Quần áo

Quần áo

27 thg 6, 2011

Đẹp...khiến chàng 'cao chạy xa bay'

Khi trang điểm, bạn nên thận trọng và tránh xa những kiểu dưới đây kẻo lại làm chàng... bỏ chạy.

Đánh phấn như sơn tường
Điều này là do bạn lựa chọn sử dụng màu phấn không hợp với màu da. Nếu không chọn đúng tông màu phấn phù hợp với da mặt, khi đánh phấn lên mặt bạn sẽ như phủ một lớp sơn, trông không còn tự nhiên. Bạn nên biết màu sắc của da chủ yếu được quyết định bởi sự tổ chức cân bằng giữa carotene (mầu vàng), động mạch (mầu đỏ) và tĩnh mạch (mầu xanh dương) dưới da. Đặc biệt, tĩnh mạch có ảnh hưởng rất lớn đến mầu sắc của da: nếu tĩnh mạnh có chức năng tương đối mạnh, da sẽ hơi xanh dương, thuộc tông lạnh; ngược lại, nếu chức năng của nó tương đối yếu, da sẽ hơi vàng, thuộc tông nóng.

Với da mặt hơi xanh dương, bạn nên chọn loại phấn nền tông xanh dương, với da mặt hơi vàng, bạn lên lựa chọn loại phấn nền tông vàng phù hợp (đây là loại da khá đặc biệt). Muốn trang điểm được một cách tự nhiên, bạn cũng nhớ nên chọn mua phấn nền và trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên hoặc nơi gần nguồn sáng tự nhiên.

Lông mày vẽ quá nhỏ và cứng

Đàn ông thường thích phụ nữ có đường lông mày tự nhiên cho dù dày hay thưa. Nếu bạn chọn kiểu kẻ lông mày vừa đen, vừa nhỏ giống như một đường dây thép, sẽ khiến họ cảm thấy bạn hơi dữ tướng, khó gần. Tuy nhiên, khi vẽ kiểu lông mày này cũng phải chú ý đến đường vẽ không được quá cứng hoặc quá đậm. Tốt nhất, bạn cạo gọn lại nhưng không thay đổi hoàn toàn dạng lông mày vốn có, để dựa vào đường lông mày này dùng bút kẻ kẻ theo một cách tự nhiên.

Mặt giống như bảng pha mầu

Nhiều bạn chuộng kiểu trang điểm đậm màu sắc và cho rằng màu sắc sẽ khiến cho gương mặt mình tươi sáng và đầy sức sống. Thực ra quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Chọn cách trang điểm tạo điểm nhấn với nhiều gam mầu cho mỗi bộ phận trên mặt, bạn sẽ làm gương mặt trông lòe loẹt, không có điểm nhấn. Nếu không muốn trông thật khôi hài trong mắt các chàng với gương mặt giống như một chiếc bảng pha mầu, bạn hãy tránh xa kiểu trang điểm này.

Trang điểm như... ma

Một gương mặt trang điểm thái quá với sắc mặt trắng bệch bởi phấn trắng, mầu son đỏ thẫm, đôi mắt đờ đẫn, cộng thêm một mái tóc lù xù như trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, sẽ chỉ khiến phái mạnh khiếp sợ. Vì vậy, nếu không muốn mất đi hình ảnh vốn có của mình, bạn tuyệt đối đừng bao giờ chọn kiểu trang điểm này.

Trang điểm mắt đen

Đây là kiểu trang điểm thường được các chuyên gia trang điểm lựa trọn trên sàn diễn bởi nó tạo phong cách cá tính mạnh mẽ, độc lập và thời thượng. Tuy nhiên, kiểu trang điểm này tạo cảm giác sân khấu, không phù hợp với ngày thường. Hơn nữa, đàn ông thường không thể hiểu nổi tại sao phụ nữ lại cứ thích tô sắc đen lên mặt mình, điều này thường tạo cho họ cảm giác về bệnh tật và thiếu sức sống.

Sơn móng màu đen

Việc sơn sửa móng tay là để tỉa bớt phần dài ra của móng, tạo vẻ đẹp tươi sáng và khỏe mạnh cho móng. Nhưng nếu bạn lựa chọn tông mầu sơn quá khác lạ như gam mầu đen, sẽ làm mất đi hiệu quả của việc sơn sửa. Chắc chắn sẽ không có một người đàn ông nào cảm thấy thích thú khi nắm tay bạn.

Hơn nữa, nhiều khi ánh mắt của người đàn ông còn “độc” hơn cả phụ nữ. Một số chi tiết nhỏ, như để sơn móng tay tróc, tách hoặc gắn móng tay giả rất không tự nhiên cũng có thể trở thành một trong những yếu tố để họ đánh giá bạn. Vì vậy, không lưu tâm đến điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự làm giảm giá trị hình ảnh của mình trong mắt phái mạnh.
Theo Đẹp

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ