Quần áo

Quần áo

16 thg 5, 2011

Bí quyết làm đẹp với son bóng

Son bóng giúp đôi môi gợi cảm và đầy đặn hơn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất.

Son bóng thường là dạng gel (lip gloss). Có loại thiết kế có cọ sẵn, có loại chỉ là một tuýp son và cần dùng cọ riêng để đánh. Loại có cọ sẵn tiện dụng hơn, nhưng khó tạo được khuôn môi đẹp. Vì vậy kiểu này ít được các chuyên gia trang điểm sử dụng. Chúng lại rất phù hợp với những chuyến du lịch hoặc dùng mang theo trong túi khi đi tiệc hoặc dặm lại nơi công sở.

Nếu bạn trang điểm thường xuyên và muốn có vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi môi, nên chọn son bóng dạng tuýp và mua loại cọ phù hợp để sử dụng.

Ngoài son bóng dạng gel, còn có loại son đậm đặc hơn được thiết kế trong hộp nhỏ, tương tự như son thường. Loại này có thể dùng thay cho son lì, rất tiện dụng.

Bạn đừng e ngại trước những loại son bóng có màu sẫm như tím, nâu đậm, đỏ thẫm. Khi thoa lên môi, son bóng rất nhẹ. Tuy nhiên, dễ dùng nhất vẫn là loại son bóng không màu hoặc màu nhạt như hồng nhạt, cam nhạt.


Nếu bạn trang điểm thường xuyên và muốn có vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi môi, nên chọn son bóng dạng tuýp và mua loại cọ phù hợp để sử dụng.

Cách sử dụng son bóng:

Sau khi vẽ môi và tô son thường, dùng cọ thoa son bóng lên môi bằng cách tô đậm vùng giữa môi, sau đó dùng cọ đánh nhẹ lan tới viền môi. Thao tác này giúp son bóng không bị dày cộm và viền môi không bị loang lổ.

Son thường màu gì thì nên tô son bóng màu tương ứng. Đó là bí quyết giúp đôi môi được đều màu. Son bóng thường chỉ tạo độ bóng, không có màu đậm. Vì thế, nếu dùng hai loại son quá chênh màu, môi bạn sẽ không đẹp.

Không nên tán đều son bóng bằng cách bậm môi, vì sẽ làm giảm độ bóng mượt. Nên dùng tay hoặc cọ.

Son bóng rất dễ bám bụi, dính tóc, dễ lem khi ăn uống. Vì vậy cần lưu ý tô son lại nếu thấy cần thiết

Theo Eva

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ