Quần áo

Quần áo

30 thg 5, 2011

11 mẹo thổi hồn cho phòng ngủ

Hãy tham khảo những cách thay đổi và trang trí phòng dưới đây để làm cho phòng ngủ nhà bạn hoàn hảo nhất có thể.

1. Trước khi thay đổi:

Phòng ngủ là nơi hệ thống chiếu sáng ít được để ý đến và chúng hoạt động thường không có hiệu quả và đặc biệt là thiếu nơi để đồ. Ví dụ như: những cuốn sách chưa đọc thường được cất giấu trong một thùng đặt trên sàn nhà. Quần áo ngủ thì xám xịt đem lại cảm giác buồn tẻ cho chính chủ nhân của nó.

Sau khi thay đổi:
Vấn đề chiếu sáng có thể được dễ dàng giải quyết bằng những mảng tường-đèn gắn kết. Với một chiếc bàn nhỏ nhắn xinh xắn có thiết kế kệ ở phía trên là nơi bạn có thể xếp thật gọn gàng các cuốn sách.
Khung giường màu đen truyền cảm hứng với màu sắc ấn tượng mới, màu đen và trắng được kết hợp với nhau làm cho chiếc giường thêm cuốn hút. Điểm thêm đó là bức tường màu vàng nhẹ nhàng. Một tấm thảm trang trí hoa lá nghệ thuật được sử dụng để đầu giường cũng rất độc đáo. Hãy bao bọc trên sàn gỗ cứng bằng một tấm thảm (viền màu đen của tấm thảm đem lại sự đồng bộ cho chiếc khăn trải giường).
2. Trước khi thay đổi:

Đồ đạc bị sắp xếp một cách lộn xộn và không phù hợp. Kích thước của chiếc giường không phù hợp và phong cách trang trí các đồ vật trong phòng hoàn toàn khác nhau, cộng với tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc hỗn loạn trên tường. Thêm vào đó căn phòng còn được sử dụng như một căn phòng khách gây ra một sự hỗn loạn.

Làm sao có thể yên tĩnh nằm thư giãn trong một căn phòng như thế? Các bộ sưu tập thảm pha tạp nằm rải rác khắp phòng trông thật thảm hại.
Sau khi thay đổi:
Sơn hoặc trang trí các đồ nội thất, tấm ga giường và tường bằng màu trắng. Nó sẽ góp phần tạo ra sự yên tĩnh trong phòng (có thể giữ lại một phần của bức tranh tường cảnh quan đô thị nhưng phải đóng khung). Bây giờ hai cái giường ngủ (với tấm ga giường màu trắng) phải đặt song song đối mặt với nhau để thiết lập một đối xứng.
Một chiếc kệ với những chiếc giỏ nhỏ cung cấp cho bạn thêm một chỗ để đồ đạc và giá đỡ có thể chứa các cuốn tạp chí, sổ sách, giấy tờ, và quần áo. Một tấm thảm lớn có hình sọc ngang liên kết các không gian với nhau.
3. Trước khi thay đổi:
Phòng ngủ bị thiếu ánh sáng mặt trời trực tiếp và có bầu không khí ảm đạm chỉ làm tâm trạng của bạn tồi tệ hơn, nhất là khi được trang trí thêm đồ nội thất bằng gỗ với tông màu tối. Trên khắp mọi nơi, từ giường (trong khung hình của tấm ảnh), hai chiếc tủ (1 chiếc tủ tường và 1 chiếc tủ nằm) không sơn tạo ra một bộ 3 thứ nặng nề đều làm bằng gỗ.
Sau khi thay đổi:
Sơn tường màu xám bạc và đồ trang trí màu trắng sẽ đem lại cho phòng ngủ của bạn có một cảm giác mới. Nhờ đó mà xóa tan đi vẻ ảm đạm của căn phòng trước đó. Đặt một tấm gương lớn và tăng cường độ chiếu sáng cho căn phòng.
Những chiếc gối trắng lớn sẽ che đi những mảng tối trên đầu giường, chiếc tủ nằm được bỏ ra, còn chiếc tủ đứng được khoác một chiếc áo mới bằng cách sơn lên bề mặt của chiếc tủ một lớp sơn màu trắng, giúp nó phù hợp hơn với căn phòng. Điều này mở ra một không gian tường lớn hơn, cung cấp nhiều diện tích hơn để bạn có thể treo các tấm ảnh, bức tranh hay các hình thức trang trí khác.
4. Trước khi thay đổi:

Các mảng màu be và màu nâu có trong phòng này quá nhiều. Thêm vào đó là một mẫu thảm được trang trí quá nhiều chi tiết làm cho căn phòng có vẻ ngột ngạt, cũng như các vật dụng được sắp xếp quá rối loạn trên bàn làm việc và chiếc bàn cạnh giường ngủ.

Thật thất vọng khi căn phòng lại không đủ ánh sáng bởi chiếc rèm cửa và các phụ kiện không cần thiết chặn một cái cửa sổ trong phòng (trong ảnh không hiển thị). Cửa sổ có quang cảnh nhìn ra một khu vườn.

Sau khi thay đổi:

Để làm cho căn phòng ngủ xuất hiện trước mặt bạn một cách rộng rãi hơn, hãy di chuyển vị trí một số đồ vật , thay thế tấm thảm dưới sàn và khăn trải giường. Căn phòng với bố cục tổng thể màu xám kết hợp với ánh sáng sẽ làm cho bạn cảm thấy lạc quan và thư giãn hơn. Sẽ thú vị hơn nữa khi bạn trang trí phòng bằng một chiếc gối ôm có sọc nhiều màu sắc, một chiếc chăn bằng lông vũ có đường sọc hợp gu với chiếc gối ôm, và một tấm thảm lông mềm.

Một số chậu hoa giả đặt trên mặt của tủ gương, cộng với ánh sáng từ cửa sổ sẽ làm cho căn phòng dường như thật rộng rãi. Chiếc bàn gập được thiết kế đặc biệt sẽ tạo cho căn phòng trông đặc biệt hơn. Chiếc bàn đó vừa có thể là một tủ sách vừa có thể là một chiếc bàn đặt cạnh giường.

5. Trước khi thay đổi:

Một chiếc giường không có tấm nệm đầu giường và kích cỡ của nệm to dường như tạo ra cảm giác chiếc giường có vẻ trôi nổi trên sàn nhà. Những chiếc tủ nhỏ đầu giường bằng gỗ bị lạc lõng, bị cô lập không sao kết hợp không sao liên quan được với các chi tiết còn lại trong căn phòng.

Sau khi thay đổi:
Một tấm bảng làm bằng ván ép tự chế được bọc trong một tấm vải bọc bằng bông màu đen và trắng giúp cho không gian được chia ra một cách rõ ràng. Hơn nữa nó giữ cho căn phòng khi người khác nhìn vào khỏi cảm thấy quá nữ tính.

Những tấm ga giường màu trắng và những chiếc tủ đầu giường được sơn một lớp ngoài màu trắng làm cho chúng đồng bộ hơn. Những chiếc đèn có chân quay dính vào tường sẽ làm cho đầu giường của bạn trông không bị lộn xộn. Chiếc khăn trải giường màu trắng kết hợp với chân giường được khắc rãnh tinh tế sẽ cho một cái nhìn ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Theo
Eva

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ