao nhiêu thì trong âm nhạc của chị lại nhẹ nhàng và có một chút gì đó thảnh thơi bấy nhiêu. Tại sao lại có sự đối lập như vậy?

Thật ra, trong cuộc sống thường nhật, tôi là một con người cũng rất nhẹ nhàng và an nhiên cho nên âm nhạc của tôi cũng vậy.

Những cái mà mọi người phán xét về tôi ở khía cạnh nào đó là do cái nhìn phiến diện thôi.

Thường xuyên bị so sánh với Lê Cát Trọng Lý, chị có cảm thấy khó chịu không hoặc một chút gì đó ghen tỵ chẳng hạn vì dù sao cô ấy đến với nghề muộn hơn chị nhưng lại may mắn hơn thì phải?

Tôi thấy điều đó bình thường thôi. Trong công việc, để thành công cần nhiều yếu tố và tôi hài lòng với mình, không thích so sánh hơn thua với ai.

Hình như giữa chị và Lê Cát Trọng Lý có mối quan hệ rất thân thiết thì phải?

Chúng tôi là bạn bè hơi thân một tý, ngày xưa hơi thân hơn bây giờ.

Chị có thể tự khắc họa chân dung, tính cách của “Người đàn bà trẻ con Mai Khôi” tại thời điểm này được không?

Thật sự tôi cũng không biết nữa (cười).

Theo Bee

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ