Quần áo

Quần áo

30 thg 5, 2011

Duy Mạnh: "Tôi ham chơi và tham tiền"

Ca sĩ ’Kiếp đỏ đen’ Duy Mạnh trải lòng về khoảng thời gian anh ’chơi hết mình’ trong quá khứ

Khả năng của tôi chỉ là viết nhạc

- Từng được biết đến là một ca, nhạc sĩ đình đám gắn liền với những ca khúc hit kèm theo đó cũng không ít scandal tai tiếng. Điều gì đã khiến một Duy Mạnh ồn ào bỗng chốc im lặng?

Ồn ào hay im lặng đều do bản thân mình tạo ra. Trong cuộc đời tôi từ trước cho tới giờ, chưa bao giờ tôi làm được điều gì to lớn và tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm đươc những điều to lớn. Cho đến bây giờ, tôi chẳng nghĩ đến một liveshow, cũng chẳng có tuyên bố hùng hồn nào về một dự án âm nhạc của riêng mình thì làm sao mà ồn ào được. Cách đây 7 năm, tôi phát hành album đầu tiên được công chúng đón nhận, rồi một số ca khúc tôi viết được các ca sĩ hát thành công. Tôi nghĩ mình đã may mắn lắm rồi.

- Anh thấy mọi thứ chán hay do chính anh không tìm kiếm được điều gì mới cho mình?

Mọi thứ xung quanh tôi đang diễn ra rất đẹp, chẳng có lý do để mình phải chán. Tôi không đi tìm những thứ mới mẻ, mà tôi muốn trải nghiệm cuộc sống để tích lũy cảm xúc, rồi một lúc nào đó lại viết một ca khúc mới.


Cho đến bây giờ, tôi chẳng nghĩ đến một liveshow

- Các ca sĩ vẫn thường nói, thị trường âm nhạc đang bão hòa nên giờ làm nhạc phải cẩn thận. Anh thì sao?

Nếu đầu tư một dự án âm nhạc, nên cẩn thận. Đã là dự án thì phải đầu tư, mà đầu tư thì phải có lời. Còn tôi là người sáng tác và sống nhờ vào cảm xúc, tự viết nhạc, tự hát nên tôi chẳng quan tâm nhiều đến vấn đề lời, lỗ.

- Mục đích tương lai của anh là trở thành một nghệ sĩ thực thụ, vì thế mà anh không quan tâm nhiều tới tiền bạc. Điều này cũng đồng nghĩa, anh kiếm được quá nhiều rồi nên chẳng bận tâm?

Cách đây 5 năm tôi từng nghĩ sẽ kiếm nhiều tiền, nhưng bây giờ tôi lại nghĩ khác. Mỗi con người sinh ra có một khả năng. Có người kiếm tiền rất giỏi về lĩnh vực kinh doanh, nhưng lại không có khả năng nghệ thuật và ngược lại, những người say mê nghệ thuật sáng tạo lại khó có thể tập trung vào giá vàng, giá đô lên xuống của thị trường mỗi ngày. Tôi nghĩ khả năng của tôi là viết nhạc.

Không dám nhận mình là "dân chơi"

- Từng thừa nhận mình tham tiền và nổi tiếng là một dân chơi có tiếng nhắc đến ai cũng biết, điều gì khiến anh sa đà vào những cuộc vui?

Tôi thừa nhận mình đã có lúc tham tiền và ham chơi trong quá khứ, chứ chưa bao giờ dám nhận mình là một “dân chơi”. Làm một dân chơi khó hơn làm một nghệ sĩ. Làm nghệ sĩ nghèo vẫn có người quý, chứ làm một dân chơi nếu không có tiền mà vẫn thèm chơi và cố chơi, sẽ có ngày bị ăn đòn rồi trốn nợ.

Mọi thứ xung quanh tôi đang diễn ra rất đẹp, chẳng có lý do để mình phải chán.

- Từng mê vũ trường, uống rượu mạnh và cả cặp kè gái gú, liệu anh từng thử chất kích thích mà giới trẻ đang chơi và thể hiện?

Tôi chẳng muốn liệt kê những thứ mình từng thử qua cho mọi người biết để làm gì, bởi đó là quá khứ không hay ho. Chơi chỉ là một sự giải trí, đừng cho đó là điều gì ghê gớm, là chiến công phải thể hiện để mọi người nể phục. Bởi chắc chắn đến một ngày, bạn sẽ phải trả giá vì điều đó.

- Những lúc ăn chơi quên ngày tháng, anh có từng đánh mất lý trí và làm xấu con người mình?

Đã đánh mất lý trí thì ít nhiều nó cũng làm cho con người bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực. Việc cân bằng trở lại để có một cuộc sống tốt hơn mới quan trọng. Tôi nghĩ mình may mắn bởi được sống và tiếp xúc với môi trường tốt. Xung quanh tôi bạn bè, người thân đều là những người tốt, đó là yếu tố giúp tôi cân bằng trở lại.

Muốn biết vợ tôi có đau lòng không, hãy tìm đến vợ tôi mà hỏi.

- Anh nói có lỗi với vợ rất nhiều vì thói ăn chơi, nhưng đó đã phải là nguyên nhân khiến vợ anh đau lòng nhất về chồng mình chưa?

Chuyện gia đình là chuyện riêng tư cá nhân tôi nên tôi không trả lời câu hỏi này. Muốn biết vợ tôi có đau lòng không, hãy tìm đến vợ tôi mà hỏi.

Chỉ thích viết nhạc và làm theo cảm xúc

- Đã viết các ca khúc về tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy, ăn cắp… anh có từng nghĩ mình sẽ viết một ca khúc về sự ăn chơi thác loạn của giới trẻ bây giờ?

Trong album mới tôi có bài Kiếp ăn chơi sẽ viết đề tài này.

- Những cảm xúc trong “Kiếp ăn chơi” mà anh viết ra, phải chăng chính là một phần cuộc sống sau những tháng ngày ăn chơi mà anh trải nghiệm?

Bây giờ nói gì cũng vô nghĩa, nếu bạn và mọi người muốn biết thì hãy đợi ngày album của tôi được phát hành, sẽ thấy bài hát đó có giống tôi không? Ngoài bài hát này, trong album có những sáng tác mới nhất của tôi viết về tình yêu, những bản pop ballad quen thuộc mà khán giả vẫn dễ dàng tìm thấy trong âm nhạc của tôi.

Tôi chẳng muốn liệt kê những thứ mình từng thử qua cho mọi người biết để làm gì

- Nghe ra thì vẫn là một Duy Mạnh của chậm buồn và sến xưa cũ. Tại sao anh lại vẫn đóng mác ở dòng nhạc đó mà không chịu đổi mới mình?

Khả năng của tôi chỉ có vậy, nên tôi không thể làm như những nghệ sĩ khác. Tôi chỉ thích viết nhạc và làm những gì đúng với cảm xúc của mình chứ không thích chạy theo ai.

- Tiếp tục giới thiệu ca khúc có tựa “Kiếp” cùng với chủ đề khá nhạy cảm, anh có nghĩ đây sẽ là một hiện tượng lặp lại lịch sử của "Kiếp đỏ đen" hơn 5 năm trước?

Trong cuộc đời tôi chẳng làm được điều gì to lớn. Viết được một ca khúc Kiếp đỏ đen và được công chúng đón nhận đối với tôi là hạnh phúc lắm rồi. Nếu ca khúc này của tôi tiếp tục tạo nên hiệu ứng tốt với khán giả nữa, tôi nghĩ đó cũng là một may mắn của tôi.


Theo Xzone

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ