Quần áo

Quần áo

15 thg 6, 2010

Sử dụng nước hoa đúng cách

Rất nhiều người sành nước hoa, nhưng chưa biết tận dụng hết sức mạnh của hương thơm. Chúng tôi xin tư vấn một vài nguyên tắc sử dụng và cách khắc phục để lưu hương trên cơ thể.

Một mùi hương quen thuộc hằng ngày sẽ tạo cho bạn một ấn tượng riêng hơn là chỉ dùng nước hoa vào dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, sử dụng nước hoa đúng cách sẽ mang lại hiệu quả giữ mùi lâu trên cơ thể. Nên xịt nước hoa vào những chỗ khuất trên cơ thể hoặc vào những vùng có động mạch.

Ví dụ như: cổ hoặc phía sau cổ, sau dái tai, trước ngực (trong cổ áo), khuỷu tay, cổ tay, dưới cánh tay, sau đầu gối... Nên để chai nước hoa cách da khoảng 20cm (hoặc một gang tay) khi xịt để diện tích nước hoa tiếp xúc trên da rộng hơn, đồng thời tránh tình trạng xịt tập trung tại một điểm với lượng nước hoa ra nhiều, dễ gây cảm giác khó chịu. Nên xịt nước hoa từ những điểm thấp trên cơ thể cho đến những điểm cao hơn thay vì bạn xịt từ trên cao.

Mùi nước hoa lưu lại lâu hay mau đôi khi phụ thuộc chất lượng, nhưng ít ai biết rằng nó còn tùy thuộc vào loại da mỗi người. Ngoài ra, xịt nước hoa không đúng cách cũng có thể không mang lại hiệu quả lâu dài như mong muốn.

Da khô khó giữ mùi hương lâu hơn da nhờn, do độ ẩm trên bề mặt da kém hơn nên tinh dầu dễ bay mùi. Tốt nhất, nên sử dụng một lớp kem dưỡng thể không mùi lên da, sau đó mới xịt nước hoa. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng thể (body lotion) cùng mùi theo bộ của sản phẩm.

Sản phẩm khử mùi hoặc xà bông diệt khuẩn sẽ hạn chế mùi nước hoa vì chúng không phân biệt được mùi nào nên khử hay nên giữ. Vì thế, nên sử dụng sản phẩm tắm hoặc khử mùi cùng mùi hương hoặc cùng bộ với nước hoa.

Vì đặc tính của tinh dầu là rất nhạy với ánh sáng nên nước hoa sẽ biến đổi mùi nếu để ở những chỗ nóng, nắng hoặc cường độ ánh sáng đèn cao. Trong nước hoa chứa cồn nên cũng dễ bay hơi. Cần đặt tránh xa những nơi dễ cháy vì có thể gây nổ.

Không nên sử dụng nước hoa quá lâu vì theo thời gian sản phẩm sẽ bị biến mùi. Tốt nhất, bạn nên dùng hết lọ nước hoa trong khoảng sáu tháng đến một năm.

Theo Ngọc Tú

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ