Quần áo

Quần áo

15 thg 6, 2010

Tôi có cách riêng để giữ chồng

"Hai vợ chồng tôi có cùng suy nghĩ, khi vẫn còn duyên còn nợ thì phải tôn trọng và yêu thương lẫn nhau", Trương Ngọc Ánh chia sẻ nhiều quan điểm về hôn nhân. Người đẹp vừa tái xuất với điện ảnh bằng vai nữ chính trong phim ngắn 'Thuyền' của tác giả trẻ Cường Ngô.

'Hai vợ chồng tôi có cùng suy nghĩ, khi vẫn còn duyên còn nợ thì phải tôn trọng và yêu thương lẫn nhau', Trương Ngọc Ánh chia sẻ nhiều quan điểm về hôn nhân. Người đẹp vừa tái xuất với điện ảnh bằng vai nữ chính trong phim ngắn 'Thuyền' của tác giả trẻ Cường Ngô.

Trương Ngọc Ánh sẽ có một vai diễn đặc biệt sau thành công của Dần với "Áo lụa Hà Đông". Ảnh: ĐCHN.

- Sau thành công với vai Dần trong "Áo lụa Hà Đông", rất lâu rồi mới thấy chị tái xuất cùng điện ảnh. Lý do để chị nhận lời góp mặt trong phim ngắn của đạo diễn trẻ Cường Ngô là gì?

- Tôi biết Cường Ngô từ bộ phim Sài Gòn nhật thực và cảm nhận được nét tương đồng trong suy nghĩ cũng như quan điểm làm nghệ thuật của nhau. Chính vì thế khi nghe Cường nói, có một vai diễn rất phù hợp và mong muốn tôi tham gia. Lúc đó, tôi đã nhận lời, dù vẫn chưa được xem kịch bản như thế nào. Có thể nói, tôi tin Cường và ê kíp gồm những người trẻ "dám nghĩ dám làm" của anh ấy.

Đến khi cầm trên tay kịch bản của Thuyền, tác phẩm dựng lại từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, tôi biết rằng mình đã có sự lựa chọn đúng. Đây là một câu chuyện rất thú vị, hình ảnh nhân vật của tôi có sự biến hóa táo bạo, khác xa với các nhân vật tôi từng đảm nhận trước đây.

- Chị có thể chia sẻ thêm về vai diễn này?

- Phim Thuyền chỉ có hai nhân vật và khá ít lời thoại. Trong đó vai cô gái do tôi đảm nhận rất đặc biệt, một con người nửa thực nửa hư dù xuất hiện ở đời thường hay trong giấc mơ của chàng trai si tình. Và hình ảnh cô gái liên tục biến đổi theo từng giấc mộng của anh chàng, khi là một thiếu nữ dân tộc chân chất, khi thành nàng công chúa Chăm, lúc lại hóa thân thành người đẹp sang trọng... Dù với hình ảnh nào, cô gái vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng đầy tiềm ẩn.

Có một câu nói của chàng trai sẽ khiến khán giả cảm nhận được sự si mê, mơ mộng của anh trước nhan sắc của cô gái khi kết thúc bộ phim: "Em hãy lên tiếng để anh tin rằng em có thật trên cuộc đời này". Một câu hỏi đầy tâm trạng, đầy nghi hoặc. Khi tôi đóng phim này, nhiều người trêu ghẹo là "Trương Ngọc Ánh biến hóa như hồ ly tinh" (cười).

- Đóng cặp với chị là Richie Kul, một diễn viên nước ngoài gốc Thái - Hoa. Chị nhận xét gì trong lần đầu tham gia chung với bạn diễn này?

- Richie thực sự để lại cho tôi nhiều ấn tượng thú vị, kể cả những chuyện ngoài diễn xuất. Lần đầu gặp, tôi rất quý khi nghe anh kể, anh ăn chay trường từ nhỏ, vì rất yêu thương động vật. Phải nói rằng đối với một chàng trai, làm được điều như vậy thật không dễ dàng. Còn trong những cảnh quay chung, Richie Kul rất nghiêm túc và đầu tư cho từng chi tiết nhỏ của vai diễn. Chính vì thế, không ít lần, tôi thấy anh phải vật lộn để nói tròn vành rõ chữ những câu thoại bằng tiếng Việt theo chỉ dẫn của Cường Ngô, trong khi vẫn phải giữ được diễn xuất trên ánh mắt, hành động.

Richie vào vai một chàng trai luôn mơ mộng về cô gái mình yêu, nên lúc nào thấy anh cũng tập tành, với bộ dạng lơ ngơ như kẻ vô hồn khiến mọi người không nhịn được cười.

- Còn cảnh nóng trong phim của hai người thì sao?

- Câu chuyện tình yêu của Thuyền lãng mạn, do vậy cảnh nóng cũng là một cảnh quan trọng để làm nổi bật và phát triển tình huống của câu chuyện. Cảnh yêu đương trong phim đến từ giấc mơ của chàng trai nên cách đạo diễn đặt góc máy, chọn cảnh quay cũng có những sự lựa chọn đặc biệt, để mang đến cho khán giả những cái nhìn mới, nhưng sẽ nặng tính nghệ thuật. Phải nói rằng, cảnh nóng trong phim tuy chỉ ở mức vừa phải nhưng khán giả khi xem sẽ bất ngờ trước những góc quay mà ê kíp thực hiện.

- "Thuyền" chỉ là một bộ phim ngắn. Vậy bộ phim điện ảnh nào sẽ là dự án dài hơi mà chị dự định tham gia trong thời gian tới?

- Đúng như bạn nói, Thuyền chỉ là một bộ phim ngắn nằm trong dự án điện ảnh Ngọc Viễn Đông của tác giả Cường Ngô. Nhưng nó là một bước đệm thú vị cho tôi trong những dự án tiếp theo. Nhiều khán giả cũng thắc mắc là tại sao không thấy tôi xuất hiện trong các bộ phim truyền hình. Thực ra, do công việc kinh doanh cũng như phải dành thời gian chăm sóc gia đình, nên quỹ thời gian của tôi cũng không còn nhiều để có thể góp mặt ở các dự án phim đòi hỏi cần dành nhiều thời gian. Nhưng nếu mọi chuyện suôn sẻ, vào khoảng tháng 10 năm nay, tôi sẽ cùng chồng, anh Trần Bảo Sơn góp mặt chung trong một bộ phim điện ảnh. Tôi chỉ có thể nói như vậy, vì mọi việc vẫn đang trong quá trình đàm phán.

- Bận rộn với công việc kinh doanh, phải chăm sóc chồng con nhưng không từ bỏ đam mê nghệ thuật. Chị sắp xếp công việc của mình như thế nào?

- Được theo đuổi những công việc mình yêu thích có lẽ không chỉ là ước mơ của riêng tôi. Chính vì thế, dù vai trò nào cũng có những khó khăn riêng, nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp, để mọi thứ có thể hoàn thiện nhất.

Tuy vậy, công việc dù bận đến thế nào, nhưng hễ rảnh tay là tôi dành thời gian ở bên cạnh con gái Bảo Tiên. Có lẽ niềm vui của những người làm mẹ là được nhìn ngắm con gái yêu của mình lớn lên từng ngày. Có những ngày, tôi phải theo đoàn phim lên Tây Nguyên, nhưng chỉ cần được nghe giọng con gái qua điện thoại, bập bẹ 2 tiếng "mẹ mẹ" mà thấy như có thêm động lực, thấy yêu thương con gái hết sức.

- Còn với ông xã Trần Bảo Sơn, chị nghĩ sao khi hướng chồng mình đi theo con đường nghệ thuật?

- Chuyện tôi đồng tình để anh Sơn tham gia điện ảnh phải nói là "chuyện lạ" đấy. Người trong giới kinh doanh lúc nào cũng bảo tôi "Người ta kéo nhau ra không hết, Ánh lại lôi ông xã vào". Tuy nhiên, là vợ, tôi biết được anh Sơn thực sự có lòng đam mê cũng như khả năng trong lĩnh vực diễn xuất. Ai cũng chỉ có thể sống được một lần trong đời, nên tôi cũng muốn anh đi theo những ước mơ của mình, còn tôi luôn ủng hộ hết mình.

- Mọi người "đồn" là Trương Ngọc Ánh không biết ghen. Dù thấy chồng đóng cảnh nóng với người đẹp khác, vẫn xem như bình thường. Chị nghĩ sao?

- Bởi vì tôi cũng từng trải qua những cảnh quay như anh Sơn và hiểu rõ những cảnh nóng của các diễn viên như thế nào. Hơn thế nữa, gia đình tôi có những nguyên tắc riêng, đó là duy trì hôn nhân trên tinh thần tôn trọng và hiểu nhau.

- Chị giữ chồng bằng cách nào?

- Thực ra không ai có thể giữ được chân của ai cả. Tôi không thích việc mình cứ phải tươm tướp giữ chồng, cũng không thích ông xã phải quá quan tâm hay khư khư giữ mình. Điều quan trọng là cả hai vợ chồng cùng giữ quan điểm, khi còn duyên còn nợ, thì phải sống tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. Tôi luôn có suy nghĩ, thà kết thúc hẳn chứ không có chuyện lăng nhăng khi vẫn còn duy trì mối quan hệ hôn nhân.

Còn về chuyện chồng mình theo nghề điện ảnh. Tôi và anh ấy luôn chia sẻ, lường trước những việc sẽ xảy ra, dự đoán những rắc rối, tin đồn gì... Chính vì thế, khi đón nhận những tin đồn, mình cảm thấy bình thản hơn.

- Chị nghĩ sao khi máu "trăng hoa" của người đàn ông thông thường vẫn cao hơn?

- Tôi hiểu ông xã của mình hiện tại. Lúc còn trẻ, anh ấy có thể yêu cùng lúc 2, 3 người. Nhưng từ khi xác định lập gia đình cùng tôi, anh ấy cũng có những quan điểm rõ ràng về chuyện vợ chồng. Chúng tôi đã có cả một quá trình dài để tìm hiểu trước khi kết hôn với nhau nên có thể nói đã rất hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

- Tạo được tên tuổi từ sớm, vậy mục tiêu mà chị tiếp tục theo đuổi là gì?

- Mục tiêu lớn nhất là phát triển kinh doanh. Tôi muốn duy trì cuộc sống bền vững và lo đầy đủ cho con gái cùng gia đình. Còn về nghệ thuật, nói thực ra, không ít lần vì quá mệt mỏi và chán chường, tôi muốn bỏ hẳn. Nhưng đúng là khi đam mê đã "vận" vào người thì thật khó mà rũ bỏ, hễ gặp một kịch bản, một nhân vật quá hay, máu nghệ thuật trong người lại trỗi dậy, lại sôi sục trong đầu những ý tưởng phải diễn thế nào, phải hóa thân thế nào...

Nói về mục tiêu nghệ thuật thì cũng vô chừng lắm. Ai vào nghề cũng muốn được nổi tiếng. Với những người lỡ có chút tên tuổi rồi, họ càng khao khát làm được những tác phẩm có giá trị nghệ thuật, đóng góp được chút gì cho đời sống văn hóa của cộng đồng. Không ai muốn dừng lại và càng không ai muốn mình đi theo con đường, hình bóng của ai đó.Theo NS

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ